Giáo dục

Vụ nữ sinh Hà Nội bị đánh hội đồng tại lớp: Hiềm khích do Facebook

Theo kết luận ban đầu của Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội), em H.T.T. (lớp 7D, Trường THCS Trường Yên) đã lấy tài khoản Facebook của bạn thân đăng thông tin lên mạng dẫn đến mâu thuẫn và bị hành hung.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 11/10, ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ cho biết, liên quan đến vụ việc một nữ sinh lớp 7 bị nhóm học sinh nữ hành hung, cưỡi cổ, đấm đá, xé áo ngay tại lớp, công an địa phương phối hợp với nhà trường đã vào cuộc điều tra nguyên nhân.
 
Nguyên nhân vụ đánh hội đồng được xác định do mâu thuẫn từ Facebook.
 
Theo đó, em H.T.T. (học sinh lớp 7D Trường THCS Trường Yên) bị một nhóm bạn thân gồm 5 em học sinh khác đánh tại phòng học lớp 7A vào lúc 11h45 phút sau giờ sinh hoạt lớp của ngày thứ Bảy, ngày 7/10. Ngoài ra, còn có em N.T.T. - học sinh lớp 8C đã dùng điện thoại quay clip về vụ việc này rồi đưa lên mạng xã hội facebook lúc 14h ngày hôm sau.

Ông Vững cũng thông tin, theo kết luận ban đầu của Công an huyện Chương Mỹ, do em H.T.T. đã lấy được mật khẩu và dùng tài khoản Facebook của một em trong nhóm bạn thân kia đăng thông tin lên mạng dẫn đến mâu thuẫn và va chạm.

Sau khi xảy ra sự việc, BGH nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và gặp gỡ các gia đình để hòa giải. Đồng thời, nhà trường đưa học sinh bị đánh đi khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ. Kết luận của bệnh viện cho thấy, học sinh không có ảnh hưởng gì và đã đi học bình thường.

 
Nạn nhân bị “cưỡi cổ”, giật tóc, đấm đá túi bụi…
 
Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ cũng yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Trường Yên tiếp tục phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương gặp gỡ các bên làm công tác hòa giải để ổn định tình hình, nhất là từ phía gia đình em học sinh bị đánh. Nhà trường phải đảm bảo công tác dạy và học diễn ra bình thường, tiếp tục quan tâm chăm sóc đến sức khỏe, tâm lý của học sinh bị đánh để không làm ảnh hưởng đến việc học tập của em.

Ông Nguyễn Văn Vững nhấn mạnh thêm, nhà trường cần xem xét cụ thể nguyên nhân để có biện pháp giải quyết mâu thuẫn, mức độ vi phạm của các em học sinh để có hình thức giáo dục, kỷ luật phù hợp. Trường THCS Trường Yên cần tăng cường kiểm soát việc sử dụng điện thoại của giáo viên và học sinh trong thời gian giảng dạy, học tập tại trường.

Sau sự việc này, nhà trường phải báo cáo chính quyền địa phương chỉ đạo Công an xã đảm bảo công tác an ninh trật tự trường học trong những ngày nhà trường tập trung giải quyết sự việc.

Tác giả bài viết: Lệ Thu

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC