Giáo dục

Vĩnh Phúc: Phụ huynh vây xe đưa rau quả thối vào trường học

Do nghi ngờ thực phẩm bẩn được đưa vào trường học, phụ huynh học sinh đã kiểm tra và phát hiện một xe chở nhiều rau quả có dấu hiệu thối rữa khi đang được chuyển tới Trường Tiểu học xã Lý Nhân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

Những quả bầu, bí đã ngả màu bên trong. Ảnh: CTV

Ông Trần Hùng Mạnh, Chủ tịch xã Lý Nhân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) xác nhận: Sự việc xảy ra vào khoảng 4h30 chiều ngày 12.9. Phụ huynh phát hiện ra một xe thực phẩm không đảm bảo chở đến để cung cấp cho Trường Tiểu học Lý Nhân.
Theo hình ảnh một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, có rất đông người, trong đó có cả lực lượng công an xã vây quanh một xe chở đầy rau quả, trứng… Một số người dùng tay kiểm tra những loại rau quả trong xe.

Theo như hình ảnh, rất nhiều loại rau quả có dấu hiệu thối rữa, không còn nguyên vẹn bên ngoài, trứng cũng bị dập nát, lòng đỏ vương dưới nền đất…

Cũng theo ông Mạnh, ngay sau khi phát hiện ra sự việc, người dân đã báo với chính quyền địa phương, UBND xã Lý Nhân sau đó cử người xuống xác minh thông tin.

“Xuống đến nơi, thấy bà con phản ánh sự việc tương đối chính xác, rau quả chở đến không được tươi tốt, quả bí, quả bầu khi bửa ra thì bên trong đã chuyển sang màu vàng, khiến phụ huynh bức xúc…”, ông Mạnh nói.

Ông Mạnh cũng cho biết thêm, một số thông tin nói học sinh bị ngộ độc là không chính xác.

Ngay sau khi phát hiện, UBND xã Lý Nhân đã lập biên bản, mời đại diện công ty cung cấp thực phẩm và người chở rau quả lên làm việc, đồng thời báo cáo với công an huyện, các cơ quan chuyên môn khác.

“Hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu để đem đi kiểm định, chưa có kết quả”, vị Chủ tịch xã thông tin.

Tác giả bài viết: HUYÊN NGUYỄN

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC