Giáo dục

Trường sư phạm công bố điểm chuẩn 20 nhưng không có thí sinh trúng tuyển

3 trong số 6 ngành của Trường CĐ Sư phạm Nghệ An có điểm chuẩn là 20 nhưng không có thí sinh trúng tuyển.

Trường CĐ Sư phạm Nghệ An công bố điểm chuẩn theo kết quả thi THPT quốc gia. Trong 6 ngành đào tạo của trường, có 3 ngành gồm Sư phạm Toán học (khối A00; A01) Sư phạm Văn học (khối C00) và Sư phạm Sinh học (khối B00) có điểm chuẩn 20.
 
Điểm chuẩn Trường CĐ Sư phạm Nghệ An năm 2018
 
3 ngành còn lại gồm Giáo dục mầm non có điểm chuẩn  khối M00 là 15; Giáo dục tiểu học (A00; A01; C00; D01)  là 16,1 điểm và Sư phạm tiếng Anh (D01) 15 điểm. 

Cùng với công bố điểm chuẩn, trường này cũng công bố danh sách trúng tuyển vào trường.

Tuy nhiên, chỉ có 3 ngành có thí sinh trúng tuyển là Giáo dục Mầm non có 90 thí sinh trúng tuyển; Ngành Giáo dục Tiểu học có 34 thí sinh trúng tuyển; Ngành Sư phạm Tiếng Anh có 3 thí sinh trúng tuyển.

Còn 3 ngành Sư phạm Toán, Sư phạm Văn học và Sư phạm Sinh học có điểm chuẩn 20 thì không có thí sinh nào trúng tuyển.

Cụ thể danh sách trúng tuyển của Trường CĐ Nghệ An công bố như sau:

 
 
 
 
Trường sư phạm công bố điểm chuẩn 20 nhưng không có thí sinh trúng tuyển
 
Như vậy, trong danh sách trúng tuyển mà Trường CĐ Sư phạm Nghệ An công bố, ba ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Sinh học không có thí sinh trúng tuyển. Vấn đề này đặt ra nghi vấn có thể Trường CĐ Sư phạm Nghệ An cũng đặt điểm chuẩn "ảo" do quá ít thí sinh đăng ký.

Trước đó, Trường CĐ Sư phạm Gia Lai cũng công bố điểm chuẩn vào các ngành hệ cao đẳng và trung cấp chính quy. Trong số các ngành đào tạo của trường, nổi bật nhất là ngành Sư phạm Ngữ văn có điểm trúng tuyển cao nhất lên đến 23.

Các ngành Sư phạm Hóa và Sư phạm Lịch sử có điểm chuẩn 20, Sư phạm tiếng Anh điểm chuẩn 19, Sư phạm Toán và Vật lý điểm chuẩn 18 điểm. Hai ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học có điểm chuẩn 15. Lãnh đạo trường này đã thừa nhận đặt điểm chuẩn ảo 6/8 ngành để đánh trượt thí sinh do có quá ít thí sinh đăng ký

Tác giả bài viết: Lê Huyền

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: thí sinh, sư phạm
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC