Giáo dục

Trường Phổ thông Năng khiếu có tỷ lệ 1 chọi 5

Tuyển 600 chỉ tiêu nhưng trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP HCM) nhận hơn 3.000 hồ sơ đăng ký dự thi.

Theo thống kê của trường Phổ thông Năng khiếu, đến hết ngày 19/5 có khoảng 3.033 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 trong năm học 2018-2019. Những môn có nhiều thí sinh dự thi nhất gồm Tiếng Anh, Toán, Ngữ văn. 

Năm nay, Phổ thông Năng khiếu tuyển 600 chỉ tiêu tại hai cơ sở nên tỷ lệ chọi dự kiến là 1 chọi 5.

Cơ sở 1 (quận 5, TP HCM) tuyển 245 học sinh cho bảy lớp chuyên Toán, Tin học, Lý, Hóa, Sinh học, Tiếng Anh và Ngữ văn; mỗi lớp không quá 35 học sinh. Hệ không chuyên tuyển 145 em.

Cơ sở 2 (Khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM, quận Thủ Đức) tuyển 210 học sinh cho sáu lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh và Ngữ văn; mỗi lớp không quá 35 học sinh.

 
Lịch thi tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu.

Ba môn thi không chuyên bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một môn chuyên do thí sinh tự chọn. Thí sinh được đăng ký dự thi nhiều hơn một môn chuyên và đăng ký xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp chuyên sẽ tự chọn học một lớp chuyên theo nguyện vọng.

Với các lớp chuyên Tin, Lý hoặc Sinh, ngoài việc dự thi môn chuyên tương ứng, thí sinh có thể thi môn Toán chuyên và sử dụng điểm bài thi này để được xét tuyển bổ sung.

Tác giả bài viết: Mạnh Tùng

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC