Giáo dục

Thanh Chương: nữ sinh mồ côi cha đạt 29,3 tại kỳ thi THPT Quốc gia

Đó là em Nguyễn Thị Mơ, học sinh lớp 12D, Trường THPT Thanh Chương 3 – ngôi trường có bề dày giảng dạy và học tập của huyện miền núi Thanh Chương.

Mơ là con út trong một gia đình có 3 anh em, cha mẹ làm nông ở xóm Sơn Thịnh, xã Phong Thịnh, Thanh Chương. Cha mất vì bệnh hiểm nghèo khi Mơ còn học lớp 9, một mình mẹ tần tảo nuôi 3 anh em ăn học. Hiện thời, 2 người anh đã học xong đại học, có việc làm.
 
Nguyễn Thị Mơ ( Hàng đầu, ngồi giữa)  là học trò chăm ngoan, luôn chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng bài
 
Bảng điểm thi THPT Quốc gia của lớp 12D- Trường THPT Thanh Chương 3

Thương mẹ một mình vất vả nuôi em và các anh  ăn học, từ nhỏ, Mơ đã luôn có ý thức và tự giác học tập. Ngoài những giờ học trên lớp, về nhà, em luôn tìm thêm tài liệu và học qua bè bạn. Trong đợt thi THPT Quốc gia vừa qua em đã đạt 29.3 điểm. cao nhất trương. Trong đó điểm môn toán; 9,8, môn vật lý 9.5 và hóa học 10. Trước đóa em cũng đã từng  đạt giải Nhất môn Vật lý trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đó là một kết quả đáng ghi nhận với nữ sinh mồ côi, nhà nghèo vượt khó này.

Chia sẻ về bí quyết trong học tập, Nguyễn Thị Mơ cho biết: “Trước hết phải nắm vững kiến thức cơ bản trong SGK, sau đó tìm kiếm các bài tập nâng cao để giải. Chỗ nào chưa rõ thì hỏi thấy, hỏi bạn. Phải giải đáp được các thắc mắc, băn khoăn của bài cũ trước khi học bài mới”.

 
Nguyễn Thị Mơ (trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng cô giáo chủ nhiệm ngày ra trường

Ngoài học giỏi Mơ còn rất xinh đẹp và có năng khiếu hoạt động xã hội. Nói về cô học trò mồ côi học giỏi, Thầy Nguyễn Nhật Đức - Bí thư Đoàn trường cho biết: “Nguyễn Thị Mơ là học sinh chăm ngoan, học giỏi đều các môn, làm  cán bộ đoàn, cán bộ lớp, tham gia các hoạt động của đoàn trường với tinh thần hăng say, trách nhiệm”.

Tuổi trẻ với những hoài bão, ước mơ, Mơ cho biết em đã đăng ký dự tuyển và theo học tại Học viện  Kỹ thuật Quân sự. Chặng đường phía trước còn dài nhưng tin rằng với truyền thống của quê hương, nhà trường, gia đình và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, những ước mơ của Nguyễn Thị Mơ sẽ thành hiện thực.

Tác giả bài viết: Trần Đình Hà

Nguồn tin: nghean.gov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC