Giáo dục

Sinh viên TP.HCM háo hức chờ đón Thủ tướng Canada

Trong chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM vào ngày 9/11, theo kế hoạch, Thủ tướng Canada Justin Trudeau sẽ có buổi gặp gỡ với sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng. Dự kiến, ông sẽ có hơn một tiếng đồng hồ để nói chuyện với hơn 1.500 sinh viên và giảng viên trường.

Dù 14h30 Thủ tướng Justin Trudeau mới đến nhưng rất đông sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng đã có mặt từ sớm để chờ đón vị Thủ tướng được cả thế giới mến mộ bởi vẻ điển trai, trẻ trung, cởi mở, thân thiện.
 
Sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng háo hức trước giờ đón Thủ tướng Canada Justin Tredeau.

Nguyễn Kim Hoàng, sinh viên năm 1 ngành Marketing trường ĐH Tôn Đức Thắng chia sẻ: “Thủ tướng Justin Trudeau là một trong hai vị Thủ tướng trẻ tuổi nhất thế giới. Không chỉ được biết là người điển trai thì em còn biết đến ông cũng từng là giáo viên dạy Sử và Toán. Em ngưỡng mộ ông ấy bởi sự đa tài và toàn năng. Em nghĩ đó là một tấm gương đế các bạn giới trẻ Việt Nam có thể học tập”.
 
Các sinh viên xếp hàng để vào hội trường chờ giao lưu với vị Thủ tướng trẻ.

“Trong buổi giao lưu này nếu có cơ hội, em sẽ đặt câu hỏi cho ngài Thủ tướng rằng “Những thời khắc nào đối với ông là khó khăn nhất từ bé đến nay, ông đã vượt qua nó như thế nào và ông có thể chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra từ đó cho giới trẻ hiện nay biết”, sinh viên Kim Hoàng nói.
 
Trong số đó có sinh viên Nguyễn Tấn Hậu với bức tranh tự vẽ Thủ tướng Canada
 
Được biết, theo kế hoạch, Thủ tướng Justin Trudeau sẽ có bài diễn thuyết và nói chuyện với 1.500 sinh viên về vấn đề sinh viên toàn cầu trong thời đại công nghiệp 4.0 và vấn đề khởi nghiệp của giới trẻ.
 
​Bức tranh Thủ tướng Canada Justin Trudeau do sinh viên Nguyễn Tấn Hậu vẽ.
 
Nam sinh vẽ tranh tặng Thủ tướng Canada
 
Nguyễn Tấn Hậu, sinh viên năm 4 ngành Thiết kế đồ họa trường ĐH Tôn Đức Thắng đã vẽ ngay một bức tranh chân dung Thủ tướng Justin Trudeau bằng chì với bột than. Hậu cũng là một trong số 1.500 sinh viên sẽ may mắn được gặp gỡ với Thủ tướng vào chiều nay.
 
Chia sẻ về bức tranh của mình, Tấn Hậu cho biết: “Hôm đầu tuần em nghe tin Thủ tướng Justin sẽ đến trường mình ngay em quyết định vẽ ngay bức tranh. Ngưỡng mộ Thủ tướng tài giỏi, trẻ tuổi và thân thiện”. Hậu cho biết mất 8 tiếng để vẽ bức tranh này. “Em rất mong được tặng bức tranh này đến Thủ tướng để thể hiện sự kính mến của sinh viên VN cũng như bản thân em”, Tấn Hậu bộc bạch.

Tác giả bài viết: Lê Phương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC