Giáo dục

Quảng Ninh: Hiệu trưởng nói gì về việc giáo viên biên chế 16 năm xin nghỉ việc?

Sau 16 năm công tác, biên chế trong ngành giáo dục, thầy Đoàn Hùng Cường - giáo viên trường PTDT nội trú huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã bất ngờ xin nghỉ việc.

► Tâm sự gây 'bão" của thầy giáo 16 năm dạy học viết đơn xin ra khỏi biên chế

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm Quang Hồng – Hiệu trưởng trường PTDT nội trú huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Đúng là thầy Cường đã xin nghỉ dạy ở trường chúng tôi. UBND huyện Bình Liêu đã đồng ý cho thầy Cường nghỉ việc”.

Theo ông Hồng, trước lúc xin nghỉ việc, nhà trường đã nắm bắt được tư tưởng, nguyện vọng của thầy Cường. Trực tiếp ông Hồng cùng các cán bộ giáo viên trong nhà trường đã làm công tác động viên, tuy nhiên thầy Cường vẫn cương quyết giữ quan điểm.

 
Trường PTDT nội trú Bình Liêu - nơi thầy Cường từng công tác.

 Thầy Cường đã nằm trong biên chế, công tác giảng dạy trong ngành giáo dục đã gần 16 năm. Trước khi giảng dạy tại trường PTDT nội trú Bình Liêu, thầy Cường công tác tại trường THCS Tình Húc (xã Tình Húc, huyện Bình Liêu). Trước lúc xin nghỉ, mức lương, phụ cấp của thầy Cường là hơn 10,1 triệu đồng.

Nguyên nhân của sự việc được ông Hồng cho là thầy Cường công tác xa nhà (nhà thầy Cường tại TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), muốn chuyển về gần nhà để chăm sóc cha mẹ đã già yếu. Mặt khác gia đình thầy Cường có góp vốn để thành lập một công ty chuyên về du lịch nên thầy muốn xin về để phụ giúp công việc gia đình.

Nói về những chia sẻ của thầy Cường về hoàn cảnh sống, ông Hồng cho rằng chỉ đúng một phần. “Với mức thu nhập của thầy Cường đối với một huyện miền núi như Bình Liêu thì không phải là thấp. Tôi chưa đến nhà trọ thầy Cường bao giờ nhưng ở cái thị trấn này chỉ cần bỏ ra 600 – 700 nghìn đồng/tháng thì sẽ thuê được một ngôi nhà để ở tương đối sạch sẽ, rộng rãi”, ông Hồng cho biết thêm.

Về chuyện thầy Cường vẫn muốn làm công tác giảng dạy nhưng có nguyện vọng được chuyển về gần nhà, ông Hồng nói chưa bao giờ được nghe nguyện vọng này từ thầy Cường.

Thầy Cường làm đơn xin nghỉ việc từ 24/8, đến ngày 1/9, UBND huyện Bình Liêu và phòng GD&ĐT đã đồng ý cho thầy Cường nghỉ việc. Hiện tại, thầy Cường đã trở về Uông Bí để sinh sống cùng gia đình.

 
Đơn xin nghỉ việc của thầy Cường
 

Trước đó, dư luận tỉnh Quảng Ninh và nhiều người đã sửng sốt trước việc thầy giáo Đoàn Hùng Cường, là thạc sĩ lý luận văn học đầu tiên của huyện miền núi Bình Liêu, là giáo viên 16 năm dạy học "bỗng dưng" viết đơn xin ra khỏi biên chế.

Thầy Cường được các giáo viên trường PTDT nội trú Bình Liêu đánh giá là con người vui vẻ, thân thiện, vui tính, hòa đồng với tất cả mọi người. Khi thầy Cường nghỉ việc, các giáo viên có đôi chút cảm thấy hụt hẫng nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến công tác dạy và học của nhà trường.

Hiện tại, phòng GD&ĐT huyện Bình Liêu đã bố trí giáo viên thay thế thầy Cường. Được biết, trường PTDT nội trú Bình Liêu có 31 giáo viên, nhân viên. Trong đó, có 10 giáo viên, nhân viên đến từ địa phương khác. Thậm chí đã có những người đã gắn bó với mái trường này đến 20 năm.

Tác giả bài viết: Đoàn Minh Sơn

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC