Giáo dục

Quảng Ninh cảnh báo mưa dông diện rộng, học sinh được nghỉ học

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ninh, sáng 16/9, ở các khu vực: Móng Cái, Hải Hà, Cẩm Phả, Vân Đồn, Ba Chẽ; vùng biển, đảo Quan Lạn, vịnh Bái Tử Long, Vịnh Hạ Long đang xuất hiện những đám mây dông phát triển gây mưa, mưa rào và dông.

Dự báo, mây dông này sẽ tiếp tục gây mưa, mưa rào và dông cho các khu vực trên, sau đó có khả năng lan sang các khu vực Bình Liêu, Đầm Hà, Tiên Yên, Hạ Long, Hoành Bồ, Uông Bí và các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng có gió mạnh và sét. 

Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh bà Vũ Liên Oanh cho biết: thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10 có thể gây mưa lớn nên từ đêm 15/9, Sở đã thông báo khẩn cấp tới các cơ sở giáo dục, thông báo cho học sinh toàn tỉnh sẽ nghỉ học, không đến trường vào ngày 16/9. 

Theo đó, các cơ sở giáo dục trong tỉnh dừng toàn bộ các hoạt động, khẩn trương rà soát lại các vị trí trong trường học có nguy cơ ngập lụt, chủ động các biện pháp phòng chống, kịp thời báo cáo với các cơ quan chức năng để chỉ đạo, hỗ trợ, giải quyết khi có sự cố xảy ra. 

Cơ sở giáo dục thông báo đến cha, mẹ học sinh việc nghỉ học do tình hình thời tiết xấu để gia đình có biện pháp quản lý học sinh trong thời gian nghỉ học.

Tác giả bài viết: Văn Đức 

Nguồn tin: baotintuc.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC