Giáo dục

Quảng Ninh bố trí điểm thi THPT quốc gia tại các vùng xa và hải đảo

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh Nguyễn Văn Tuế cho biết: Trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2017, tỉnh sẽ bố trí ít nhất một điểm thi cho học sinh của các cơ sở giáo dục biệt lập ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo để tạo điều kiện cho thí sinh tham gia kỳ thi được thuận lợi nhất.

Ví dụ, tại xã đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn) hay xã vùng sâu Hải Đông (huyện Tiên Yên)… dù không phải đơn vị hành chính cấp huyện nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vẫn bố trí điểm thi. 

Dự kiến, kỳ thi năm tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2017 diễn ra vào ngày 21, 22, 23 và 24/6. Thí sinh sẽ có 5 bài thi, trong đó có ba bài thi độc lập gồm các môn Văn, Toán, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm: bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và bài thi tổ hợp khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân). 

Điểm thi xét tốt nghiệp sẽ dựa vào 4 bài thi gồm: 3 bài độc lập và một trong hai bài thi tổ hợp. Thí sinh có thể lựa chọn một hoặc cả hai bài thi tổ hợp (điểm bài thi tổ hợp nào cao sẽ là bài thi để xét tốt nghiệp).Quảng Ninh có khoảng 12.700 thí sinh tham dự ky thi năm nay với khoảng 557 phòng thi ở 35 điểm thi, trong đó có 34 điểm thi chính thức và một điểm thi dự phòng. Điểm thi dự phòng này dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông và chỉ tham dự thi để xét tuyển vào đại học. 

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh cho biết: Sở sẽ sớm công bố các điểm thi dự kiến để các địa phương góp ý về việc lựa chọn điểm thi có phù hợp, thuận lợi cho thí sinh hay không. Từ đó, hội đồng thi sẽ quyết định điều chỉnh những điểm thi bất hợp lý kịp thời. Quảng Ninh sẽ hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia trước ngày 20/6; đảm bảo an toàn, an ninh cho tất cả các cán bộ không phải người Quảng Ninh; đảm bảo nơi ăn chốn ở của cán bộ coi thi (nhất là cán bộ coi thi, thanh tra không phải người Quảng Ninh). 

Cũng tại Quảng Ninh, kỳ thi vào lớp 10 năm 2017 diễn ra vào các ngày 1, 2 và 3/6. Các thí sinh sẽ thi ba môn Văn, Toán và Ngoại ngữ. Tỉnh lựa chọn hình thức thi tuyển cho tất cả các học sinh cả chuyên và không chuyên. Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh Nguyễn Văn Tuế, các trường tư thục trên địa bàn tỉnh được chủ động lựa chọn phương thức thi tuyển và xét tuyển bởi thực tế chỉ tiêu phân bổ ở các trường này không nhiều hơn lượng học sinh đăng ký. Trường Chuyên Hạ Long được phép tổ chức các kỳ thi sàng lọc học sinh để bổ sung những học sinh chất lượng vào trường. 

Hiện, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đang tập trung chỉ đạo các trường tổ chức ôn tập cho học sinh, giúp các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi...

Tác giả bài viết: Văn Đức

Nguồn tin: baotintuc.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC