Giáo dục

Phụ huynh ép cô giáo quỳ: Bất ngờ người thứ 3

Bà Tuyền xin được gửi lời xin lỗi đến cô Nh vì không can ngăn được sự việc, để sự việc xảy ra quá đà.

Xung quanh những xôn xao vụ nam phụ huynh ép cô giáo quỳ xin lỗi, mới đây, bà Nguyễn Thị Bích Tuyền, Chi hội trưởng phụ huynh lớp cô Bùi Thị T Nh (trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) làm chủ nhiệm thừa nhận là người rủ ông Võ Hòa Thuận đến trường làm cho ra lẽ.

Từ những ngày đầu học kỳ II, bà Tuyền thấy con về nhà lúc nào cũng đòi mang tập ra để làm bài.

Có những hôm, cháu bắt cha chở đi mua tập sách. Đối với việc học của con, bà Tuyền cho là sự bất thường và có thay đổi lớn.

Bà Tuyền thừa nhận, việc không can ngăn quyết liệt để cô Nh phải quỳ là rất sai.

 
Bà Nguyễn Thị Bích Tuyền, Chi hội trưởng phụ huynh lớp cô Nh làm chủ nhiệm. Ảnh: GDVN

Bà Tuyền nói: “Tôi là Chi hội trưởng phụ huynh của lớp, cô giáo có phần sai nên tôi cùng ông Thuận đến trường để giải quyết sự việc”.

“Tôi thấy nhà trường giải quyết sự việc là hợp lý, đồng ý cho phụ huynh gắn camera trong lớp để giám sát. Nếu tôi kịp thời can ngăn thì sẽ không xảy ra những sự việc như vậy”, bà Tuyền chia sẻ.

Bà Tuyền xin được gửi lời xin lỗi đến cô Nh vì không can ngăn được sự việc, để sự việc xảy ra quá đà.

Trong một diễn biến mới liên quan đến việc ông Thuận ép cô giáo quỳ bị khai trừ Đảng, ngày 10/3, bà Thùy (mẹ ông Võ Hòa Thuận, xã Nhựt Chánh) cho rằng, Đảng ủy xã Nhựt Chánh chẳng chút “tình nghĩa” đối với gia đình bà – một gia đình có truyền thống cách mạng và ông Võ Văn Nghĩa, cha ông Thuận, từng là Chủ tịch UBND xã Nhựt Chánh.

“Con dâu tui là thư ký buổi họp Đảng ủy xã vừa qua. Nó kể có 11 phiếu Đảng ủy lấy ý kiến thì hết 11 phiếu đòi khai trừ Đảng đối với thằng Thuận nhà tui”, bà Thùy thổ lộ.

Theo bà Thùy, khai trừ Đảng với con bà là quá nặng. Chuyện ông Thuận gây ra đâu phải hết cứu vãn.

 
Trường tiểu học Bình Chánh, Bến Lức, Long An - nơi xảy ra sự việc "cô giáo quỳ" gây xôn xao. Ảnh: TPO

Được biết, ông Nghĩa sau khi nhận được tin con bị khai trừ Đảng cũng thất thần, bỏ cơm, bỏ nước đi lang thang suốt ngày.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Văn Rõ, nguyên phó Chánh thanh tra Tỉnh Long An, đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6 (xã Nhựt Chánh) cũng là nơi ông Thuận sinh hoạt Đảng cho rằng, ông Thuận bị khai trừ Đảng là hoàn toàn xứng đáng.

“Ông Thuận là Đảng viên, từng học luật lại vi phạm luật. Ông Thuận sai quá thể, làm nhục cô giáo, gây mất uy tín ngành giáo dục”, ông Rõ bày tỏ.

Cũng theo ông Rõ, trước khi Đảng ủy xã họp lấy kiến, Chi bộ ấp 6 cũng đã họp lấy ý kiến việc ông Thuận bắt cô giáo Nh. quỳ gối xin lỗi. Theo ông Rõ, trong 10 phiếu lấy ý kiến thì có 2 phiếu trắng, 4 phiếu đề nghị cảnh cáo và 4 phiếu đề nghị khai trừ Đảng. Cuộc họp này có ông Thuận tham gia.

Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Nhựt Chánh Nguyễn Văn Nhật lại cho rằng lỗi lầm của ông Thuận là khó tha thứ. Tuy nhiên, ông Thuận còn trẻ, thiếu suy nghĩ, gia đình lại có công với cách mạng nên tạo cơ hội cho ông Thuận sửa sai. “Khai trừ Đảng là hơi nặng”, ông Nhật nhận xét.

Về việc này, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết, hiện hai tổ thanh tra cơ bản hoàn thành việc xác minh vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Bình Chánh.

Sau đó, tổ công tác báo cáo cho Thường trực UBND huyện Bến Lức để xem xét về trách nhiệm của một số cá nhân liên quan đến việc cô giáo bị buộc quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Dự kiến, đầu tuần tới, UBND huyện sẽ họp báo thông tin công khai về việc xử lý.

Như đã đưa tin, vào cuối tháng 2 vừa qua, tại trường tiểu học Bình Chánh, ông Thuận cùng nhóm phụ huynh tìm gặp nữ giáo viên phản đối vì cho rằng cô phạt học sinh quỳ gối, khiến các em sợ phải nghỉ học.

Trong lúc nói chuyện, cô giáo đã quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Tường trình tại cơ quan chức năng, ông Thuận phủ nhận việc mình ép cô giáo quỳ, còn nữ giáo viên cho biết mình bị phụ huynh buộc nhiều lần nên mới quỳ 40 phút.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tác giả bài viết: Thùy Dung 

Nguồn tin: baodatviet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC