Gần 100 trẻ vẫn chưa được đến trường vì… đường quá xa

Nhà cách trường hàng chục km, không có người đưa đón hàng ngày nên nhiều phụ huynh ở xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) chọn cách để con em ở nhà. Nhiều trẻ đến tuổi đi học vẫn chưa được đến trường, nhiều em đang đi học phải bỏ giữa chừng một phần cũng vì đường đi quá khó khăn.

Có nên ra đề văn "đuổi hình bắt chữ"?

Đề thi chọn đội tuyển học sinh giỏi năm 2018 môn Ngữ văn của Sở GD-ĐT Bắc Giang không chỉ làm cộng đồng mạng sôi nổi, mà cũng gợi những suy nghĩ khác nhau trong giáo viên.

Cô sinh viên giành 3 tấm bằng danh giá

Đó là thạc sỹ Nguyễn Mai Xuyên, con gái một gia đình thợ mỏ ở phường Vàng Danh, TP Uông Bí (Quảng Ninh). Từ tháng 10/2010 đến nay, em đã nhận 3 tấm bằng học thức danh giá gồm 2 bằng cử nhân loại giỏi trong nước và 1 bằng thạc sỹ nước ngoài.

Cô thiếu trung thực, trò tổn thương

"Bao nhiêu áp lực công việc suốt một ngày không gây phiền muộn bằng việc đi làm về mở sổ liên lạc ra thấy cô viết: Hôm qua bé tham gia các tiết mục văn nghệ khai giảng rất tốt".

Nâng cao chất lượng hoạt động ngoài giờ lên lớp

Thực tế đã khẳng định hoạt động ngoài giờ lên lớp không chỉ nhằm bổ sung tiếp nối các hoạt động GD trong chính khoá góp phần hình thành và phát triển toàn diện nhân cách người học, mà nó có vị trí hết sức quan trọng tạo sự hứng khởi trong học tập của HS, giúp các em tự rèn luyện và hoàn thiện nhân cách của mình...

Dự án làng Đại học Đà Nẵng: Dự toán kinh phí khoảng 8.000 tỷ đồng

Một trong những khó khăn năm ngoài khả năng của ĐH Đà Nẵng trong quá trình khảo sát quy hoạch Dự án làng Đại học Đà Nẵng là con số dự toán kinh phí quá lớn: khoảng 8.000 tỷ đồng; trong đó, riêng kinh phí đền bù giải tỏa hộ dân trên đất dự án lên đến khoảng 3.000 tỷ đồng.

Trọn nghiệp đưa đò

Hơn ba mươi năm qua, thầy bám trụ trường lớp với nhiều vai trò khác nhau: dạy học, phụ trách phong trào, hiệu trưởng… Cho tới ngày về hưu, thầy vẫn chưa thôi nghiệp bảng đen phấn trắng: tìm đến trung tâm học tập cộng đồng để tiếp tục cống hiến.