Lớp có 2 học sinh giành huy chương quốc tế

Một điều đặc biệt là hai trong số 5 thành viên của đội tuyển Việt Nam vừa giành được huy chương từ kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2017 là Trần Hữu Bình Minh và Phan Tuấn Linh không chỉ cùng trường mà còn học chung một lớp.

Ngôi trường chuyên dạy những học sinh 'thầy chạy'

Mặc dù chỉ mới ở tuổi mầm non và tiểu học nhưng không trường nào dám nhận các em. Nhiều em bị đuổi học vì chửi tục với thầy cô, đánh, thậm chí dùng dao nĩa dọa đâm bạn học. Nhưng có một ngôi trường đã ‘can đảm’ nhận các em.

Cận cảnh "gò" trẻ luyện chữ trước khi vào lớp 1

“Ngồi thẳng lưng lên”, “Chữ con viết thế này chưa đẹp”, “Ngồi im, không được ngọ nguậy”... Một lát cắt được ghi lại tại một buổi học chữ cho những đứa trẻ mà bố mẹ mong chúng sẽ đọc thông, viết thạo trước khi vào lớp 1.

Áo phao từ chai nhựa của ba nữ học sinh tiểu học

3 học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Bình Mỹ, H.Cần Giờ (TP.HCM) là Nguyễn Thị Quỳnh Trâm, Nguyễn Thị Ngọc Nhung, Võ Thị Ngọc Lan đã đưa ra ý tưởng sáng chế “Áo phao cứu sinh” hết sức gần gũi và hữu ích.

Hân hoan chào đón Phan Nhật Duy - HCV Toán quốc tế về nước

Sáng sớm nay (25/7), đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, các thầy cô trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và gia đình, bạn bè đã có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài để chào đón Phan Nhật Duy (học sinh lớp 12 Toán 1, THPT Chuyên Hà Tĩnh) vừa xuất sắc giành huy chương vàng Toán quốc tế tại Brazil.