Điều khiển, giám sát trong khâu ngâm, ướp muối và bảo quản sứa

Là một trong 4 dự án giành giải nhì tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Bắc năm học 2016-2017, Dự án “Điều khiển, giám sát trong khâu ngâm, ướp muối và bảo quản sứa” của 2 học sinh Nguyễn Mạnh Dũng (lớp 11 Toán) và Lê Thanh Quang (lớp 11 Lý), Trường THPT Chuyên Hạ Long, đã được đông đảo thầy cô, bạn bè ngưỡng mộ, cảm phục. Theo thầy Hà Minh Hoan, giáo viên hướng dẫn của 2 học sinh thì đây là đề tài hoàn toàn mới, chưa được nghiên cứu, áp dụng tại Quảng Ninh.

Sau 2020, các trường sẽ xét tốt nghiệp THPT

GS Nguyễn Minh Thuyết cho biết, một trong những điểm mới về 'Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể' là học sinh sẽ được nhà trường xét tốt nghiệp thay vì phải thi để được nhận bằng tốt nghiệp.

Cô giáo trẻ vùng cù lao sông nước tâm huyết với nghề

Chỉ mới vào nghề chưa được 7 năm nhưng với lòng yêu mến trẻ, nhiệt huyết với nghề, cô giáo Trần Thị Diễm Thi ở một xứ cù lao sông nước của tỉnh Sóc Trăng đã khiến nhiều đồng nghiệp khâm phục bởi những thành tích mà cô đạt được trong sự nghiệp giáo dục.

Thư viện sách 'free' của chàng trai 9X

'Nếu từ thiện là lấy những thứ mình có để cho người khác thì dự án không phải như thế. Bfree chỉ là trung gian, vận động mọi người chia sẻ nhiều hơn những giá trị về văn hóa đọc', Nguyễn Trường Giang chia sẻ.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng 3 học sinh Hà Tĩnh dự các kỳ thi Olympic

Sáng nay (12/4), Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng đã đến chúc mừng, tặng hoa và động viên 3 học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trước lúc các em lên đường tập trung đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic.

Quảng Ninh bố trí điểm thi THPT quốc gia tại các vùng xa và hải đảo

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh Nguyễn Văn Tuế cho biết: Trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2017, tỉnh sẽ bố trí ít nhất một điểm thi cho học sinh của các cơ sở giáo dục biệt lập ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo để tạo điều kiện cho thí sinh tham gia kỳ thi được thuận lợi nhất.