Quảng Ngãi: Kiểm tra thực tế việc cấp bàn ghế mới cho học sinh

Sau khi báo Dân trí phản ánh việc cấp bàn ghế mới cho học sinh trường Tiểu học Nghĩa Điền (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) vẫn chưa phù hợp với thực tế, chiều ngày 19/4, ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi kiểm tra tại điểm trường này.

Có nên đưa lớp 10 xuống cấp 2?

Dự thảo chương trình giáo dục chưa thật tinh giảm mà còn hơi nặng nề, việc phân luồng chưa rõ ràng. Lớp 10 vẫn còn học rất nhiều môn.

Tận mắt xem học trò thoát khỏi đám cháy có bài bản

Hiện nay, tình trạng cháy nổ vẫn xảy ra thường xuyên. Rất nhiều nạn nhân thiệt mạng mà trong đó không ít nguyên nhân là do thiếu kỹ năng thoát hiểm, phòng cháy, chữa cháy. Khóa học một "Phòng vệ thông minh" đã được tổ chức cho các em nhỏ.

Đẩy mạnh phân luồng học sinh THCS và THPT ở các huyện miền núi

Trước thực trạng hàng trăm nghìn sinh viên ra trường thất nghiệp mỗi năm, một nhiệm vụ được ngành Giáo dục quan tâm là đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay phân luồng học sinh THPT đạt kết quả khá tốt thì công tác phân luồng học sinh THCS ở các huyện miền núi lại còn nhiều hạn chế.

Nữ sinh Khmer tìm giải pháp giúp học sinh M’Nông sống hòa nhập

Từng sống khép mình thụ động, cô học trò vùng cao đã rũ bỏ sự rụt rè để tự tin hòa nhập tại trường. Kinh nghiệm từ việc “lột xác” thành công còn mang lại cho em giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia về đề tài khoa học thuộc lĩnh vực xã hội, hành vi

Chiêm ngưỡng ‘phao thi’ hàng trăm năm trước ở Trung Quốc

Nhờ công nghệ phát triển, các ‘chiêu’ quay cóp ngày càng trở nên tinh vi. Hàng trăm năm trước, các sĩ tử Trung Quốc cũng tìm cách quay cóp khi tham gia kỳ thi của triều đình. Những tài liệu đó giờ được trưng bày như đồ cổ.

Môi trường lành mạnh tập hợp học sinh, sinh viên

Những năm qua, công tác đoàn trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được thực hiện tốt đã giúp cho học sinh, sinh viên có môi trường năng động, sáng tạo, thể hiện sức trẻ.