Cô giáo Anh dạy con bằng cách du lịch khắp thế giới

Chán nản với mục tiêu và các bài kiểm tra ở trường, cô Sue Cowley (Anh) đưa hai con chu du khắp thế giới, viết hướng dẫn giúp phụ huynh hứng thú với phương pháp giáo dục này có thể thực hiện.

Khi giáo viên dỗ trẻ bằng... ti vi

Cận thị sớm và béo phì là hai bệnh rất phổ biến ở trẻ tại các trường mầm non, trong đó xem ti vi liên tục là một trong những nguyên nhân khiến trẻ mắc 2 căn bệnh này.

Trường mầm non mời phụ huynh đến dự giờ lớp học

Mời phụ huynh tới dự giờ và góp ý cho các buổi học, kéo phụ huynh tham gia làm các sân chơi “đẹp như công viên”, huy động nhà đầu tư mở trường quốc tế ngay tại huyện nông thôn...Đó là những cách làm thiết thực bên cạnh việc hỗ trợ của Nhà nước mà tỉnh Đồng Tháp đã nỗ lực thực hiện để cán đích chương trình phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi, đồng thời nâng cao chất lượng ở bậc học mầm non.

Phát hiện 2 thí sinh ở hai tỉnh trùng chứng minh thư

Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình Vũ Văn Kiểm cho biết, trong đợt đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh ĐH vừa qua, qua phần mềm đăng ký chung, đã phát hiện 1 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tại hai sở GD&ĐT: Ninh Bình và Hà Nội. Đồng thời, cũng phát hiện có 2 thí sinh (một ở Ninh Bình, một ở Hà Nội) có số CMTND trùng nhau.

Choáng với bài văn phân tích Truyện Kiều của "fan" Sơn Tùng M-TP

Giáo viên đánh hai dấu chấm hỏi khi đọc bài văn của học sinh dùng lời bài hát "Lạc trôi" của Sơn Tùng để miêu tả cảnh Thuý Kiều và Kim Trọng chia tay. Song các học sinh khác lại thấy rằng ý tưởng viết văn này khá sáng tạo và thú vị.

Chuyện về “ông hoàng số học” Lại Đức Thịnh

Trong phòng thi, chỉ ít phút sau khi chép đề, tất cả các thí sinh đang chăm chú, lặng lẽ làm bài, bỗng Lại Đức Thịnh giơ tay xin phát biểu. Giám thị và thí sinh đều ngỡ ngàng. Thịnh bảo: “Câu số 5 của đề thi là sai!”….