6 câu hỏi, 3 nguyên tắc và một triệu băn khoăn trước kì thi THPT quốc gia

Còn khoảng 2 tuần nữa, gần một triệu học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi quan trọng trong đời các em. Nó quan trọng không chỉ vì điểm thi đợt này có ý nghĩa quyết định đến việc vào đại học. Quan trọng hơn, có lẽ cũng ít được để ý hơn, là từ thời điểm này việc học đã có mục đích khác đòi hỏi cách nhìn, cách suy nghĩ khác.

Sẽ tái diễn cảnh thức xuyên đêm xin cho con học mẫu giáo?

Quận Thủ Đức, TPHCM - nơi mọi năm phụ huynh phải vật vạ xuyên đêm nộp hồ sơ cho con vào một số trường mầm non công lập được dự báo sẽ tiếp tục quá tải vào năm học mới khi số trẻ vào lớp lá tăng mạnh.

“Ép” bơi là môn học bắt buộc: Nhiều phụ huynh phản đối, Bộ GD&ĐT nói gì?

Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Ngũ Duy Anh (Bộ GD&ĐT) cho rằng, sau khi chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức ban hành, Bộ sẽ tính toán, cân nhắc việc đưa môn bơi là một nội dung tự chọn vào trong chương trình giáo dục thể chất cho phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.

Dựng nhà sàn để dạy học sinh: Lí giải thiếu thuyết phục

Trước phản ánh của dư luận, cơ quan chức năng kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm tại trường Ngôi Sao Hà Nội (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội), khi xây dựng các công trình sai chức năng ngay trong khuôn viên nhà trường ảnh hưởng đến học tập của học sinh.

Chuyện ở trường phổ thông có 60% giáo viên là hợp đồng

Thầy giáo Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) - ngôi trường có tới 60% giáo viên là hợp đồng lao động cho rằng, các thầy cô phải dần thay thế tấm thẻ biên chế bằng tấm thẻ năng lực.

Các trường ĐH sắp xếp lại lịch học, thi

Để huy động 40.000 giảng viên ĐH phối hợp coi thi tại kỳ thi THPT quốc gia (vốn trùng với giai đoạn thi học kỳ của sinh viên), nhiều trường ĐH đã phải sắp xếp lại kế hoạch học tập và lịch thi cho phù hợp.

Nam sinh trường chuyên hai lần đoạt giải quốc gia

Xuất thân trong gia đình có bố mẹ đều là công nhân thuộc xã Tiên Phương (Chương Mỹ, Hà Nội), Nguyễn Quang Anh - HS lớp 12 chuyên Sử Trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội), đã xuất sắc giành giải Nhất Kỳ thi HS giỏi quốc gia môn Lịch sử năm học 2016 - 2017. Trước đó, năm lớp 11 Quang Anh cũng đoạt giải Ba quốc gia môn học này.