Trường chuyên xuất hiện học sinh trung bình

Sau hai năm thực hiện chủ trương bỏ thi vào lớp 6 đối với một số trường THCS đặc thù, chất lượng ở những trường này đã có những thay đổi theo chiều hướng giảm sút. Thậm chí, như trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM, bắt đầu có học sinh trung bình.

Nữ sinh lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 19

Đối với nhiều người 19 tuổi thì đây là khoảng thời gian họ vừa bước chân vào đại học. Nhưng với Rachel Lin, cô không những đã hoàn thành chương trình cử nhân mà còn cả thạc sĩ. Lin đã bắt đầu học đại học ở tuổi 15.

Ba Chẽ: Thắp sáng ước mơ đến trường

Là huyện miền núi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, Ba Chẽ đã luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống của người dân cả về vật chất, tinh thần, đặc biệt là sự nghiệp giáo dục trên địa bàn.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn: Với giáo viên vùng cao, chuyện bỏ biên chế chỉ nói đến cũng không nên

“Tôi biết mọi cái còn ở ý định, còn ở thử nghiệm. Nhưng với giáo viên vùng cao, tôi cho rằng hiện giờ - và rất lâu nữa - chuyện bỏ biên chế chỉ nói đến cũng không nên.” - quan điểm của nhà báo Trần Đăng Tuấn về chủ trương thí điểm bỏ biên chế, viên chức trong giáo viên của Bộ GD-ĐT.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: An toàn, nghiêm túc

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017 (diễn ra từ ngày 1 đến 3-6) đã khép lại thành công, đúng như mong đợi. Mặc dù trong mấy ngày thi thời tiết oi bức, tuy nhiên với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, tại các điểm thi đều được cung cấp đầy đủ điện, nước, đảm bảo sức khoẻ cho các thí sinh tham gia dự thi.

Nhiều ĐH lo 'bệnh thành tích' ở địa phương

Kỳ thi năm nay đổi mới với 5 bài thi gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ, bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và bài thi Khoa học Xã hội (Địa lý, Sử, Giáo dục công dân), trong đó chỉ có môn Văn thi tự luận, còn lại đều thi trắc nghiệm. Do đó, vấn đề dự báo các tình huống về sai sót trong in sao, vận chuyển đề thi, công bằng trong chấm thi, an toàn cho thí sinh… được Bộ GD-ĐT đặc biệt quan tâm.

Cụ ông đã 97 tuổi vẫn quyết học lấy bằng thạc sĩ

Mặc dù đã bước đi lụm khụm nhưng cụ Raj Kumar Vaishya, 97 tuổi, ở Ấn Độ vẫn quyết học để lấy cho được tấm bằng thạc sĩ kinh tế. Bất chấp tuổi cao, cụ đã ngồi suốt 3 giờ đồng hồ làm bài thi và viết hơn 20 trang giấy.

5 điều nên dạy ở mọi trường học

Là một nhà văn kiêm blogger nổi tiếng, Mark Manson có rất nhiều bài viết chia sẻ góc nhìn độc đáo về cuộc sống. Trong số đó, tác giả trẻ này có bài viết “5 điều nên dạy ở mọi trường học” bổ sung thêm những điều còn thiếu trong hệ thống giáo dục hiện nay. Dưới đây là bài viết của anh về vấn đề này.

Ác mộng... hè về

Đã đến lúc, các bậc cha mẹ nên có nhìn nhận, đánh giá lại chính mình, bớt đi những cuộc chạy đua, tranh giành về trường điểm, lớp chọn.