7 tuyệt chiêu của cao thủ tiếng Anh

Thông thạo tiếng Anh là lợi thế giúp nhiều bạn trẻ chinh phục những cơ hội học tập và làm việc đáng mơ ước. Để trở thành các "cao thủ" tiếng Anh, teen thử bỏ túi 7 cách học sau đây:

Biên soạn sách bằng cách photo sách người khác

Một cuốn sách về kỹ thuật điện được “biên soạn” bằng cách photo... nguyên bản từ một cuốn sách của người khác, viết lại phần lời nói đầu và đổi tên tác giả.

Nữ sinh công an giỏi Toán, tài đánh võ

Đạt giải nhì thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2016, điểm tổng kết học tập 9.75, Bùi Thị Phương Thảo là điển hình tiên tiến của Bộ Công an và là "tay đấm" đáng gờm trong đội võ thuật ứng dụng.

Hoạt động của các Trung tâm GDNN - GDTX cấp huyện: Còn nhiều khó khăn

Tháng 7-2015, tỉnh thực hiện sáp nhập trung tâm dạy nghề và trung tâm giáo dục thường xuyên. Theo đó, toàn bộ hệ thống trung tâm hướng nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện được chuyển từ Sở GD&ĐT về trực thuộc UBND cấp huyện, với tên gọi mới là Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX). Đến nay sau gần 2 năm vận hành, hoạt động của các trung tâm này vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

"17 năm làm cô giáo, hiếm khi tôi đưa con đến trường"

“Mầm non là giai đoạn đầu tiên trẻ bước vào môi trường giáo dục. Làm thế nào để những tờ giấy trắng tinh khôi ấy không bị hoen ố là điều vô cùng quan trọng” - đó là những trăn trở của cô giáo Nguyễn Thị Thảo, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quang Thuận (Bạch Thông, Bắc Kạn).