Vì đâu phụ huynh đành phải cho con học chữ trước khi vào lớp 1?

Đúng là câu hỏi “Có nên cho trẻ học chữ trước khi vào lớp 1” đang là vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Tôi chưa có con vào học lớp 1, nhưng theo dõi những gia đình xung quanh tôi đang chuẩn bị cho con vào học lớp 1 thì đúng là có nhiều vấn đề đáng nói.

Học sinh giỏi tuyệt đối 4 năm liền vẫn rớt trường công lập

Nhiều phụ huynh ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang đứng ngồi không yên vì con em họ dù kết quả 4 năm học THCS đều giỏi tuyệt đối nhưng đã hết cơ hội học trường công lập sau khi Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 năm học 2017-2018.

Đảm bảo bí mật đời sống riêng tư của người học

Đó là một trong những trách nhiệm của nhà trường được quy định cụ thể trong Nghị định của Chính phủ về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường vừa được ban hành.

3 "bí mật" chinh phục tiếng Anh

Rất nhiều học sinh học tiếng Anh từ lớp 1 đến hết đại học, tức là 16 năm, vẫn không thể giao tiếp được tiếng Anh thành thạo.

Ngân và con đường xa ngút đến giảng đường

Mồ côi cha, mẹ chối bỏ từ khi còn nhỏ, bản thân mang bệnh động kinh, sống nhờ sự cưu mang của người cô ruột cũng khó khăn, nhưng Võ Thị Tuyết Ngân (thôn Láng Gòn, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) vẫn 12 năm liền đạt học sinh giỏi.

[Video] Chuyện chưa kể về nữ sinh khuyết tật 28,25 điểm 12 năm không vắng buổi học nào

Mang trong mình nỗi đau khuyết tật cùng hoàn cảnh gia đình bất hạnh nhưng ẩn trong dáng người nhỏ bé của Nguyễn Thị Thu Hằng (lớp 12 A1, Trường THPT Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh) là nghị lực lớn. Tổng số điểm 3 môn 28,25 của em trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua đã nói lên tất cả về nghị lực của nữ sinh bất bạnh vượt lên số phận.

Luật Giáo dục ĐH: Sửa bao nhiêu mới đủ?

Đây là câu hỏi được đặt ra tại Hội nghị tham vấn chuyên gia về việc sửa đổi, bổ sung Luật giáo dục ĐH do Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội tổ chức ngày 17-7.

Tiêu chí vào lớp 1 'trường điểm'

Ngoài việc phân tuyến theo địa bàn cư trú, một số trường tiểu học được phụ huynh quan tâm gọi là 'trường điểm' có những quy định riêng khi tiếp nhận hồ sơ nhập học.