Thí sinh đạt điểm 10 môn văn

Là một học sinh lớp chuyên Anh nhưng lại đạt số điểm tuyệt đối môn ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia.

Không có kế hoạch cho tương lai, học sinh Mỹ sẽ không được tốt nghiệp

Để tốt nghiệp một trường trung học công lập ở Chicago (Mỹ), tới đây học sinh sẽ phải đáp ứng một yêu cầu mới và khác thường: họ phải chứng minh được rằng mình đã có một công việc hoặc đã nhận được thư trúng tuyển đại học, khóa học nghề, đi lính hoặc chương trình “gap year”.

Thái Nguyên có 102 bài thi điểm liệt

Theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Nguyên về điểm thi THPT quốc gia 2017, toàn tỉnh có 45 bài thi đạt điểm 10 và 102 bài thi điểm liệt.

Điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố chính thức vào ngày 7/7

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, hiện Bộ đang tiến hành đối chiếu, rà soát, chấm lại toàn bộ các bài thi trắc nghiệm so sánh với kết quả chấm của các địa phương gửi lên, bảo đảm chuẩn xác, sẵn sàng công bố điểm thi vào ngày 7/7.

Đạo luận án tiến sĩ thành luận văn thạc sĩ tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Luận văn thạc sĩ của ông Trần Văn Hải được cho là đã sao chép khá nhiều nội dung Luận án tiến sĩ trước đó. Ngay khi sự việc được phản ánh, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tiến hành rà soát, kiểm tra và thu hồi Bằng thạc sĩ của ông Hải. Tuy nhiên, dư luận vẫn băn khoăn đặt ra câu hỏi việc xử lý đối với cán bộ hướng dẫn là ông Đào Đức Doãn để xảy ra tình trạng trên như thế nào?

Xuất hiện thí sinh đạt 2 điểm 10 thi THPT quốc gia

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Nam Định về kỳ thi THPT quốc gia 2017, tỉnh đã có một thí sinh đạt điểm tổ hợp cao nhất là 29,75 với 2 bài thi đạt điểm 10 và bài thi còn lại đạt 9,75.

Thước đo để đánh giá chất lượng các trường ĐH Việt Nam

Mới đây, lần đầu tiên 4 trường ĐH của Việt Nam gồm ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Bách khoa TPHCM đạt chuẩn kiểm định của một tổ chức kiểm định nước ngoài. Báo GD&TĐ đã phỏng vấn Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga về vấn đề kiểm định quốc tế đối với các trường ĐH Việt Nam.

Vào lớp 1 - Giúp con vượt nỗi sợ “đi học”

Giai đoạn chuyển cấp từ mầm non sang lớp 1 là bước khởi đầu quan trọng của trẻ. Trong đó, tâm lý sẵn sàng và môi trường học tập tốt là điều quan trọng mà phụ huynh cần chuẩn bị.

Xét công nhận giáo sư 2017: Vẫn như cũ

Đây là tinh thần công văn vừa được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước gửi đến các hội đồng chức danh giáo sư ngành, liên ngành, các cơ sở giáo dục ĐH ngày 4-7.