Nữ sinh 9X giành học bổng từ 4 trường đại học Mỹ

Dành hẳn 3 năm để chuẩn bị cho giấc mơ du học, Lê Minh Trang (sinh năm 1999, lớp 12 Anh 1, Trường THPT chuyên Hà Nội -Amsterdam) xuất sắc giành suất hỗ trợ tài chính từ 4 trường đại học ở Mỹ là Colby College, Dickinson College, Lafayette College và New York University.

Phan Nhật Duy và chuyện chưa kể bên lề kỳ thi Olympic Toán quốc tế

Sau hành trình chinh phục đấu trường Toán học quốc tế 2017 tại Brazil, Phan Nhật Duy (học sinh Toán 1 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) trở về với tấm huy chương vàng. Ngay sau khi đặt chân đến quê hương, cậu học trò điển trai đã có nhiều chia sẻ thú vị về kỳ thi vừa qua.

Chìa khóa của thành công

Nhìn lại số thủ khoa trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 và nhiều năm trước cho thấy một phần không nhỏ là những học sinh xuất thân từ con nhà nông dân, nhà nghèo, gia đình có hoàn cảnh.

Cách tra cứu điểm trúng tuyển đại học nhanh nhất

Khoảng cuối tháng 7, các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố điểm trúng tuyển. Để tra cứu điểm trúng tuyển đại học nhanh và chính xác nhất, thí sinh có thể thực hiện bằng những cách sau.

Lớp có 2 học sinh giành huy chương quốc tế

Một điều đặc biệt là hai trong số 5 thành viên của đội tuyển Việt Nam vừa giành được huy chương từ kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2017 là Trần Hữu Bình Minh và Phan Tuấn Linh không chỉ cùng trường mà còn học chung một lớp.