Cô giáo trẻ vùng cù lao sông nước tâm huyết với nghề

Chỉ mới vào nghề chưa được 7 năm nhưng với lòng yêu mến trẻ, nhiệt huyết với nghề, cô giáo Trần Thị Diễm Thi ở một xứ cù lao sông nước của tỉnh Sóc Trăng đã khiến nhiều đồng nghiệp khâm phục bởi những thành tích mà cô đạt được trong sự nghiệp giáo dục.

Thư viện sách 'free' của chàng trai 9X

'Nếu từ thiện là lấy những thứ mình có để cho người khác thì dự án không phải như thế. Bfree chỉ là trung gian, vận động mọi người chia sẻ nhiều hơn những giá trị về văn hóa đọc', Nguyễn Trường Giang chia sẻ.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng 3 học sinh Hà Tĩnh dự các kỳ thi Olympic

Sáng nay (12/4), Bí thư Tỉnh uỷ Lê Đình Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng đã đến chúc mừng, tặng hoa và động viên 3 học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trước lúc các em lên đường tập trung đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic.

Quảng Ninh bố trí điểm thi THPT quốc gia tại các vùng xa và hải đảo

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh Nguyễn Văn Tuế cho biết: Trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2017, tỉnh sẽ bố trí ít nhất một điểm thi cho học sinh của các cơ sở giáo dục biệt lập ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo để tạo điều kiện cho thí sinh tham gia kỳ thi được thuận lợi nhất.

“Mẹ hiền” giữa đảo xa!

Giữa trùng khơi mênh mông, lớp học mang tên “Hoa Phong Ba”, giống tên một loại cây trên đảo Cồn Cỏ như muốn nhắn nhủ về sự kiên cường, chống chọi trước mọi gian khó. Trong sự thiếu thốn trăm bề ấy, các cô giáo vẫn miệt mài “gieo chữ” để ươm mầm tương lai cho các cháu.

"Trường làng" 3 lần "ẵm" giải sáng tạo KHKT

Mặc dù nằm ở bãi ngang của huyện Diễn Châu, nhưng Trường trung học cơ sở Diễn Hải lại là một trong những ngôi trường đi đầu của huyện trong việc triển khai phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật và cũng là mái trường duy nhất của tỉnh 3 năm liền đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia.