Ngày 7/7, công bố kết quả thi THPT quốc gia 2017

Chiều 24/6, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã có cuộc trao đổi với riêng Tiền Phong liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia vừa kết thúc. Trong đó, thứ trưởng đưa ra một số thông tin quan trọng liên quan tới công tác chấm thi trong thời gian tới.

'Ăn gian' giờ thi tổ hợp

Một cách “ăn gian” giờ thi tổ hợp đã được nhiều thí sinh kể lại trong buổi thi bài khoa học tự nhiên, kỳ thi THPT quốc gia vào sáng 23-6.

Hí hoạ 7 kiểu người thường gặp sau khi thi

Áp lực, lo lắng là những từ khoá được nhắc đến nhiều nhất khi nói về mỗi kỳ thi. Thế nhưng, không phải sĩ tử nào cũng mang chung một tâm trạng giống nhau.

Năm 2018, điểm sàn do các trường đại học quyết định

Tại buổi họp báo chiều 24/6, bà Nguyễn Thị Kim Phụng (Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT) cho biết, từ năm 2018 trở đi Bộ GD&ĐT sẽ không quyết định điểm sàn vào các trường đại học mà trao quyền cho từng trường đại học.

Sự đồng lòng của toàn xã hội làm nên thành công của kỳ thi

Kết thúc buổi thi cuối cùng sáng 24/6, các thí sinh của Quảng Ninh đã hoàn thành tốt bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội. Nhiều thí sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo đều hết sức vui mừng vì kỳ thi đã được tổ chức nghiêm, đề thi ra sát với chương trình, đảm bảo đánh giá đúng năng lực thí sinh.

Thi xong, con về đứng bên quan tài mẹ

Hoàn thành môn thi cuối cùng của mình trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, em Thới Ngọc Hiệu (thôn Mỹ Hòa, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) vội vã lao về nhà để đứng bên quan tài mẹ đêm cuối.

Đề Sử “dễ thở”, thí sinh làm xong sớm

Sáng nay, nhiều thí sinh thi xong môn Lịch sử ra về đều hớn hở khoe làm bài xong sớm trước thời gian. Nhiều em cho biết đề trắc nghiệm 40 câu nhưng chỉ mất 30 phút hoàn thành.

Mê khoa học, nữ sinh Lâm Đồng "đứng ngoài" kỳ thi THPT quốc gia

Đam mê nghiên cứu khoa học, Trần Thị Anh Thư (lớp 12, Trường THPT chuyên Bảo Lộc, Lâm Đồng) đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Vì thế, em được miễn thi THPT Quốc gia năm 2017, được chọn ngành học phù hợp lĩnh vực đạt giải.

Đề và đáp án tiếng Anh thi THPT quốc gia

Chiều 23/6, khoảng 760.000 thí sinh làm bài Ngoại ngữ. Trong 6 tiếng Anh, Pháp, Trung, Nga, Nhật, Đức, tiếng Anh có số lượng thí sinh thi nhiều nhất.

[Video] Những “mẹ hiền thứ 2” của sỹ tử

Coi thí sinh như con em mình, những người cô, người thầy, các anh chị sinh viên tình nguyện và cả những chiến sỹ CSGT đã thầm lặng chăm cho các sỹ tử từng bữa ăn, mang đội từng chiếc mũ, dắt những chiếc xe đạp nhằm tạo cho các em tâm lý thoải mái nhất để hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia trong điều kiện trời nắng nóng gay gắt...