“Cô ơi! Em đã nhịn đói từ hôm qua tới nay rồi”

Đó là lời mở đầu trong lá đơn xin nghỉ học của Giàng Seo Sảng - học sinh lớp 1A, Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) gửi đến cô giáo chủ nhiệm Lê Thanh Kim Huệ vào những buổi cuối cùng năm học 2016-2017.

Cô Tô: Gặp gỡ 2 học sinh đạt giải cấp quốc gia cuộc thi về môi trường

Với tình huống “Học sinh Trường THCS thị trấn Cô Tô tham gia góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển khu vực thị trấn Cô Tô”, Mai Thị Huyền Trang, lớp 9A và Trần Nguyễn Huyền Nhi, lớp 8A, Trường THCS Thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô đã xuất sắc giành giải ba Cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học” toàn quốc năm học 2016-2017 do Bộ GD-ĐT tổ chức. Đây là lần đầu tiên, huyện Cô Tô có học sinh đạt giải cấp quốc gia.

Bộ trưởng Giáo dục: Tôi day dứt vì thu nhập giáo viên thấp

“Dư luận đề cập vấn đề thu nhập của giáo viên thấp, đời sống giáo viên khó khăn. Đó là sự thật, cũng là món nợ mà người đứng đầu ngành như tôi cảm thấy day dứt...”, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chia sẻ bên hành lang QH sáng nay.

7 băn khoăn về chủ trương bỏ biên chế giáo viên

Những ngày vừa qua, đã có nhiều ý kiến về chủ trương thí điểm không còn công chức, viên chức giáo viên. Đề tài này có rất nhiều khía cạnh để xem xét, và khó có thể đề cập hết. Trong phạm vi một bài viết này, tôi xin trao đổi về một số ý kiến sau:

Sinh viên mua bài giải ngay trong phòng thi ở Ấn Độ

Chỉ cần trả trực tiếp 200 rupi ngay trong phòng thi, sinh viên sẽ được chép bài giải từ một tờ giấy đã chuẩn bị trước. Hành động gian lận trắng trợn này đã diễn ra tại một trường cao đẳng uy tín của Ấn Độ.

'Lớp học' đặc biệt trên đường phố

Sài Gòn nắng như nung, xe cộ như nêm nhưng trên đường Trần Hưng Đạo (Q.5) có “lớp học” đặc biệt chỉ có 2 thầy trò đội nắng mưa để dạy và học con chữ.

Lớp học 'nhô'

Ở Thổ Chu, quần đảo tiền tiêu, xa nhất biển Tây Nam có một lớp học chẳng giống nơi nào: Lớp học “nhô”.

Thước đo nào cho giáo viên?

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay, Bộ sẽ triển khai thí điểm không để giáo viên là công chức, viên chức. Thay vào đó, Bộ sẽ áp dụng chế độ hợp đồng "có ra- có vào" với chế độ đãi ngộ lớn.

Gieo chữ ở Mường Chà

Ly A Tỉnh là học sinh của Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Nậm He (Mường Chà, Điện Biên). Nhà của Tỉnh ở tận bản Púng Trạng, cách trường tới hơn 20 cây số.