Thí sinh đạt 27,35 điểm hết hi vọng xét tuyển vào Học viện Quân y

Thông tin từ gia đình thí sinh Nguyễn Viết Kiên cho hay, sau khi thống nhất với các đơn vị chức năng, gia đình đã đưa cháu Kiên đi khám lại mắt ở bệnh viện Quân y 103. Kết quả khám cho thấy, một mắt thí sinh Kiên cận 1,75 đi-ốp, mắt còn lại cận trên 5 đi-ốp. Như vậy đồng nghĩa thí sinh Kiên đã không đạt điều kiện về sức khỏe.

Bỏ kỳ thi THPT Quốc gia: Nên hay không?

Nhiều địa phương có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT gần 100%, có ý kiến cho rằng, nên bỏ kỳ thi THPT Quốc gia hay kỳ thi này cần tiếp tục đổi mới.

Học sinh trường Phan Bội Châu xuất sắc đạt Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế

Sáng nay 22/7 (Theo giờ Việt Nam), Ban tổ chức kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 58, năm 2017 (IMO 2017) đã công bố kết quả chính thức kỳ thi. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm sáu học sinh dự thi đều đạt huy chương. Trong đó, Em Nguyễn Cảnh Hoàng – Học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đóng góp một Huy chương Vàng.

Cho con học chữ trước khi vào lớp 1: Nên hay không?

“Việc cho con học chữ và số 1 cách thuần thục trước khi vào lớp 1 chúng ta sẽ vô tình làm thui chột đi sự sáng tạo của con”, cô Nguyễn Minh Anh (Giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội) cho hay.

“Bông Hoa Hướng Dương” của Ngành giáo dục Nghi Lộc.

Cô giáo có tên là Hoàng Thị Lan sinh ngày 04/8/1990, công tác tại trường Mầm non Nghi Hưng (Nghi Lộc - Nghệ An) từ tháng 9/2012. Tốt nghiệp CĐSP với tấm bằng loại Khá, cô được ưu tiên nhận công tác tại trường mầm non của xã nhà - một vùng đất còn rất nhiều khó khăn, cũng là một trong những nơi cách xa vùng trung tâm huyện.

​Đào tạo giáo viên dạy hai môn

Đây là chương trình đào tạo giáo viên theo chương trình kép vừa được trường ĐH Sư phạm Hà Nội quyết định triển khai bắt đầu từ năm học 2017-2018 tới đây.

Gỡ “nút thắt” phát triển ĐH

Để chuẩn bị thực hiện sửa đổi, bổ sung Luật giáo dục và Luật giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT đã tổ chức liên tiếp hai hội thảo khoa học chuyên đề về luận cứ khoa học để sửa đổi, bổ sung hai luật này.

Thành tích xuất sắc của cậu học trò xứ nhãn

Vinh dự được kết nạp Đảng trước khi tham dự kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia 1 tháng, sau kỳ thi nhận được kết quả 29,3 điểm 3 môn chọn xét tuyển vào đại học, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi các cấp... đây là những thành tích của Dương Hồng Sơn, học sinh lớp 12A9 (năm học 2016- 2017), trường THPT Dương Quảng Hàm (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Đóng cửa tự học, chiến sỹ cảnh sát nghĩa vụ giành 9,75 điểm Sử

Suốt thời gian ôn thi, Trung sỹ Trần Duy Thông - chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an đóng cửa tự ôn qua sách giáo khoa và tìm kiếm tư liệu qua mạng Internet. Với cách học này, Trung sỹ trẻ giành 9,75 điểm thi môn Lịch sử trong kì thi THPT quốc gia vừa qua.