“Nữ sinh mồ côi đi làm thuê nuôi em” đã được nhận vào học lớp 10

Liên quan đến trường hợp em Huỳnh Thị Kiều Trang ở tỉnh Sóc Trăng không thi tuyển sinh vào lớp 10 mà ở nhà đi làm thuê kiếm tiền nuôi em ăn học, qua phản ánh của báo Dân trí, UBND tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh này giải quyết cho em Kiều Trang vào học lớp 10 tại trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa.

Đồng phục học đường nên hợp lý

Vào mỗi đầu năm học mới, ngoài chuyện lo khoản tiền trường, nhiều phụ huynh còn phải đau đầu chuyện lo đồng phục cho con theo quy định của từng trường.

Ngơ ngơ thì vào... Sư phạm?

Không ít người mặc định hễ học kém, khù khờ, không lanh lẹ thì tốt nhất là... thi vào Sư phạm.

“Méo mặt” với các khoản thu đầu năm học

Trẻ con giờ đến trường năm học nào cũng có thêm chủ trương mới kèm theo khoản đóng góp mới, thứ gì cũng hợp lý hợp tình, cũng tốt cho sự phát triển của con. Chỉ có bố mẹ, nén tiếng thở dài sau buổi họp phụ huynh, trẻ con giờ đi học tốn kém thật!

Nghề giáo, cần tinh không cần nhiều

Ông Nguyễn Quốc Vương, nghiên cứu sinh ngành giáo dục lịch sử, ĐH Kanazawa (Nhật Bản), người rất quan tâm đến giáo dục nước nhà, cho rằng, điểm đầu vào sư phạm không giải quyết được vấn đề.

Đào tạo giáo viên: Nên tuyển học sinh giỏi

Về lâu dài, một trong những giải pháp trong tuyển sinh và đào tạo giáo viên đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu, kỳ vọng của xã hội đối với nguồn nhân lực cho ngành giáo dục, cần có tiêu chí tuyển sinh riêng như tuyển học sinh giỏi, yêu nghề, có năng khiếu, hạnh kiểm tốt, có ngoại hình.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm thầy trò Mù Cang Chải

Trong chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), sáng 18/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm, động viên và tặng quà cho thầy cô Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - THCS Cao Phạ.