Giáo viên hiến kế nâng cao chất lượng đầu vào ngành sư phạm

Với điểm chuẩn đầu vào ngành sư phạm thấp “kỉ lục”, thầy Phan Mạnh Trường (giáo viên môn Toán, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã đưa ra một số ý tưởng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đầu vào ngành sư phạm.

Nữ sinh mặc áo dài đến trường có “vướng”?

Khi nghe đến quy định nữ sinh TPHCM phải mặc áo dài tới trường, nhiều người lắc đầu sợ vướng víu, khó vận động. Tuy nhiên, cũng có ý kiến nói áo dài “vướng” là chưa chính xác.

Các nước tính điểm ưu tiên thế nào?

Quy định cộng điểm ưu tiên của Bộ GD-ĐT đang gây tranh cãi sau khi đợt xét tuyển ĐH vừa qua nhiều thí sinh điểm cao nhưng bị rớt vì không có điểm ưu tiên. Ở nước ngoài, chính sách điểm ưu tiên ra sao?

Bộ GDĐT lên tiếng thanh minh điểm chuẩn sư phạm thấp

Trong ngành sư phạm, những nơi lấy điểm chuẩn thấp là các trường địa phương, cao đẳng. Còn các trường đại học lớn vẫn có điểm chuẩn rất cao như ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Sư phạm TPHCM..., bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GDĐT - chia sẻ.

Các nước tuyển sinh ngành sư phạm như thế nào?

Tại Singapore, chỉ những học sinh xuất sắc mới có thể đăng ký vào ngành sư phạm. Trong khi đó, ở Mỹ, các nhà hoạch định chính sách cho rằng nghề giáo chỉ cần người phù hợp.

ĐH Sư phạm TP.HCM khẳng định không tính sai điểm chuẩn

“Tôi khẳng định một lần nữa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM không nhầm lẫn tính sai điểm chuẩn. Nhà trường cũng không điều chỉnh điểm chuẩn và hoàn toàn không có sự thay đổi phương thức xét tuyển”.

Mang bệnh tim, cô giáo vẫn không rời bục giảng

Mặc dù mắc bệnh tim hàng chục năm nay, chồng lại vừa qua đời vì bệnh hiểm nghèo, nhưng cô giáo Trịnh Thị Thơ (45 tuổi, quê huyện Yên Định, Thanh Hóa) vẫn gắn bó suốt 17 năm nay với lớp lớp học sinh tiểu học ở xã vùng cao Trí Nang, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa).