Các nước tuyển sinh ngành sư phạm như thế nào?

Tại Singapore, chỉ những học sinh xuất sắc mới có thể đăng ký vào ngành sư phạm. Trong khi đó, ở Mỹ, các nhà hoạch định chính sách cho rằng nghề giáo chỉ cần người phù hợp.

ĐH Sư phạm TP.HCM khẳng định không tính sai điểm chuẩn

“Tôi khẳng định một lần nữa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM không nhầm lẫn tính sai điểm chuẩn. Nhà trường cũng không điều chỉnh điểm chuẩn và hoàn toàn không có sự thay đổi phương thức xét tuyển”.

Mang bệnh tim, cô giáo vẫn không rời bục giảng

Mặc dù mắc bệnh tim hàng chục năm nay, chồng lại vừa qua đời vì bệnh hiểm nghèo, nhưng cô giáo Trịnh Thị Thơ (45 tuổi, quê huyện Yên Định, Thanh Hóa) vẫn gắn bó suốt 17 năm nay với lớp lớp học sinh tiểu học ở xã vùng cao Trí Nang, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa).

Sẽ ra sao nếu không khuyến khích được người giỏi làm thầy?

Một kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đã lộ ra nhiều vấn đề đáng lo ngại: Điểm chuẩn vào các khối trường Công an, Quân đội, Y dược cao ngất đến bất thường vượt mức điểm tối đa; trong khi điểm chuẩn vào khối các trường/ngành sư phạm phải hớt đến dưới mức điểm trung bình…

Trường sư phạm có điểm chuẩn quá thấp, thí sinh vẫn “thờ ơ”

Trái ngược với bức tranh điểm chuẩn cao ngất ngưởng của các trường khối công an, quân đội, y-dược, năm nay, các trường sư phạm - cái nôi đào tạo đội ngũ giáo viên tương lai cho ngành giáo dục – lại có điểm chuẩn thấp đến thảm hại. Trớ trêu, dù điểm đầu vào thấp, nhưng nhiều trường vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu.