Tuyển sinh đủ chỉ tiêu bằng mọi giá: Vì quyền lợi của ai?

Không chỉ các trường ngoài công lập mà các trường ĐH công lập cũng phải tuyển bổ sung nhiều chỉ tiêu bằng xét học bạ trong mùa tuyển sinh năm nay. Tuyển đủ chỉ tiêu bằng mọi giá đang là cuộc cạnh tranh đầy mâu thuẫn giữa các trường ĐH hiện nay. Liệu cuộc đua này đang vì quyền lợi thí sinh hay quyền lợi của chính trường mình?

Đừng để đồng phục gây phiền hà cho phụ huynh đầu năm học mới

Với học sinh, đồng phục là trang phục mang nét đẹp học trò, thể hiện tác phong văn hóa của học sinh. Đồng phục còn nhằm giúp học sinh nâng cao ý thức trách nhiệm, danh dự, lòng tự hào với truyền thống của nhà trường, thể hiện sự bình đẳng giữa các học sinh, góp phần xây dựng môi trường học tập, nếp sống văn hóa.

Trường không sửa phòng học tốc mái, phụ huynh bức xúc kéo lên trường

Ngay trong ngày đầu tiên đưa con trẻ đến trường nhận lớp học, gần 20 phụ huynh có con em theo học tại Phân hiệu 2, trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã tập trung tại phòng Hiệu trưởng do quá bức xúc khi mái tôn lớp học bị tốc mái hơn 3 tháng nay mà trường vẫn không sửa chữa cho các em vào học.

Đau đáu điểm chuẩn sư phạm

Vấn đề được dư luận quan tâm nhiều trong những ngày gần đây có lẽ là việc điểm chuẩn vào các ngành sư phạm, trường sư phạm thấp, chỉ tương đương hoặc hơn điểm sàn một chút.

"Tốt nghiệp" lớp 1 trước khi vào Tiểu học: Lợi bất cập hại!

Nhiều trường tiểu học đã phải tổ chức khảo sát học sinh lớp Một ngay từ đầu năm học để phân loại mức độ thành thạo đọc, viết của HS. Và kết quả khảo sát của không ít trường là có không dưới 90% em đã đọc thông viết thạo. Điều này gây không ít khó khăn cho GV đứng lớp bởi nhàn về dạy chữ thì lại rất khó khăn trong duy trì kỷ luật bởi những gì GV dạy thì HS đã biết trước rồi.

Có nên tách thi THPT quốc gia với thi đại học?

Ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục -Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng việc lấy kỳ thi tốt nghiệp phổ thông để áp vào xét tuyển ĐH "sẽ rất khó".

9 điểm mới của giáo dục TP.HCM năm học 2017-2018

Mặc dù còn nhiều áp lực về tăng học sinh (HS), quá tải trường lớp nhưng TP.HCM vẫn không ngừng đầu tư để đảm bảo đủ chỗ học cho HS cũng như ngày càng nâng chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Khát khao đến trường của cô bé mồ côi

Năm học mới đang đến gần, nỗi lo của cô bé mồ côi cả cha lẫn mẹ Lương Thị Trúc Giang, học sinh lớp 11 Trường THPT An Thới (H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre), lại càng bức bách hơn.

10x Hà Tĩnh có vẻ ngoài xinh như búp bê, học cực giỏi

Trần Anna là cái tên không xa lạ gì đối với các bạn trẻ Hà Tĩnh. Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết cùng nụ cười duyên dáng, Trần Anna được khá nhiều bạn trẻ biết tới trên mạng xã hội.

Đề xuất thay đổi đề thi môn tổ hợp

“Đề nghị Bộ GD&ĐT giữ ổn định những gì thành công trong kì thi THPT quốc gia vừa qua và chỉnh sửa một số chi tiết về kĩ thuật. Trong đó, kiến nghị sửa bài thi tổ hợp, không chia thành từng môn nữa vì gây khó khăn trong xét tuyển”.