Cảm động thầy giáo đi xin quần áo cho học trò nghèo vùng cao

Ngoài việc nắn nót dạy cho đám trẻ vùng cao từng con chữ, phép tính, những ngày hè, các thầy giáo cắm bản thâm niên ở xã miền núi Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình còn đi xin các nhà hảo tâm ủng hộ quần áo mới cho các em học sinh nghèo nơi đây mỗi mùa tựu trường về.

Từ cậu bé bán cá đến sinh viên MIT

Gương mặt sáng với nụ cười luôn nở trên môi, từng đoạt giải nhì quốc gia môn hóa và nhận học bổng toàn phần tại các trường ở Mỹ và Hàn Quốc, có vốn kiến thức sâu, rất khiêm tốn... Đó là phác họa sơ nét chân dung của bạn Phạm Văn Ninh.

Học viện Tòa án xem xét hỗ trợ nữ sinh Nguyễn Thị Thúy Nga

Sau khi báo Dân trí đăng tải thông tin về trường hợp em Nguyễn Thị Thúy Nga, Giám đốc Học viện Tòa án đã có văn bản đề nghị TAND 2 cấp tại Nghệ An xác minh thông tin để có phương án hỗ trợ, không để em Nga phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Khi giáo viên giỏi theo 'tiếng gọi trường tư'

Chuẩn bị bước vào năm học mới, tám cán bộ, giáo viên tại Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (Q.1, TP.HCM) xin chuyển công tác. Trong đó có hai phó hiệu trưởng, bốn giáo viên là khối trưởng lớp 1, 2, 3, 5.

“Nhà trường không dùng tiền chế độ vào bất kỳ mục đích nào khác”

Đó là khẳng định trong báo cáo giải trình về việc chậm chi trả chế độ, chính sách cho 31 học sinh tại trường Tiểu học Yên Khương 2, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa). Theo đó, số tiền nhà trường chậm chi trả là do chưa kịp thời thu hồi từ các đối tượng mà UBND tỉnh Thanh Hóa chưa phê duyệt.

Biến tướng học hè giá... chát

Từ ngày 1/8, nhiều trường Tiểu học, THCS tại Hà Nội đã đón học sinh trở lại trường. Thông thường, thầy cô dạy hè các môn như Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Tuy nhiên, có trường phổ biến phụ huynh làm đơn tham gia câu lạc bộ kỹ năng sống nhưng thực chất chỉ học lại kiến thức cũ rích của năm trước.

Nghị lực vượt khó của cô bé mồ côi cha

Bố đột ngột qua đời, để lại mẹ một mình tần tảo sớm hôm nuôi 3 anh em ăn học với bộn bề khó khăn, thiếu thốn nhưng vượt qua nỗi đau mất bố, Hồ Thị Phương Thảo – học sinh lớp 3C, trường tiểu học Quỳnh Minh đã nỗ lực cố gắng trong học tập, đạt thành tích là học sinh xuất sắc của trường.

Gieo con chữ cho trẻ em nghèo vùng biển

Nhiều năm nay, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biển Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) hằng ngày vẫn đến nhà cô Lê Thị Châu (61 tuổi, ở khu dân cư Lộc Phước 3, quận Sơn Trà) để học chữ từ lớp học miễn phí của cô.

Nữ sinh mồ côi bỏ thi tuyển sinh lớp 10 để đi làm kiếm tiền nuôi em

Vào những ngày giữa tháng 8 này, trong khi bạn bè cùng trang lứa đang chuẩn bị cho ngày tựu trường thì em Huỳnh Thị Kiều Trang (ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) lại tuôn trào nước mắt bởi ước mơ được cắp sách đến trường THPT của em gần như đã “khép lại” chỉ vì hoàn cảnh quá khó khăn.