Chàng thủ khoa và ước mơ trở thành bác sĩ

Nguyễn Khoa Bảo, học sinh lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Huệ - thành phố Huế tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 với tổng số điểm 29,8 điểm; trong đó, Toán 9.8, Hóa và Sinh đều đạt điểm tuyệt đối 10 điểm/môn. Với số điểm này Bảo vinh dự trở thành thí sinh đạt thủ khoa khối B của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Giáo viên “khó hiểu” vì Sở dừng đoàn đi dự thể thao do Bộ tổ chức

Vừa qua, một số giáo viên ở Quảng Nam gửi đơn phản ảnh đến văn phòng báo Dân trí tại Đà Nẵng thắc mắc việc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam quyết định thành lập đoàn dự thi các môn thể thao do Bộ GD-ĐT tổ chức tại Quảng Trị nhưng sau đó lại dừng đột ngột khiến giáo viên "khó hiểu".

Những bước đà cho GD&ĐT phát triển toàn diện

Năm học 2016 - 2017, toàn ngành đã tập trung triển khai thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 giải pháp cơ bản theo chỉ thị nhiệm vụ trọng tâm năm học và đạt được kết quả nổi bật. Đây cũng là một trong những nội dung trọng tâm được Bộ GD&ĐT đề cập trong đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm học 2017 - 2018, được công bố tại Hội nghị các Giám đốc Sở GD&ĐT, diễn ra ở Đà Nẵng trong 2 ngày 14 - 15/7.

Động lực để dạy tốt, học tốt

Kết thúc năm học 2016 - 2017, Giáo dục Quảng Ninh tiếp tục trên đà phát triển, gặt hái được những thành tựu khả quan. Giám đốc Sở GD&ĐT Vũ Liên Oanh đã chia sẽ bí quyết làm nên thành công này.

Nữ sinh xứ Thanh duy nhất đạt 30/30 điểm khối B

“Học, ôn và thi là cả một quá trình dài gắn kết với nhau. Ngoài những kiến thức cơ bản trên sách giáo khoa và những bài ôn luyện nâng cao từ các thầy cô ở trường thì em thường xuyên trau dồi kiến thức mở rộng bằng cách đăng ký các lớp học thêm trên mạng”.

Quảng Ninh: Khen thưởng học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt điểm cao

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chưa qua phúc khảo của tỉnh Quảng Ninh đạt 96,81%. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh có 174 thí sinh điểm thi đạt 27 điểm trở lên (với khối A, A1, B, D) và đạt 25,5 điểm trở lên đối với thí sinh thi khối C.

Điểm thi bằng nhau, ai là người được chọn trúng tuyển?

Rất nhiều thí sinh băn khoăn về tuyển sinh đại học 2017 và đặt câu hỏi vậy ai sẽ là người được chọn khi các thí sinh có mức điểm thi bằng nhau và không thể lấy cả vì vượt quá chỉ tiêu của nhà trường.

Trúng tuyển đại học nhờ tài xếp giấy siêu đẳng

Với khả năng hiếm có trong nghệ thuật xếp giấy, cậu học sinh Tôn Hoành Đào đã được một trong những đại học danh tiếng nhất Trung Quốc giảm điểm xét tuyển đầu vào. Cậu có thể xếp được nhện, bọ cạp, rồng và cả nghệ sĩ violin.

Nam sinh trường làng đạt điểm cao

Sinh ra và lớn lên ở xã Trù Sơn, một xã thuần nông còn gặp nhiều khó khăn của huyện Đô Lương. Nhưng em Lưu Quốc Thước học sinh lớp 12A1, trường THPT Đô Lương 4 đã không ngừng nỗ lực học và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với tổng số điểm 29,5 điểm.