Sửa đổi đề án ngoại ngữ 2020

Báo cáo của Bộ GD-ĐT tại hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017 và triển khai công tác năm học 2017 - 2018 cho thấy trong năm qua, số lượng học sinh theo chương trình tiếng Anh 10 năm tăng mạnh.

Lớp học hè miễn phí của bà giáo Năm

Hơn 10 năm qua, cứ đến hè là bà Lâm Thị Năm (xã Tân Hòa, H.Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) lại mở lớp dạy hè miễn phí môn toán và tiếng Việt cho học sinh.

5 nhiệm vụ của giáo dục THPT trong năm học mới

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng và ban hành chương trình giáo dục phổ thông, triển khai biên soạn sách giáo khoa giáo dục phổ thông gắn với phát triển năng lực và phẩm chất người học; Đẩy mạnh công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trung học... là những nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục THPT trong năm học mới.

Vẫn "khát" giáo viên mầm non

Trong khi số lượng giáo viên cấp 2, cấp 3 có xu hướng giảm do dôi dư thì tỉ lệ giáo viên mầm non tăng vọt về số lượng. Theo số liệu từ Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT), hiện cả nước có gần 345.000 giáo viên mầm non - tăng hơn 26.000 người so với năm học trước.

Bộ GDĐT lý giải việc các địa phương nói “không” với VNEN

Trước việc một số địa phương như Hà Tĩnh, Hải Phòng, Thái Bình... dừng triển khai hay nhân rộng mô hình trường học mới VNEN, Báo Lao Động có cuộc trao đổi với TS Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GDĐT xung quanh vấn đề này.

“Nữ sinh mồ côi đi làm thuê nuôi em” đã được nhận vào học lớp 10

Liên quan đến trường hợp em Huỳnh Thị Kiều Trang ở tỉnh Sóc Trăng không thi tuyển sinh vào lớp 10 mà ở nhà đi làm thuê kiếm tiền nuôi em ăn học, qua phản ánh của báo Dân trí, UBND tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh này giải quyết cho em Kiều Trang vào học lớp 10 tại trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa.

Đồng phục học đường nên hợp lý

Vào mỗi đầu năm học mới, ngoài chuyện lo khoản tiền trường, nhiều phụ huynh còn phải đau đầu chuyện lo đồng phục cho con theo quy định của từng trường.