Cậu học trò nghèo đỗ trường Y từ ước mơ chữa khỏi bệnh cho bố

Trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2017 - 2018, em Võ Hồng Đức, học sinh lớp 12A1, Trường PTTH Cờ Đỏ (Nghĩa Đàn) đã đỗ vào Trường Đại học Y Hà Nội với tổng số điểm là 29,6, trở thành học sinh có điểm số cao nhất trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Động lực để em đạt được mục tiêu này là mong muốn chữa khỏi bệnh cho bố.

Cô học trò cầm viết bằng chân

Sinh ra không có đôi bàn tay, em Y Julie đã nỗ lực tập cầm viết bằng chân để đến trường. Năm học này, em lên lớp 10 Trường THPT Trường Chinh, TP Kon Tum.

Sơ suất trong đăng kí điểm ưu tiên, nam sinh cầu cứu Bộ GDĐT

Do sơ suất trong quá trình kiểm tra phiếu đăng kí dự thi với điểm ưu tiên, em Nguyễn Trường Nam (SN 1999, dân tộc Nùng, tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) đã bật khóc khi trượt nguyện vọng duy nhất vào Trường Sĩ quan Chính trị.

Những góc khuất trong chấm phúc khảo

Một bên là lương tâm của người thầy, một bên là “nhờ cậy” mà thực ra là sự chỉ đạo từ cấp trên. Và, gần như những giáo viên chấm phúc khảo đều phải…phục tùng.

Ngôi trường “nở hoa” huy chương Olympic quốc tế

Hồi hộp, đợi chờ và sau đó là vỡ òa niềm vui mừng, xúc động, tự hào. Bốn chàng trai của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang về cho đất nước 2 Huy chương Vàng (HCV), 3 Huy chương Bạc (HCB). Đây cũng là thành tích cao nhất của trường THPT chuyên so với hệ thống các trường THPT trên toàn quốc.

Sai phạm tiền tỷ, đề nghị kỉ luật “cảnh cáo” Trưởng Phòng GD-ĐT

Sau khi phát hiện nhiều sai phạm tiền tỷ về việc chi trả, sử dụng sai mục đích tiền trợ cấp của giáo viên, học sinh tại Phòng GD-ĐT huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) nhưng vì không đủ yếu tố để khởi tố hình sự đối với ông Nguyễn Quang Thuấn (Trưởng phòng GĐ-ĐT) và các cá nhân liên quan nên UBND huyện tiến hành các bước xử lý hành chính theo quy định.

Muôn lý do “chạy” trường điểm

Số lượng học sinh tăng cao, trường học quá tải và còn vô số lý do, nhất là tiện cho việc di chuyển đi làm nên nhiều phụ huynh luôn tìm mọi cách để con học trái tuyến vào trường điểm.

Sẽ có bộ sách giáo khoa VNEN theo chương trình giáo dục mới

“Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ triển khai ba bộ sách theo chương trình giáo dục mới. Một bộ do các tác giả miền Bắc biên soạn, một bộ do các tác giả miền Nam soạn và một bộ theo phương pháp giáo dục của mô hình trường tiểu học mới VNEN."