Du học bằng sáng chế

Không sở hữu thành tích học tập “khủng”, không có kinh nghiệm “săn” học bổng nhưng bằng nỗ lực đam mê sáng chế, hai chàng trai 9X đời cuối đã giành được suất du học vào mùa thu này tại Thái Lan và Hoa Kỳ.

Năm 2018 bỏ điểm sàn: Trường nào hưởng lợi?

“Khi Bộ GD&ĐT bỏ điểm sàn, các trường top dưới sẽ hơn nhưng họ phải cân nhắc bài toán thương hiệu và bài toán về tuyển. Nếu tuyển nhiều, điểm chuẩn thấp quá sẽ ảnh hưởng đến đầu ra. Đầu ra thấp lại ảnh hưởng đầu vào. Trường lấy 2-3 điểm nhưng tôi nghĩ học sinh không thèm học vì học sẽ lãng phí, tốn tiền 4-5 năm vẫn vô ích”- TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kĩ thuật TPHCM nhận định khi Bộ bỏ điểm sàn trong năm 2018.

Nam sinh hay trốn học giành học bổng lớn

Sinh năm 2001, Trần Nguyên Khoa – nam sinh lớp 10 Trường Phổ Thông Năng Khiếu TP.HCM là ứng viên nhỏ tuổi nhất giành được học bổng của Trường Thế giới Liên kết UWC niên khóa năm nay.

Cô giáo 12 năm dạy chữ cho trẻ em nghèo

Tình cờ gặp một trẻ em cơ nhỡ không biết chữ, cô Nương quyết định dạy cho em. Đến nay đã hơn 12 năm trôi qua, cô vẫn cần mẫn ngày ngày giúp nhiều trẻ em biết đọc, biết viết.

Nam sinh Khmer đạt điểm 10 môn Địa và ước mơ mang quân hàm xanh

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, với tổng điểm 27,25 khối C, em Dương Xuân Lộc, người dân tộc Khmer, học sinh trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú (THPTDTNT) Huỳnh Cương (Sóc Trăng) đã xuất sắc trở thành thí sinh có điểm thi khối C cao nhất của trường….

Từ 2018, miễn giảm học phí cho trẻ 5 tuổi ở vùng khó

Theo báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017, Bộ GD&ĐT cho biết đã đề nghị và đã được Chính phủ đồng ý miễn giảm học phí cho trẻ mầm non 5 tuổi ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn thực hiện từ năm 2018.

12 thư viện hiện đại bậc nhất thế giới

Thư viện núi sách Book Mountain (Hà Lan) hay thư viện công cộng Birmingham (Anh) là hai trong số những trung tâm lưu trữ sách lớn và hiện đại trên thế giới.

Vì đâu phụ huynh đành phải cho con học chữ trước khi vào lớp 1?

Đúng là câu hỏi “Có nên cho trẻ học chữ trước khi vào lớp 1” đang là vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Tôi chưa có con vào học lớp 1, nhưng theo dõi những gia đình xung quanh tôi đang chuẩn bị cho con vào học lớp 1 thì đúng là có nhiều vấn đề đáng nói.

Học sinh giỏi tuyệt đối 4 năm liền vẫn rớt trường công lập

Nhiều phụ huynh ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang đứng ngồi không yên vì con em họ dù kết quả 4 năm học THCS đều giỏi tuyệt đối nhưng đã hết cơ hội học trường công lập sau khi Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa công bố điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 năm học 2017-2018.