Bộ trưởng Bộ GDĐT có biết hiệu trưởng hiện nay là những “ông vua con”?

Bộ trưởng Bộ GDĐT có biết rằng, nhiều hiệu trưởng, giám đốc, trưởng Phòng GDĐT hiện nay, là những “ông vua con”? Tình trạng “thư tay, vỗ vai, điện thoại” can thiệp vào công việc tuyển dụng không là cá biệt? Và “quyền sinh quyền sát” trong các trường tư thục, đương nhiên thuộc về người làm chủ?

Thu hút, giữ chân giáo viên mầm non

So với các cấp học khác, giáo viên bậc học mầm non được đánh giá là vất vả, cực nhọc hơn nhiều. Chính vì thế, tại nhiều địa phương trong cả nước, giáo viên mầm non không mấy mặn mà với nghề. Tại Quảng Ninh, từ năm 2010 trở lại đây, tỉnh rất quan tâm tới cấp mầm non, trong đó có nhiều cơ chế, giải pháp thiết thực để thu hút, giữ chân giáo viên mầm non.

Ngày 10.6 sẽ bàn giao đề thi THPT quốc gia

Ngày 2.6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn làm việc tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương để kiểm tra công tác chuẩn bị thi ở 2 tỉnh này.

Thí sinh tự tin với bài thi môn chuyên

Chiều nay, 2/6, các thí sinh dự thi hệ chuyên đã thi các môn chuyên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018. Bao gồm: Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Trung.

Đóng 100.000 đồng “giải cứu” giáo viên: Ai "giải cứu" phụ huynh?

Đề xuất "giải cứu giáo viên" của TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT đang gây nhiều tranh luận trái chiều trên mạng xã hội, bởi lẽ, những câu chuyện xoay quanh đời sống, thu nhập của giáo viên… chưa bao giờ hết nóng trong thời gian qua.

Trường thiếu giảng viên, thiếu đất… vẫn đạt chuẩn!

Việc chấm điểm các trường đại học để được công nhận đạt kiểm định chất lượng còn quá cào bằng, không đánh giá đúng thực chất năng lực, vị thế của từng trường dẫn đến tình trạng đánh đồng các trường với nhau.

So sánh lương giáo viên thế giới

Ở Luxembourg, giáo viên tiểu học và trung học phổ thông có thể kiếm được tối đa 137.000 USD một năm. Trong khi đó, lương tối đa của một giáo viên ở Czech chỉ là 20.000 USD một năm.

Các thí sinh hệ không chuyên đã hoàn thành các môn thi

Sáng nay, 2-6, trên 11.000 thí sinh của Quảng Ninh cả hệ chuyên và không chuyên đã hoàn thành môn thi thứ ba– môn Toán của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2017-2018. Thời gian làm bài là 120 phút.

Sẽ đánh giá lại hạnh kiểm của "nữ sinh chê bệnh viện"

Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa 2-6, ông Nguyễn Văn Tiệp, giám đốc Sở GD-ĐT Long An, cho biết Sở đã trao đổi với hiệu trưởng Trường THPT Kiến Tường (thị xã Kiến Tường) về việc nữ sinh P.T.T. (lớp 12) bị kỷ luật vì “chê” bệnh viện khu vực.