Ngày 12/7, Bộ GD- ĐT công bố điểm sàn Đại học

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga vừa cho biết, Bộ dự kiến sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các trường Đại học, Cao đẳng (còn gọi điểm sàn) vào ngày 12/7.

Cô Thanh 25 năm 'gõ đầu trẻ' miễn phí

25 năm, cô Nguyễn Thị Thanh (56 tuổi, nguyên giáo viên Trường tiểu học Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) đã dạy học cho trẻ khuyết tật, mồ côi mà không lấy một đồng nào.

Tranh cãi việc công khai điểm thi: Bộ GD&ĐT nói gì?

“Bộ GD&ĐT công khai điểm của tất cả các thí sinh để thể hiện sự minh bạch của kỳ thi. Nếu cơ quan về pháp luật nói việc công khai điểm thi vi phạm pháp luật, Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay.

Công khai điểm thi THPT quốc gia Bộ GD&ĐT có phạm luật?

Hiện nay, 63 tỉnh thành trên cả nước đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2017. Tuy nhiên, dư luận đang băn khoăn việc, điểm từng môn thi được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các em.

Đôi bạn cùng tiến giành điểm số 29,6 và 29,5 trong kỳ thi THPT quốc gia

Đôi bạn cùng tiến Nguyễn Ngọc Anh Thư với 29,6 điểm khối A1 (Toán 9,8, Lý 10, Anh 9,8) và Hà Huyền Trang 29,5 điểm khối B (Toán 10, Hoá 10, Sinh 9,5) đã cùng nắm tay nhau tự tin bước vào giảng đường đại học sau những ngày nỗ lực đèn sách. Riêng Anh Thư đã trở thành á khoa khối A1 của cả nước (sau thủ khoa là thí sinh người Hà Nội với điểm số 29,8).

“Điểm danh” 11 thủ khoa 30 điểm của cả nước năm 2017

Trong số 11 thí sinh cả nước đạt 30 điểm tuyệt đối ở tổ hợp 3 môn thi xét đại học, Thanh Hóa dẫn đầu số lượng thủ khoa với 3 thí sinh, Hà Nội và TPHCM “về nhì” khi cùng có 2 thủ khoa. Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Bà Rịa Vũng Tàu và Đắk Lắk đều có một thủ khoa 30 điểm.

Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng giảng viên giảng dạy lý luận chính trị giỏi

Hội thi giảng viên giảng dạy chính trị giỏi là hoạt động đã được tỉnh Quảng Ninh duy trì tổ chức trong nhiều năm qua. Hội thi nhằm nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục lý luận chính trị, góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng, hành động trong toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Vụ đáp án đề thi Ngữ văn vào trường chuyên Lam Sơn sai: Phản hồi của lãnh đạo Sở GD-ĐT Thanh Hóa

Liên quan đến việc đáp án môn Ngữ văn thi vào trường THPT chuyên Lam Sơn sai, lãnh đạo Sở GD-ĐT Thanh Hóa khẳng định đáp án sai đã được sửa trước khi chấm và câu 1b dù học sinh đưa một biện pháp tu từ cũng được điểm tối đa, hai biện pháp tu từ cũng vẫn được điểm tối đa.