Đề xuất tăng thời gian giáo dục cấp THCS thành 5 năm

Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam vừa có 12 ý kiến đóng góp cho dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Điểm đáng lưu ý, Hiệp hội đề xuất nếu có thể nên bố trí lại khung giáo dục Phổ thông là 5+5+2 (Tiểu học: 5 năm, Trung học cơ sở: 5 năm, Trung học phổ thông: 2 năm) thay cho khung 5+4+3 hiện nay.

Doanh nhân 50 tuổi thi đại học lần thứ 21

Dù đã có cuộc sống thành công nhưng doanh nhân Lương Tự, 50 tuổi vẫn chưa đạt được ước mơ vào đại học. Ông đã thi đại học 20 lần và năm nay là lần 21.

Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở tuổi 27

Vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, chàng trai 27 tuổi Nguyễn Lạc Hà trở thành một trong những người trẻ nhất hoàn thành chương trình tiến sĩ ở trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TPHCM)

5 lợi ích của đọc sách

Đọc sách thường xuyên và đọc nhiều thể loại sẽ khiến bạn trở nên có giá trị hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn càng đọc nhiều sách, bạn càng có tiềm năng trở thành người xuất sắc.

Thua… “anh hùng bàn phím”!

Học sinh phạm lỗi, thầy giáo nhắc nhở, không nghe lại còn nói hỗn, thế là không nhịn nổi sự sỉ nhục của trò đối với mình, thầy giáo đã quay lại véo tai rồi bạt tai, và “bạo hành”… nổ ra, và… nghỉ việc!