Trường đại học tổ chức giảm cân có thưởng cho sinh viên

Chiến dịch giảm cân của Đại học Trùng Khánh ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã giúp hơn 300 sinh viên giảm cân thành công, với tổng khối lượng giảm là 1.320 kg. Đặc biệt, họ còn được nhận tiền thưởng trên mỗi kg giảm được.

"Con ngoáo ộp thi cử"

Mỗi năm, cứ đến thời điểm mặt đất biến thành một cái chảo lửa, thì học sinh cả nước lại tất bật bước ra từ các lò luyện để phấp phỏng bước vào một cái lò thiêu còn khủng khiếp hơn- lò thi.

Sinh viên khởi nghiệp từ ý tưởng và khát vọng

Hiện nay, sinh viên không còn chờ đến lúc ra trường mới bắt đầu khởi nghiệp, mà ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều sinh viên đã ấp ủ những ý tưởng khởi nghiệp, vận dụng kiến thức được học để thực hiện những mong ước làm giàu của tuổi trẻ.

Khoảng 866.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017

Theo số liệu thống kê cuối cùng của Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 năm nay khoảng 866.000 thí sinh. Bộ đã phải điều 40.000 cán bộ coi thi là giảng viên đại học về các địa phương.

Xúc động câu chuyện cô giáo về bản “kéo” học sinh Raglai đến lớp

“Tôi gọi em nhưng em chạy nhanh hơn để tôi không thấy. Nước mắt tôi chảy dài, giá như tôi biết hoàn cảnh em sớm hơn để chia sẻ cùng em…”. Đó là hồi ức của cô giáo Nguyễn Thị Tuyến khi kể về kỷ niệm với một cậu bé Raglai lớp 1 đứng trước nguy cơ bỏ học do gia đình quá nghèo.

Trường chuyên xuất hiện học sinh trung bình

Sau hai năm thực hiện chủ trương bỏ thi vào lớp 6 đối với một số trường THCS đặc thù, chất lượng ở những trường này đã có những thay đổi theo chiều hướng giảm sút. Thậm chí, như trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM, bắt đầu có học sinh trung bình.

Nữ sinh lấy bằng thạc sĩ ở tuổi 19

Đối với nhiều người 19 tuổi thì đây là khoảng thời gian họ vừa bước chân vào đại học. Nhưng với Rachel Lin, cô không những đã hoàn thành chương trình cử nhân mà còn cả thạc sĩ. Lin đã bắt đầu học đại học ở tuổi 15.

Ba Chẽ: Thắp sáng ước mơ đến trường

Là huyện miền núi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, Ba Chẽ đã luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống của người dân cả về vật chất, tinh thần, đặc biệt là sự nghiệp giáo dục trên địa bàn.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn: Với giáo viên vùng cao, chuyện bỏ biên chế chỉ nói đến cũng không nên

“Tôi biết mọi cái còn ở ý định, còn ở thử nghiệm. Nhưng với giáo viên vùng cao, tôi cho rằng hiện giờ - và rất lâu nữa - chuyện bỏ biên chế chỉ nói đến cũng không nên.” - quan điểm của nhà báo Trần Đăng Tuấn về chủ trương thí điểm bỏ biên chế, viên chức trong giáo viên của Bộ GD-ĐT.