Hải Phòng: Nữ sinh đánh bạn cùng khối phải nhập viện

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng nay (26/9), ông Đinh Quang Hoàng, Hiệu trưởng trường THPT Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho biết, sáng nay, em C.T.M.N. (lớp 12A6) đã đến lớp học bình thường trở lại. Trước đó, em N. bị một nữ sinh lớp khác đánh đến ngất xỉu phải vào bệnh viện cấp cứu.

Trường công, trường tư và rủi ro của con trẻ

Những rủi ro lớn nhất cho môi trường học tập của con cái hầu hết đến từ sự lựa chọn của mẹ cha, khi họ gửi con vào những ngôi trường mà chi phí vượt quá khả năng chi trả lâu dài của bản thân, và không cần bất cứ một cam kết pháp lý nào.

Những điều đừng nên bỏ phí ở đại học

Trò chuyện với sinh viên tại chương trình “Chào tân sinh viên 2017” do Hệ thống giáo dục Hocmai tổ chức ngày 24/9, ông Nguyễn Thành Nam - nguyên tổng giám đốc FPT cho rằng việc học phải gắn liền với hành và cần xuất phát từ nhu cầu thực tế của bản thân.

Trường học chưa thi công đã xuất hiện nguy cơ sạt lở đất

Theo kế hoạch, Trường THPT Võ Chí Công (huyện Tây Giang, Quảng Nam) sẽ hoàn thành và đưa vào giảng dạy năm học 2017-2018. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, công trình này vẫn còn dang dở, học sinh 4 xã vùng cao Tr’hy, Axan, Ch’ơm, Gari của huyện miền núi Tây Giang vẫn phải tiếp tục học tại trường cũ.

Xôn xao tâm thư của phụ huynh trường Lương Thế Vinh tố GV chủ nhiệm 'không có tình người'

Chỉ xuất hiện cách đây vài tiếng đồng hồ, xong bức tâm thư của chị Giáng Hương (Hà Nội) đang nhận được sự quan tâm chú ý của tất cả mọi người với hàng nghìn lượt 'like', share và hàng nghìn bình luận, nhất là đối với học sinh và giáo viên của trường Lương Thế Vinh qua nhiều thế hệ.

Cần thống nhất cách dạy giáo dục kĩ năng sống

Giáo dục kỹ năng sống là một điều rất cần thiết đối với học sinh các cấp, dù đã được đưa vào giảng dạy ở nước ta từ khá lâu nhưng việc dạy và học bộ môn đặc biệt này cũng có rất nhiều bất cập.

Giáo viên mang bệnh bị luân chuyển đến vùng xa: Khó xác định thế nào là bệnh nặng

Theo ông Hồ Văn Hiệp - Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) thì bệnh nặng phải là bệnh “liệt giường liệt chiếu”. Với số giấy tờ cô Lưu Mai Yến cung cấp thì khó xác định giáo viên này có bị bệnh nặng hay không. Trong khi đó, chỉ khi giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo mới thuộc diện miễn luân chuyển.

Quảng Ninh: Xôn xao clip nữ sinh hỗn chiến

Nhà trường yêu cầu 2 nữ sinh tường trình sự việc, làm bản kiểm điểm vi phạm đạo đức học sinh gây mất trật tự nơi công cộng và hoàn thiện hồ sơ để tiến hành kỷ luật học sinh theo quy định.

Bi hài chuyện vận động học sinh ra lớp

Tôi hiện là giáo viên, trường tôi đang dạy là ngôi trường THCS và THPT của một huyện miền núi. Gần như cuộc họp hội đồng nào nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp báo cáo sĩ số và nghe cấp trên nhắc nhở sự cần thiết của việc không để học sinh bỏ học. Điều đó cho thấy tình trạng học sinh bỏ học luôn là nỗi lo canh cánh.