Thơm mùi sách mới

Tạm quên đi những trò nghịch ngợm trong kỳ nghỉ hè bỏng rát, tháng 8 mùa thu lại trở về như nhắc nhở các cô cậu học trò về một mùa tựu trường.

Gập ghềnh đường đến giảng đường của nữ sinh nghèo đậu Học viện Tòa án

Gia cảnh khó khăn, Thúy Nga quyết định không tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Ngày thi, đích thân thầy giáo chủ nhiệm đến nhà đưa Nga đến trường. Điểm thi của Nga đủ đậu vào Học viện Tòa án nhưng bố nằm liệt giường, ông bà nội già cả ốm yếu khiến cô học trò nghèo không dám nghĩ đến việc nhập học.

Thiếu giáo viên, hiệu trưởng phải chăm trẻ

Tìm người liên tục, các trường thông báo tuyển dụng suốt năm nhưng vẫn thiếu giáo viên mầm non triền miên. Chuẩn bị cho năm học mới, tình hình vẫn không hết khó khăn.

Giải pháp giảm áp lực quá tải cho bậc học mầm non công lập

Những năm gần đây, câu chuyện quá tải trong tuyển sinh vào các trường mầm non công lập luôn được dư luận nhắc đến. Và hiện nay khi Nhà nước chưa đủ nguồn nhân lực phát triền mạng lưới các trường công lập thì việc khuyến khích phát triển hệ thống các trường ngoài công lập, thực hiện tốt xã hội hóa giáo dục… được xem là hướng đi hợp lý của ngành Giáo dục.

Phú Yên: Thiếu học sinh nhưng lại thừa giáo viên

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm ở tỉnh Phú Yên đang có xu hướng giảm dần dẫn đến việc dư thừa giáo viên. Kèm theo đó là việc thực hiện tinh giảm biên chế trong ngành giáo dục, hàng trăm giáo viên biên chế và hợp đồng đang đứng trước nguy cơ mất việc làm.

Cô giáo nghèo “xin tiền nuôi chữ” cho học trò nghèo

Cứ đến nửa đêm, khi cả nhà đã say ngủ, cô giáo Tôn Thị Thu Nguyệt, nguyên giảng viên trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia HN lại cặm cụi mở máy, đăm chiêu soạn thư gửi đến các nhà tài trợ, mong muốn xin học bổng cho sinh viên nghèo đến trường…

Trường Cao đẳng Nghề khai khống, chi sai hàng trăm triệu đồng

Vừa qua, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã thanh tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống tham nhũng tại Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai. Qua đó, đã phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến công tác quản lý tài chính và chi sai mục đích lên tới hàng trăm triệu đồng.

TPHCM: Học sinh tiểu học cần không quá 5 cuốn vở

Học sinh tiểu học ở TPHCM chỉ dùng tối đa 5 cuốn vở ô ly. Ngoài ra, ngành giáo dục thành phố cũng yêu cầu giáo viên không được la mắng học sinh, gây áp lực với phụ huynh nếu các em chưa đủ sách vở, tài liệu

Cắt hợp đồng cô giáo đang mang thai là sai luật

Liên quan đến vụ “51 giáo viên bị cắt hợp đồng trước thềm năm học mới”, đặc biệt có giáo viên đang mang thai, người nuôi con 7 tháng, luật sư nói sai, huyện bảo "không còn cách nào khác".

Có thể điều chỉnh ưu tiên theo khu vực

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định việc cộng điểm ưu tiên là chính sách đúng, đặc biệt là ưu tiên đối tượng. Tuy nhiên, việc ưu tiên theo khu vực có thể cần xem xét lại.