Giáo dục

Nhật Bản xếp nhì thế giới về giáo dục người lớn

Tổ chức Hợp tác kinh tế và phát triển (OECD) vừa công bố danh sách xếp hạng các quốc gia có cấp độ giáo dục người trưởng thành cao nhất thế giới.

Tại nhiều quốc gia, người dân rất chú trọng việc học bất chấp tuổi tác - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo Đài CNBC (Mỹ), OECD định nghĩa cấp độ giáo dục người trưởng thành của một nước là tỉ lệ % những người trong độ tuổi từ 25-64 đã hoàn thành một khóa học thuộc hệ thống giáo dục bậc đại học với các chương trình đào tạo 2 năm, 4 năm hoặc đào tạo nghề.

Theo nội hàm này, Canada là quốc gia có cấp độ giáo dục người trưởng thành cao nhất thế giới với hơn 56% người trưởng thành tại quốc gia này đã qua ít nhất một khóa đào tạo thuộc bậc giáo dục đại học.

Tại Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2016 tại Davos, thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau tự hào khẳng định giáo dục chính là nguồn tài nguyên lớn nhất của quốc gia này.

Ông Trudeau nói: "Chúng tôi cần giáo dục để giúp người dân học hỏi, tư duy và thích nghi. Các nguồn tài nguyên tự nhiên của chúng tôi là rất quan trọng, và sẽ luôn là như vậy. Nhưng người Canada hiểu rằng nhân tố mang lại sự phát triển và thịnh vượng cho đất nước không phải là những gì ở dưới chân chúng ta, mà là những gì chúng ta trao đổi với nhau".


Mặc dù là quốc gia có những trường đại học thuộc nhóm dẫn đầu về chất lượng đào tạo trên thế giới, nhưng Mỹ chỉ xếp thứ 6 trong nhóm 10 quốc gia dẫn đầu về trình độ giáo dục người trưởng thành.

10 quốc gia dẫn đầu thế giới về cấp độ giáo dục người trưởng thành theo xếp hạng của OECD lần lượt là: Canada (56,27%), Nhật Bản (50,50%), Israel (49,90%), Hàn Quốc (46,86%), Anh (45,96%), Mỹ (45,67%), Úc (43,74%), Phần Lan (43,60%), Na Uy (43,02%), Luxembourg (42,86%).

Tác giả bài viết: Kim Thoa

Nguồn tin: tuoitre.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC