Giáo dục

Một trường tiểu học liên tục có tin buồn, phụ huynh lo âu

Chỉ trong một tuần lễ, tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (quận Gò Vấp, TPHCM), Hiệu trưởng và một học sinh qua đời, và một em nữa đang phải cấp cứu... đã dấy lên những lời đồn thổi trên mạng xã hội.

Những ngày qua, nhiều thông tin chia sẻ, tại Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (quận Gò Vấp, TPHCM) liên tục xảy ra tin buồn. Hiệu trưởng nhà trường và một học sinh lớp 1 qua đời sát ngày với nhau. Sau đó, một học sinh khác cũng phải nhập cấp cứu ở bệnh viện.

Nhiều phụ huynh ở trường lo lắng vì họ nghe thông tin, thầy trò cùng có chung các triệu chứng, bị sốt cao. Trên mạng xã hội cũng cho rằng có thể trường đang giấu diếm điều gì đó.

 
Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, quận Gò Vấp, TPHCM.

Ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp cho biết, thông tin tại Trường Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ liên tục có tin buồn mà phụ huynh chia sẻ là đúng.
Tuy nhiên, đây hoàn toàn chỉ là sự trùng hợp chứ không liên quan đến một vấn đề dịch bệnh nào đó hay bạo hành như lo lắng trên mạng xã hội. 

Ông Nguyễn Xuân Khoa (hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ từ năm 2014) qua đời ngày 10/5/2019 ở tuổi 49 do ung thư. Sau đó, chỉ một ngày, 11/5/2019, một bé học sinh lớp 1 cũng tại trường này qua đời do bị bệnh viêm màng não.

Vài ngày sau,  một em học sinh lớp 3 cũng của trường này phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, nguyên nhân phía gia đình cho biết là bị rối loạn canxi.

Ông Thủy chia sẻ đây là chuyện buồn xảy ra tại một ngôi trường trong cùng thời điểm nên làm nhiều người hoang mang Nhưng đó là sự trùng hợp nên phụ huynh hãy yên tâm, tránh những lo lắng không đáng có vì những lời đồn thổi, suy diễn. 

Tác giả bài viết: Lê Đăng Đạt

Nguồn tin: dantri.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC