Giáo dục

Mang cồn đến lớp để... nghịch, một học sinh bị bỏng phải nhập viện

Một học sinh lớp 7 mang cồn đến lớp và sau đó đã nghịch dại cùng với bạn bè, hậu quả là một bạn cùng lớp bị bỏng phải nhập viện. Sự việc diễn ra ở trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Trao đổi với báo chí chiều ngày 7/10, cô Nguyễn Mỹ Hảo - Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy xác nhận, sự việc diễn ra vào lúc 11h15 ngày 6/10 sau giờ ăn bán trú.

Cô Hảo cho biết, theo tường trình của các em học sinh có liên quan đến vụ việc thì bạn B. mang cồn đến lớp nhưng không ai phát hiện ra. Sau khi ăn bán trú xong, các học sinh này quay trở lại hành lang lớp học của mình lấy lọ cồn (loại cồn y tế hay bán ở nhà thuốc - PV) đổ vào chai nước rồi đốt. Lúc đầu học sinh Q.A. đốt nhưng không thấy cháy, sau đó B. tiếp tục đốt (dù các bạn còn lại có can ngăn) và hậu quả ngọn lửa bùng lên dính vào chai cồn để cạnh Q.A. khiến học sinh này không kịp trở tay, hậu quả học sinh Q.A. bị bỏng ở phần lưng, đùi và chân. Sau khi sơ cứu tại phòng y tế của trường, các thầy cô đã đưa học sinh đi bệnh viện. Hiện học sinh này đang được điều trị ở Viện bỏng quốc gia.

 
Trường THCS Nghĩa Tân - quận Cầu Giấy.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường cũng đã báo cáo lên Phòng Giáo dục Đào tạo, UBND quận Cầu giấy để xin ý kiến chỉ đạo. Chiều tối qua 6/10, UBND quận, Phòng giáo dục và Ban giám hiệu nhà trường đã đến bệnh viện để thăm hỏi học sinh.

“Hiện nay nhà trường cũng đã phối hợp với gia đình để chăm sóc sức khỏe cho học sinh Q.A. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã có cuộc họp trong Ban giám hiệu và sau đó đã quán triệt với thầy cô giáo phục vụ công tác bán trú trong việc giám sát học sinh bán trú một cách chặt chẽ hơn. Cùng với đó các thầy cô cũng quán triệt và nhắc nhở học sinh của minh không mang các vật dụng có thể gây ra mất an toàn trong trường học. Vào tiết chào cờ thứ 2 tới chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt học sinh toàn trường” - cô Hảo nói.

Cũng theo cô Hảo, việc tập trung nhất vào lúc này là nhà trường cùng với gia đình sẽ chăm sóc sức khỏe cho học sinh Q.A. Bên cạnh đó cũng lên kế hoạch kèm cặp giúp đỡ về mặt bổ sung kiến thức trong thời gian em học sinh này nằm việc.

Trước câu hỏi về việc học sinh đã cam kết không mang các vật dụng dễ cháy vào trường học, vậy công tác giám sát như thế nào?

“Sự việc nằm ngoài mong muốn của nhà trường và học sinh. Chúng tôi sẽ tiếp tục công tác giáo dục học sinh thực nghiêm các quy định an toàn trong trường học, quy định trong phòng chống cháy nổ. Sự việc xảy ra trong nhà trường nên qua đây chúng tôi cũng đánh giá khâu giám sát của các con chưa được chặt chẽ nhưng cũng có cái khó là nhà trường lại không có quyền kiểm tra tư trang của các con” - Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân chia sẻ.

Giáo viên của nhà trường cũng thông tin thêm, mặc dù 100% các phòng học đều được lắp camera giám sát nhưng các học sinh này đã che camera trong quá trình “nghịch dại”. Sự việc diễn ra lại đúng vào thời điểm các con có 15 phút để vệ sinh cá nhân trước khi đi ngủ trưa.

Về quan điểm xử lý những học sinh vi phạm cam kết, cô Hảo cho hay, tạm thời nhà trường cần ổn định sức khỏe và tâm lí cho học sinh, tăng cường công tác quản lý, giáo dục trong trường. Sau khi sức khoẻ cháu Q.A. ổn định, nhà trường sẽ tiến hành xác minh, làm rõ trách nhiệm liên quan.

Cũng trong chiều 7/10, một cán bộ của Viện bỏng Quốc gia xác nhận với Dân trí, học sinh Q.A. đang điều trị tại Khoa nhi, cháu bị bỏng lửa cồn 24%, độ 3 nông sâu.

Chia sẻ thêm với Dân trí về vụ việc này, anh L. - bố của học sinh Q.A. nhìn nhận: Bản thân các cháu cũng quá hiếu động nên mới dẫn đến sự việc này. Sự việc lại diễn ra vào thời điểm các con chuẩn bị đi ngủ trưa nên cũng khó giám sát.

“Hiện tại gia đình đang tập trung để chăm sóc cháu bởi cháu bị bỏng cồn khá nặng nên phải nghỉ học để điều trị” - anh L. cho hay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hùng

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC