Giáo dục

Lãnh đạo cũ ĐH Hoa Sen kiện UBND TPHCM

Cho rằng các quyết định của UBND TPHCM trái luật, tác động tiêu cực đến hoạt động của Trường ĐH Hoa Sen, nhóm lãnh đạo cũ của trường khởi kiện.

Theo đó, Các lãnh đạo cũ trường Đại học Hoa Sen kiện các Quyết định công nhận hội đồng quản trị được bầu bởi Đại hội cổ đông bất thường và Quyết định công nhận Hiệu trưởng mới và không công nhận Hiệu trưởng cũ của trường này của UBND TPHCM và Chủ tịch UBND TPHCM. Dự kiến phiên tòa sẽ xét xử vào ngày 14/9. Tuy nhiên, chiều 11/9, thông tin từ TAND TPHCM cho biết, phiên xử hành chính vụ việc này sẽ hoãn lại.

Người khởi kiện gồm ông Trần Văn Tạo - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Bùi Trân Phượng - nguyên Hiệu trưởng và ông Đỗ Sỹ Cường - nguyên Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen. Bị đơn là UBND TPHCM và Chủ tịch UBND TPHCM.

Bảo vệ quyền lợi cho nhóm khởi kiện là luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM). Về phía bên bị kiện cũng có đội ngũ bốn luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích.

Theo hồ sơ ban đầu, nhóm khởi kiện các quyết định của UBND TPHCM về việc công nhận Hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen được bầu ra tại đại hội cổ đông bất thường ngày 2/8/2014 và quyết định không công nhận Hiệu trưởng đối với bà Bùi Trân Phượng, quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với ông Lưu Tiến Hiệp.

Theo bà Phượng, các quyết định này đều trái luật, tác động tiêu cực đến hoạt động của trường.

Bà Bùi Trân Phượng cũng cho biết vừa nhận thông báo từ TAND TPHCM về việc hoãn phiên sơ thẩm vụ án này.

Tác giả bài viết: Xuân Duy - Lê Phương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC