Giáo dục

Kỷ luật thầy giáo bắt học sinh thụt dầu: Nhiều giáo viên bất bình

Vừa qua, cơ quan chức năng đã tiến hành kỷ luật toàn ngành đối với thầy giáo Nguyễn Việt Hưng về việc bắt học sinh thụt dầu. Trước sự việc trên, nhiều giáo viên tại Long An tỏ ra khá bất bình và cho biết đây là mức kỷ luật quá nặng.

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Dương - nơi xảy ra sự việc.
 
Ngày 9/5, ông Lê Văn Đức, Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Văn Dương (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cho biết “Bản thân là hiệu trưởng, tôi cũng không muốn phải xử lý kỷ luật đối với nhân viên của mình. Tuy vậy, vì áp lực từ phụ huynh nên phải xử lý nghiêm để làm gương".

Trước quyết định kỷ luật của nhà trường đối với thầy giáo Nguyễn Việt Hưng, nhiều giáo viên và phụ huynh tại Long An cũng cho rằng đây là mức kỷ luật quá nghiêm khắc. Nhiều giáo viên cho rằng nếu khi có đơn tố cáo của phụ huynh mà nhà trường xử lý nghiêm vậy các giáo viên sẽ "chùn chân" khi muốn dạy học sinh.

"Giờ mới phạt học sinh thụt dầu 20 cái mà nhà trường đã kỷ luật rồi thì sao các giáo viên giám áp dụng các hình thức khác. Giờ phụ huynh coi con như cục vàng, hễ chuyện gì cũng gửi đơn tố cáo, khiếu nại vậy sao dám viên dám mạnh tay làm việc. Chúng tôi áp dụng các hình thức kỷ luật để các em nên người chứ có phải trù dập học sinh đâu", cô Q. chia sẻ.
Cùng quan điểm với cô Q., thầy T. cũng bức xúc: "Muốn giáo dục các em phải có hình thức xử lý nghiêm, nhiều em học sinh rất ngang bướng nếu không nghiêm khắc thì rất khó xử lý. Vụ việc thầy Hưng phạt các em thụt dầu 20 cái trong giờ Thể dục theo tôi không phải là chuyện quá lớn. Sự việc nếu không có đơn tố cáo của phụ huynh chắc cũng không sao. Tuy vậy, việc kỷ luật thầy Hưng tôi thấy quá nặng".

Không chỉ các giáo viên, nhiều phụ huynh cũng cho rằng trường Tiểu học Nguyễn Văn Dương cũng quá chạy theo dư luận để xử lý sự việc. Nhiều phụ huynh cho rằng nhà trường cần chia sẻ với phụ huynh về vụ việc để phụ huynh hiểu hơn là kỷ luật thầy Hưng.

"Đầu tiên nhà trường phê bình, cắt thi đua của thầy Hưng, tôi thấy đã được rồi. Tuy vậy, phụ huynh yêu cầu phải xử lý nghiêm thì nhà trường lại kỷ luật toàn ngành. Tôi thấy nhà trường đã quá chạy theo dư luận, theo phụ huynh khiến thầy Hưng bị dồn vào đường cùng. Con cái ai cũng yêu thương nhưng cũng phải cho thầy cô có quyền hạn của mình để dạy học sinh chứ. Phạt thụt dầu 20 cái cũng chỉ để rèn luyện thể lực chứ có bạo hành gì đâu", anh K., một phụ huynh bức xúc.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, chiều 15/3 do quên đem theo quả cầu đá trong giờ học thể dục 13 học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Văn Dương (huyện Đức Hòa, Long An) bị thầy giáo Hưng phạt thụt dầu mỗi em 20 cái. Các em phải dùng tay nắm hai tai đứng lên ngồi xuống 20 lần.

Ngay sau đó, nhiều phụ huynh đã gửi đơn tố cáo thầy Hưng phạt con em thụt dầu 100 cái. Tuy vậy, qua quá trình xác minh mỗi em chỉ bị phạt thụt dầu 20 cái. Sau đó, trường đã tiến hành phê bình thầy Hưng, cắt thi đua. Trước việc xử lý của trường, nhiều phụ huynh cho rằng quá nhẹ nên tiếp tục gửi đơn đến UBND tỉnh Long An và các cơ quan báo chí. Tiếp đó, trường đã tiến hành kỷ luật toàn ngành đối với thầy Hưng.

Hiện, các phụ huynh vẫn tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu xử lý thầy Hưng nghiêm khắc hơn. 

Tác giả bài viết: Xuân Hinh

Nguồn tin: dantri.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC