Giáo dục

Học sinh vừa học vừa nơm nớp lo trường sập

Nhiều trường học tại tỉnh Phú Yên đã xuống cấp, hư hỏng, không đảm bảo an toàn cho việc dạy học, khiến học sinh vừa học vừa nơm nớp lo sợ.

Trường THPT Trần Phú tại thị trấn Chí Thạnh là một trong những trường học lớn nhất tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Trường được xây dựng gần 40 năm nay, chủ yếu là các dãy nhà cấp bốn, lợp ngói nay đã xuống cấp. Học sinh vừa học vừa nơm nớp lo sợ phòng học có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

"Phòng học của lớp em cũng đã bị dột, mưa thì tạt vào rất bất tiện. Trời mưa, gió lớn cũng rất lo lắng, sợ xảy ra tai nạn"- Em Đoàn Nhật Nam, học sinh lớp 12A1, trường THPT Trần Phú, tỉnh Phú Yên chia sẻ.

 
Trường Trần Phú tường vách nứt nhiều chỗ.

Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Xây dựng, Sở Tài chính… đã kiểm tra và kết luận trường THPT Trần Phú có khoảng 20 phòng học không đảm bảo an toàn cho việc dạy và học. Một số phòng học xảy ra tình trạng rơi mảng bê tông từ trên cao vào vai học sinh đang ngồi học nhưng may mắn chưa xảy ra thương tích. Thầy Nguyễn Tấn Lập, Hiệu trưởng Trường THPT rần Phú cho biết, nhà trường đã nhiều lần sửa chữa nhưng vẫn không khắc phục được, bởi ngôi trường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng.
 
Học sinh vừa học vừa nơm nớp lo trường sập.

"Trường có 12 dãy, chỉ còn 3 dãy phòng học còn trong niên hạn sử dụng, còn 9 dãy với 20 phòng học thì đã xuống cấp. Tài sản quy đổi bây giờ là 0 đồng. Sở Xây dựng đã có kết luận không nên đưa vào sử dụng vì nó nguy hiểm"- Thầy Nguyễn Tấn Lập cho biết.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có 3 trường THPT xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc dạy học. Trong khi đó, địa phương chưa bố trí ngân sách xây mới hoặc sửa chữa. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cấp tạm 3,5 tỷ đồng cho các trường khắc phục những hư hỏng nhỏ, sửa chữa thường xuyên.

Ông Cao Văn Sự, Trưởng phòng Kế hoạch- Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết: "Trước mắt, năm nay, bố trí khoảng 3,5 tỷ đồng để các trường khắc phục những vấn đề mang tính chất nhỏ, thường xuyên. Những trường bị hư hỏng nặng sẽ phối hợp với các sở, ngành đi kiểm tra, xin kinh phí từ Uỷ ban nhân dân tỉnh để sửa chữa, nâng cấp nhằm giúp các trường đủ phòng học và an toàn cho học sinh"./.

Tác giả bài viết: Thái Bình

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC