Giáo dục

Giáo viên Quảng Ninh lương 2 triệu tung ảnh 'mì không người lái' trong bão 'xin ra khỏi biên chế'

Trong mấy ngày gần đây, câu chuyện giáo viên viết đơn xin ra khỏi biên chế đang được xem như "bão" trong ngành giáo dục tại Quảng Ninh.

Việc anh Đoàn Hùng Cường nguyên giáo viên Trường PTDT nội trú huyện Bình Liêu, Quảng Ninh công khai đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục đang gây "bão" dư luận, đặc biệt là ngành giáo dục tỉnh này.

Phần lớn giáo viên đọc bài viết chạnh lòng vì với mức lương hiện tại của anh Cường, hơn 10 triệu đồng/tháng mà vẫn chê thấp, không đủ lo cho gia đình. Sở dĩ anh Cường có mức lương hơn 10 triệu đồng vì anh có bằng Thạc sĩ và phụ cấp đặc biệt.

Cô giáo Bùi Thị Lan Anh, giáo viên Trường THPT Việt Đức, Hà Nội tâm sự, thâm niên 9 năm, 2 lần được tăng lương trước thời hạn, không phải trừ khoản đóng bảo hiểm y tế vì cô là con liệt sỹ mà tổng thu nhập của cô hiện tại chưa tròn 5 triệu đồng.

"Mình yêu thì chọn nghề giáo viên, chưa bao giờ kêu ca vì thu nhập. Với mức thu nhập 5 triệu đồng ở Hà Nội, các bạn cứ thử tính xem sẽ như thế nào. Mình đoán trường hợp bạn giáo viên xin nghỉ kia có phụ cấp vùng đặc biệt mới có thu nhập cao như thế chứ Hiệu trưởng trường mình chắc chắn lương không tròn 10 triệu đồng đâu", chị Lan Anh nói.

Một giáo viên Trường THCS Hải Sơn, xã Hải Sơn, Móng Cái, Quảng Ninh xin giấu tên chia sẻ: Mình là giáo viên hợp đồng, lương 2,1 triệu đồng/tháng. Ngày đi làm khoảng 80km. Tuy là nữ nhưng cô giáo hợp đồng này vẫn muốn đi đường tắt trong rừng để rút ngắn quãng đường khoảng 10km/ngày. Theo cô giáo, nhiều thầy cô ở trường di chuyển 40-50km/ngày là bình thường. Hàng ngày từng giáo viên vẫn phải đi đến từng nhà động viên gia đình cho con em đến trường.

Cùng cảnh là trường vùng núi như Trường PTDT nội trú huyện Bình Liêu, Quảng Ninh, cô giáo ở THCS Hải Sơn chạnh lòng vì anh Cường có điều kiện học thạc sĩ, vào biên chế, lương gấp 4 - 5 lần của cô mà vẫn bỏ nghề.

Cô giáo không bình luận mà "chỉ tiếc" vì nhiều thầy cô chọn nghề gieo chữ nhưng đã không vượt qua được những khó khăn vất vả của nghề.

Giáo viên trường THCS Hải Sơn, xã Hải Sơn, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ hình ảnh hướng về học sinh thân yêu thay lời nói:

 
Giáo viên trường THCS Hải Sơn vất vả với quãng đường 40-50 km đến trường ngày mưa. Đoạn đường bê tông thì... sướng!
 
Còn khi vượt qua đường bùn lầy thì...
 
Giáo viên trường THCS Hải Sơn đến trường. Nhìn bức ảnh này, có lẽ nhiều người thích thú vì... sương mù.
 
Đang đi hỏng xe, chỉ còn cách gọi... "cứu net"
 
Dù ăn mì tôm hay cơm ít thức ăn, nụ cười và sức sống tươi trẻ luôn tồn tại nơi đây
 
Khay cơm của các con, người thành phố nhìn ứa nước mắt
 
 
Gian nan thuyết phục gia đình cho các em đến trường.
 
Khó khăn vất vả đưa các em đi thi, vì từ trường đến điểm thi không gần
 
Các em đi thi, lỉnh kỉnh hơn đi du lịch bụi!

Tác giả bài viết: Hải Dương

Nguồn tin: www.vietnammoi.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC