Giáo dục

Cựu tổng thống Obama sắp trở thành chủ tịch của Đại học Harvard?

Một tờ báo Anh vừa công bố danh sách các ứng cử viên vị trí chủ tịch Đại học Harvard danh tiếng tiếp theo. Điều đáng chú ý, Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama được đánh giá là một ứng cử viên sáng giá.

Boston Globe mới đây đã công bố danh sách những ứng viên tiềm năng thay thế bà Drew Gilpin Faust, chủ tịch Đại học Harvard đương nhiệm. Hôm 14/5, bà Faust thông báo sẽ thôi giữ chức vụ chủ tịch vào năm tới sau 11 năm lãnh đạo cơ sở giảng dạy có tuổi đời hơn 380 năm.
 
Cựu tổng thống Obama thời sinh viên.
 
Theo Boston Globe, dù trường đại học danh giá của Mỹ có thể sẽ chọn những người đang công tác tại đây, họ vẫn có thể xem xét các lựa chọn "không theo lệ thường". Cựu tổng thống Barack Obama là một trong những cái tên được đề cập trong danh sách này.

Giải thích lý do cho lựa chọn của mình, tờ báo chỉ ra việc ông Obama từng là sinh viên của Harvard, cũng từng lãnh đạo đội ngũ biên tập chí luật Harvard Law Review. Boston Globe cũng nói cựu tổng thống "vốn hay bị phê bình là 'quá giáo sư' và đây có thể là điểm cộng tại Harvard".

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama tốt nghiệp tiến sĩ luật của Harvard vào năm 1991. Ông cũng từng tham gia giảng dạy môn luật hiến pháp tại Trường Luật Đại học Chicago suốt mười hai năm trong cương vị giảng viên (1992 – 1996), và giảng viên chính (1996 – 2004).

Được biết, cựu Tổng thống Obama chưa lên tiếng phản hồi về triển vọng lãnh đạo Đại học Harvard. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu sự nghiệp trong ngành giáo dục, ông vẫn cần thời gian để viết hồi ký về thời gian làm chủ nhân Nhà Trắng.

Ngoài ra, Boston Globe cũng đưa ra các ứng cử viên sáng giá là bà Janet Yellen, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và ông Nitin Nohria, hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard, cũng là những ứng viên tiềm năng cho chiếc ghế lãnh đạo trường tư thuộc hệ thống Ivy League danh tiếng.

Tác giả bài viết: Nhật Hạ

Nguồn tin: giadinhphapluat.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC