Giáo dục

Chính trị học: Ngành Khoa học Xã hội mũi nhọn

Là khoa học nghiên cứu lĩnh vực chính trị nên Chính trị học có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội. Với chương trình đào tạo ngày càng hoàn thiện, Chính trị học trang bị cho người học nền tảng lý luận, kiến thức, giúp họ xử lý được các tình huống trong đời sống chính trị - xã hội và trong công việc hàng ngày.

Trước đây, nhiều người quan niệm chính trị là những gì khô khan và cứng nhắc, khoa học chính trị là lí luận chung chung và trừu tượng? Đó là cách nhìn định kiến và đầy phiến diện về ngành khoa học xã hội mũi nhọn này. Những kiến thức căn bản và hệ thống, những kĩ năng nghiên cứu và thực hành thiết thực của ngành chính trị học sẽ trang bị cho người học những điều kiện cần thiết để thành công trong hoạt động chính trị.

Sinh viên, học viên sau đại học tốt nghiệp ngành Chính trị học sẽ hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chính trị như: Làm công tác tư vấn, tham mưu trong các cơ quan hoạch định đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; làm công tác tư vấn, tham mưu trong các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống chính trị, các tổ chức kinh tế – xã hội; làm công tác nghiên cứu ở các cơ quan lí luận chính trị; làm phóng viên, biên tập viên bình luận thời sự, chính trị tại các báo, đài trung ương và địa phương; làm công tác nghiên cứu và giảng dạy Chính trị học trong hệ thống trường Đảng, các trường đại học, cao đẳng và các trường trung học chuyên nghiệp, dạy nghề…

Với những kiến thức tích lũy trong quá trình học, sinh viên sẽ tạo ra những sản phẩm lao động có hàm lượng khoa học thể hiện rõ tính chất chuyên môn Chính trị học, có sức khái quát lí luận đồng thời lí giải sâu sắc thực tiễn chính trị – xã hội, có khả năng ứng dụng, đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của cơ quan sử dụng sản phẩm.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, cử nhân Chính trị học có thể tiếp tục học tập ở bậc Sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) các chuyên ngành như: Chính trị học, Hồ Chí Minh học, Lí thuyết chính trị, Chính trị Việt Nam, Chính trị quốc tế, Chính trị và truyền thông, Chính trị học so sánh…

Là ngành khoa học vừa mang tính lý thuyết, vừa mang tính thực tiễn, với những gì đã đang nghiên cứu, giảng dạy, Chính trị học sẽ là một ngành phát triển trong tương lai, một ngành đang và sẽ mang lại cho bạn có nhiều cơ hội để phát triển, một ngành khoa học xã hội mũi nhọn.

Đại học Thủ đô Hà Nội là Trường đại học đa ngành đầu tiên và duy nhất của Thành phố Hà Nội đào tạo ngành Chính trị học. Với ngành Chính trị học, sinh viên đến từ các tỉnh, thành khác trong cả nước đều được miễn học phí. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận được nhiều học bổng có giá trị từ Trường và các trung tâm liên kết Trường trao tặng.

 

 Đại học Thủ đô Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo cho Thủ đô và cả nước nguồn lực lao động chất lượng, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội. Tại đây, sinh viên có cơ hội học song song hai ngành hệ đại học. Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo thứ hai được cấp bằng chính quy của ngành đào tạo tương ứng./.
 

Tác giả bài viết: Bích Ngọc

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC