Giáo dục

Bộ trưởng GD&ĐT khen cậu bé lớp 2 vượt hơn trăm km học tiếng Anh

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng nỗ lực và ý chí của em Nguyễn Thành Đạt là tấm gương cho bạn bè cùng trang lứa noi theo, phấn đấu vượt qua khó khăn để học tập tốt.Cậu bé lớp 2 ở vùng cao nói tiếng Anh: Clip Nguyễn Thành Đạt kể lại câu chuyện em học tiếng Anh cách nhà 60 km khiến nhiều người xúc động.

Trưa 12/3, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen cho bé Nguyễn Thành Đạt - học sinh lớp 2, trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Thư của bộ trưởng viết rằng qua báo chí, ông biết Đạt cố gắng học tiếng Anh, nói khá lưu loát, dù đang học lớp 2. Bộ trưởng cảm động khi biết mỗi tuần, em cùng mẹ vượt 120 km (cả đi lẫn về), từ xã Đồng Sơn - một xã vùng cao khó khăn của huyện Hoành Bồ - về thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, học tiếng Anh.

Ông Phùng Xuân Nhạ khẳng định nỗ lực và ý chí của Đạt là tấm gương cho bạn bè cùng trang lứa phấn đấu, vượt qua khó khăn, trở ngại để học tập, rèn luyện tốt, trở thành công dân có ích cho đất nước.

 
Ngôi nhà của em Nguyễn Thành Đạt ở Quảng Ninh. Ảnh: GĐCC.
 
Người đứng đầu ngành giáo dục viết: "Thầy rất vui khi biết em sớm có ước mơ sau này được đến nước Anh học tập. Đây là ước mơ lớn nhưng hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu em tiếp tục cố gắng, phấn đấu ngay từ hôm nay".

Bộ trưởng dặn dò ngoài tiếng Anh, Đạt cố gắng dành thời gian cho các môn khác để học tập, rèn luyện toàn diện, là con ngoan của bố mẹ, trò giỏi của thầy cô.

Cuối thư, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời "Cảm ơn tới cha mẹ, những người đã nuôi dưỡng, tạo động lực cho em được học tập, phấn đấu ngay từ những bước đi đầu tiên. Thầy tin rằng, với sự nỗ lực của em và gia đình, em sẽ đạt được ước mơ của mình”.

Sáng 12/3, bà Vũ Liên Oanh - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh - cùng đoàn công tác Hội Khuyến học của tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện về thăm gia đình Đạt, tặng bằng khen cùng 7 triệu đồng. Một tập đoàn giáo dục trao học bổng 100% cho Nguyễn Thành Đạt từ nay đến hết năm lớp 12. 

Trước đó, chia sẻ với Zing.vn sáng 11/3, bà Nguyễn Thị Thúy - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh - nói bà rất xúc động vì câu chuyện của bé Nguyễn Thành Đạt ở xã vùng cao Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh.

 
Nguyễn Thành Đạt nhận bằng khen của Sở GD&ĐT Quảng Ninh. Ảnh: GĐCC. 
 
Thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, Đạt cùng mẹ đi xe máy 60 km về thành phố học tiếng Anh. Cả chiều đi và về, hai mẹ con vượt quãng đường 120 km. Đó không chỉ là sự cố gắng của Đạt, mà còn là tấm lòng của người mẹ. Hai mẹ con đã cùng đồng hành vượt qua khó khăn.

Mẹ của Đạt là chị Lê Thị Năm (giáo viên trường Tiểu học & THCS Đồng Sơn) đăng tải video để tham dự cuộc thi “Hãy tin ở con”. Đây là cuộc thi ngoại ngữ, nhằm giúp học sinh từ 4-18 tuổi tăng cường tính chủ động trong cuộc sống.

Trong clip, Đạt cho biết em 8 tuổi, đang sống tại xã vùng cao Đồng Sơn, huyện miền núi Hoành Bồ, Quảng Ninh. Trường của Đạt chưa có môn tiếng Anh cho học sinh tiểu học, nhưng vì đam mê, cậu năn nỉ mẹ được đi học. Ước mơ của Đạt là du học tại Anh.

Chị Năm tâm sự mẹ con sống ở vùng có 100% người Dao. Chị lên đây dạy ở điểm trường lẻ, Đạt sống cùng mẹ, rất thích học tiếng Anh. Cứ hai ngày cuối tuần, dù mưa hay nắng, người mẹ lại chở con qua đoạn đường núi ngoằn nghèo, vượt qua suối để đi học, mất hơn 2 giờ mới đến nơi.

Tác giả bài viết: Quyên Quyên

Nguồn tin: news.zing.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC