Giáo dục

0,5 điểm/2 môn cũng vào được lớp công lập

Sở GD-ĐT Ninh Thuận vừa công bố học sinh trúng tuyển vào lớp 10 hệ công lập.

Điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 của nhiều trường THPT rất thấp như: Phan Bội Châu (13 điểm); Nguyễn Huệ, Phạm Văn Đồng và Nguyễn Văn Linh (14), Bác Ái và Trường Chinh (16,5)…

Nhiều năm gần đây, Ninh Thuận áp dụng phương thức thi tuyển kết hợp xét tuyển cho kỳ tuyển sinh lớp 10. Điểm xét tuyển được tính theo công thức: điểm thi hai môn toán và văn nhân hệ số 2, cộng điểm rèn luyện của 4 năm, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích.

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy kinh tế là nhóm ngành được thí sinh lựa chọn nhiều nhất ở nguyện vọng 1. Kết hợp với phổ điểm cao của năm nay, điểm chuẩn các ngành kinh tế được dự đoán sẽ tăng.

Năm nay có thi thêm môn tiếng Anh, nếu thí sinh đăng ký thi sẽ được cộng điểm. Trước khi thi, nhiều học sinh đã có số điểm của 4 năm rèn luyện từ 12 - 14. Như vậy, với trường có điểm trúng tuyển là 13 thì học sinh 4 năm liền đạt hạnh kiểm khá, học lực trung bình đã có 12 điểm và chỉ cần tổng điểm thi của 2 môn toán, văn được 0,5 điểm (0,5 x 2 + 12 = 13) là chính thức trúng tuyển vào lớp 10 hệ công lập.

Tác giả bài viết: Đình Tuấn

Nguồn tin: thanhnien.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC