Tự chủ đại học: Các trường thụ động trong công tác tuyển sinh

Theo quy định các trường đại học tự chủ được tự chủ trong công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, tất cả các trường này đều không muốn thực hiện mà với tâm lý cầu an, thụ động đều thực hiện theo phương thức tuyển sinh của Bộ. Đây cũng là trở ngại lớn trong quá trình đổi GDĐH nói chung cũng như với các trường tự chủ nói riêng.

Phát hiện rau trong bếp ăn của trẻ mầm non nhiễm thuốc trừ sâu

Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiến hành kiểm tra đột xuất 8 bếp ăn của các trường học tại địa bàn, phát hiện một mẫu rau mùng tơi chưa qua chế biến tại Trường mầm non Hoàng Liệt tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật.

Thầy hiệu trưởng luôn trân trọng giáo viên

60 tuổi sắp sửa nghỉ hưu, thầy Lê Đức Dũng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Đường (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) vẫn đầy tâm huyết trong từng lời nói, ánh mắt khi nói về đổi mới giáo dục.

Lớp dạy võ miễn phí cho sinh viên của chàng trai 9X

6 năm trước, khi là sinh viên, chàng trai Trịnh Văn Đức (sinh năm 1991) đã lập ra một câu lạc bộ võ hiện đại để các bạn đồng trang lứa có cơ hội được luyện tập và nâng cao sức khỏe. Đến nay Đức vẫn không ngừng cải tiến chương trình học để phù hợp hơn với sinh viên.

Cần sự liên thông giữa hai cấp học

Tiếng Việt là công cụ giúp trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS) tiếp cận nền giáo dục chất lượng và học tập hiệu quả các môn học. Để làm tốt công tác giúp trẻ DTTS học tốt tiếng Việt rất cần có sự đảm bảo liên thông giữa hai cấp học Mầm non (MN) và Tiểu học (TH) giúp trẻ có tâm thế tốt, tự tin bước vào lớp 1 và học tập tốt hơn ở các cấp học tiếp theo.

Nửa vời tự chủ đại học

Quá trình thí điểm tự chủ ĐH hiện nay gặp nhiều vướng mắc mà theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Chừng nào "giáo vụ còn là cụ giáo viên" thì còn chưa có tinh thần tự chủ ĐH một cách xuyên suốt"

Vụ học sinh xin nghỉ học thêm: Nhà trường sẽ tổ chức việc học 2 buổi/ngày

Ngày 21/10, thầy Ngô Văn Lễ - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku, Gia Lai) cho biết: “Sau khi họp phụ huynh và học sinh để lấy ý kiến, nhà trường đã quyết định sẽ tiếp tục tổ chức việc học 2 buổi/ngày. Thay vì 5 buổi/tuần thì nay sẽ giảm có 3 buổi/tuần và chỉ áp dụng cho các học sinh tự nguyện học”.

Tự chủ đại học: 1 khóa, 2 chìa, 4 nấc

"Đây không còn là lúc bàn có cần tự chủ hay không mà phải làm ngay với trách nhiệm, thống nhất rất cao của các bộ, đặc biệt của các trường đại học; phải ban hành các văn bản chính thức để tiếp tục làm tiếp...