Giải trí

Ảnh: Linh cữu nhà thơ Thanh Tùng ấm áp trong vòng tay bè bạn

Bắt đầu từ trưa 14/9, Lễ viếng nhà thơ "Thời hoa đỏ" Thanh Tùng đã diễn ra tại Nhà tang lễ TP HCM trong không khí ấm tình bè bạn.

Trưa 14/9 Lễ viếng nhà thơ "Thời hoa đỏ" diễn ra trong không khí ấm tình bè bạn. Những người bạn của ông có người tuổi đã cao nhưng có mặt từ sớm để tiễn đưa người bạn thơ của mình về nơi an nghỉ cuối cùng. Xung quanh linh cữu  nhà thơ Thanh Tùng tràn ngập hoa tươi của bạn bè, đồng nghiệp và những người mến mộ thơ ông.
 
Chân dung nhà thơ Thanh Tùng với bài thơ Thời hoa đỏ được gia đình phóng to treo xung quanh nhà tang lễ Thành phố Hồ Chí Minh. Bài thơ đã khắc cốt ghi tâm ở nhiều thế hệ.
 
Nhà thơ Quảng Huệ dành tặng cho nhà thơ Thanh Tùng bài thơ tiễn biệt đẫm nước mắt "Đêm nay em thức cùng anh/Lá thu nức nở trên cành biệt ly/Phố buồn tiễn bước người đi/Một Thời hoa đỏ đời ghi tạc lòng".
 
Chị Doãn Lan Hương, con gái của nhà thơ Thanh Tùng kể nhiều kỷ niệm về người bố thân yêu của mình. Chị chia sẻ, trong cuộc sống, nhà thơ Thanh Tùng là người rất dễ tính, vui vẻ và luôn biết cảm thông. Mong muốn được chôn cất ở nghĩa trang Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương là do nhà thơ muốn được xum vầy với bè bạn của ông, đúng như tính cách của ông khi đang sống.
 
Chị Doãn Lan Hương trò chuyện với nhạc sĩ Hoàng Thụy, một người bạn rất thân thiết với nhà thơ Thanh Tùng khi ông còn sống.
 
Nhà văn Nguyên Hùng, Hội nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh có bài thơ xúc động dành tặng nhà thơ Thanh Tùng như một lời tiễn biệt đầy xúc động.
 
Tác giả của những thi phẩm "Nhớ nhau hoài", "Gió về miền xuôi" - nhà thơ Thiên Hà đã có mặt từ rất sớm để gặp người bạn của mình. Nhà thơ Thiên Hà chia sẻ: "Không hiểu sao tôi và anh Thanh Tùng rất khác nhau về tính cách, anh ấy thích nói chuyện quá khứ, tôi thích nói chuyện hiện tại. Vậy mà hai anh em vẫn có thể trò chuyện với nhau hàng giờ không chán".
 
Tập thơ "Thời hoa đỏ" được gia đình nhà thơ Thanh Tùng dành tặng cho khách đến viếng, như một lời tri ân đến với những người mến mộ thơ ông.
 
Nhà báo Thiếu Nhơn, người đã dành cả tuổi trẻ của mình để gần gũi bên cạnh nhà thơ Thanh Tùng. Trong những ngày cuối đời của nhà thơ, anh luôn túc trực bên ông. Nhà báo Thiếu Nhơn cũng đã thay mặt gia đình nhà thơ Thanh Tùng ký tặng sách cho người đến viếng.
 
Nghệ sĩ - Nhà báo Tiến Dũng bồi hồi khi nhớ về kỷ niệm hát chúc mừng sinh nhật nhà thơ Thanh Tùng khi ông bước sang tuổi 80. Trong mắt nhà báo Tiến Dũng, Thanh Tùng có một tâm hồn ngập tràn tình yêu, có lẽ thế mà thơ của Thanh Tùng giàu cảm xúc, sâu sắc và mãnh liệt. Anh tiết lộ, nhà thơ Thanh Tùng đã từng chạy bộ quãng đường 60km chỉ để thổ lộ tình yêu với người con gái ông thầm yêu trộm nhớ ở Quảng Ninh.
 
Con trai cả của nhà thơ Thanh Tùng luôn túc trực bên lĩnh cửu bố đáp lễ khách đến viếng thăm.
 
Các văn nhân nghệ sĩ đã có mặt tối 14/9 với dự định sẽ tặng cho nhà thơ Thanh Tùng một đêm thơ lãng mạn, ấp áp tại nhà tang lễ. Nhưng do chưa xin được giấy phép nên đêm thơ diễn ra nửa chừng phải dời lại tối 15/9. Ca sĩ Mỹ Dung, ca sĩ Kim Phượng, nhà thơ Văn Khanh, nhà thơ Xuân Trường... sẽ ngâm những bài thơ nổi tiếng của Thanh Tùng trên nền sáo trúc trong đêm thơ diễn ra vào đêm cuối cùng để chia tay người anh em./.

Tác giả bài viết: Thùy Dung

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC