Gia đình - Tình yêu

Đâu phải lấy chồng giàu là sung sướng

Phụ nữ lấy chồng cũng giống như một canh bạc, một lần lên xe hoa đâu ai biết trước được cuộc sống sau này sẽ như thế nào...

Người đời vẫn thường hay truyền tai nhau rằng “Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng bạn sẽ không hạnh phúc nếu như không có tiền”, thế đồng tiền và hạnh phúc có đi cùng chiều với nhau như nhiều người suy nghĩ?

Vợ chồng là duyên là nợ với nhau, đời người có muôn lần lựa chọn, nhưng ai rồi cũng có lúc đứng trước sự lựa chọ quan trọng nhất của cuộc đời, đó là lựa chọn một người bạn đời đi cùng nhau suốt kiếp.

 
Ảnh minh họa.

Đâu phải sự lựa chọn nào cũng đúng, đau lòng nhất là những cuộc hôn nhân, vẫn tưởng sẽ hạnh phúc viên mãn nhưng lại giữa đường đứt gánh.

Ngoài những người phụ nữ sống trọn cho tình yêu thì cũng không ít chị em phụ nữ lại ôm giấc mộng lấy chồng giàu để được đổi đời, để có thể sung sướng.

Ở đời, người ta có bao nhiêu là lựa chọn và cũng không ít những sai lầm, chúng ta không thể phủ nhận giá trị của đồng tiền, nhưng có những trường hợp tiền không thể thay thế và giải quyết được hết mọi chuyện.

Phụ nữ lấy chồng cũng giống như một canh bạc, một lần lên xe hoa đâu ai biết trước được cuộc sống sau này bên chồng sẽ như thế nào.

Có những người phụ nữ ôm giấc mộng lấy chồng giàu, cứ ngỡ rằng cuộc đời đã hạnh phúc, viên mãn, không có gì phải lo lắng. Để rồi…khi những giấc mộng vỡ tan, lấy một anh chồng đại gia, lắm của nhiều tiền nhưng có chị phải sống cảnh cô đơn, chồng mãi đi sớm về khuya. Cũng không ít chị em cam chịu cuộc sống như “dây tầm gửi” chịu nhiều miệt thị của nhà chồng, vì con mà không đành lòng dứt áo ra đi

Có những phụ nữ chia tay với “chồng giàu” và rồi sau hôn nhân cuộc sống của chị chỉ còn lại trắng tay, chị vẫn là người phụ nữ “vô công rỗi nghề”, đến lúc nhận ra mình đã quyết định sai lầm thì mọi việc cũng đã đi một vòng quá xa.

Phụ nữ ơi! Độc lập về kinh tế có lẽ sẽ là lựa chọn không sai lầm đâu nhé.

Trước hết hãy tự cho bản thân mình một trải nghiệm, những đam mê, những lý tưởng của riêng mình, không cần phải dựa vào bất kỳ ai, đặc biệt là đàn ông.

Hơn nữa, bạn cũng có thể là người giúp đỡ, chia sẽ được gánh nặng kinh tế với người mà bạn yêu thương.

Cuộc sống hôn nhân sẽ mang đến cho chúng ta nhiều điều bất ngờ mà chúng ta khó có thể nào đoán trước. Hãy xây dựng cuộc sống hôn nhân dựa trên sự nổ lực từ hai phía!

Tác giả bài viết: Tường Lam

Nguồn tin: phununews.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: phụ nữ, như thế, sau này
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC