Gia đình - Tình yêu

Con dâu 3 năm không mang thai, mẹ chồng liền nhận nuôi 1 đứa bé

Con cái là kết tinh của tình yêu vợ chồng, nhưng cuộc sống không phải gia đình nào cũng được viên mãn, có nhiều người không thể có con khiến hạnh phúc vì sụp đổ, cũng giống như câu truyện của Nga, vì mãi không thấy cô sinh con mà mẹ chồng đã ôm 1 đứa bé lạ về nhận nuôi, nhưng thân phận của đứa bé đó lại hoàn toàn không hề xa lạ..

Nga và Bình quen nhau ở trường đại học, vì 2 người có nhiều quan điểm tương đồng, có chung chí hướng và chung suy nghĩ nên họ nói chuyện rất hợp, cứ như vậy tình yêu của họ vô cùng hạnh phúc.

Điều kiện 2 bên gia đình Nga và Bình cũng rất khá giả, vì họ môn đăng hộ đối nên bố mẹ 2 bên đều hài lòng về mối quan hệ này của các con nên nhanh chóng giục tổ chức đám cưới.

Sau khi kết hôn, 2 vợ chòng Nga yêu thương nhau, cuộc sống rất vui vẻ hạnh phúc, nhưng có lẽ ông trời không bao giờ cho ai tất cả, được cái này sẽ mất cái kia. Vì vậy, suốt 3 năm chung sống mà Nga vẫn không thể mang thai.

Thời gian càng lâu, Nga càng tuyệt vọng, nhưng may mắn thay chồng cô không hề chê bai vợ, anh còn nói dù có chuyện gì xảy ra thì anh cũng chỉ yêu mình cô và có chuyện gì anh sẽ thay cô đứng ra giải quyết. Bình thường đã được chồng chiều chuộng hết mực, nay lại nghe những lời đó của anh , Nga vô cùng xúc động trước tình cảm Bình dành cho mình.

Trong khi đó, mẹ chồng cô cũng như con trai đối xử với con dâu rất tốt từ khi cô về làm dâu, dù  trông mãi để có đứa cháu mà không có bà vẫn không ghét bỏ hay bắt ép 2 người ly hôn mà còn thường xuyên động viên vợ chồng con cố gắng chữa trị.

Có đôi lần, bà vẫn buột miệng thở dài và nói:

-Giá như có đứa cháu để ẵm bồng thì tốt biết bao.

Nhưng trước mặt Nga mẹ chồng lại kìm nén những lời đó vì sợ con dâu buồn. Thấy mẹ chồng như vậy, Nga cũng vô cùng thương bà, chỉ có điều cô lực bất tòng tâm. Có lần Nga đã quyết tâm đòi ly dị nhưng chính chồng và mẹ chồng cô ngăn cản, không đồng ý để Nga làm vậy.

Tình cảm họ dành cho Nga khiến cô biết ơn vô cùng.

1 thời gian sau, mẹ chồng bỗng nhiên buồn buồn, khuôn mặt u ám suốt cả ngày, ai hỏi gì cũng không trả lời.

Cho đến 1 hôm, Nga đang nấu cơm trong bếp thì thấy mẹ chồng bế 1 bé gái chừng vài tháng tuổi đi từ ngoài vào. Nga ngạc nhiên hỏi mẹ:

-Mẹ…đây là?
 
(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng cô mỉm cười tươi rói:

-Đây là cháu gái nuôi của mẹ, từ nay nó sẽ là con gái nuôi của vợ chồng con.

Nga ú ớ:

-Nhưng sao tự nhiên mẹ lại..?

Mẹ chồng liền vội vã ngắt lời con dâu:

-Vì các con không sinh được nên mẹ đã cố tình đi xin 1 đứa con nuôi về cho các con. Nhân tiện đứa bé đáng thương bị bố mẹ bỏ rơi, mẹ thấy cũng tội nghiệp nên xin về nuôi, con xem có được không?

Nga nhìn đứa bé kháu khỉnh mỉm cười:

-Con thấy bất ngờ quá nhưng con cảm ơn mẹ nhiều lắm ạ

Mẹ chồng cũng cười tươi:

-Trong nhà phải có đứa bé nó mới vui, các con phải chăm sóc nó cho thật tốt đấy nhé.

Từ đó, Nga coi đứa bé như con ruột, chăm sóc hết lòng, cảm giác được làm mẹ khiến cô vui mừng khó tả. Thế nhưng, chỉ vài tháng sau, thấy đứa bé càng lớn càng giống chồng mình, Nga đã cảm thấy có gì đó sai sai.

Nghi ngờ chồng ngoại tình nên sinh ra đứa con này, Nga đau khổ vô cùng, cô lẩm bẩm “cả gia đình anh là 1 lũ lừa đảo, từ mẹ đến con, dám lừa tôi”.

Những suy nghĩ linh tinh cứ hiện lên trong đầu khiến hôm đó cô như bị căng thẳng tột cùng từ hôm đó cô coi chồng và mẹ anh như kẻ thù, cơm nước không buồn nấu, ai hỏi cũng không trả lời, cả ngày vác khuôn mặt sưng xỉa khiến ai cũng ái ngại.

Sau đó,  Nga quyết tâm điều tra sự việc này. Nào ngờ kết quả cô nhận được là 1 tin còn sốc hơn cả tin chồng ngoại tình khiến Nga suýt ngã ngửa.

Thì ra, mẹ chồng cô trước kia có con rơi bên ngoài với người đàn ông khác, nay đứa con đó vừa sinh được cháu gái thì bất ngờ 2 vợ chồng bị tai nạn qua đời. Vì thế mẹ chồng mới đem đứa cháu ruột về cho vợ chồng Nga chăm sóc.

Biết chuyện đó, Nga thở phào nhẹ nhõm. Thì ra cô đã quá đa nghi, trong khi chồng và mẹ yêu thương, che chở cô như vậy thì cô lại chửi mắng họ sau lưng. Quá hối hận, Nga chỉ biết cố gắng hết mình dùng những ngày tháng sau này để bù đắp yêu thương họ hết lòng.  

Tác giả bài viết: Bình An

Nguồn tin: thethaovaxahoi.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC