Gia đình - Tình yêu

Chuyện nhà - chàng dọn bếp, em thổi cơm

Đến ngày nào chàng hạnh phúc vì vợ con hạnh phúc là chả cần Facebook giúp biến ảo thành thực nữa.

1. Cứ phân công thế mà dựng nhà, xây tổ nhé chàng. Chàng lơ. Chàng không phải gà trống để bị gà mái quàng quạc cục tác la lối, giục giã. Là gà trống chăng nữa chàng cũng còn bận chuyện đại sự tầm vũ trụ như gáy gọi Mặt Trời dậy, theo dõi phóng vệ tinh nhân tạo ở châu Phi, dù hôm nào chàng ngủ nướng thì Mặt Trời vẫn tự lên ngon lành và vệ tinh không vì chàng quên đọc báo mạng hay chém gió với bạn ở quán bia một ngày mà phải hoãn đến hôm sau mới phóng. Chàng biết thừa vợ vẫn leo lên Facebook rên rỉ về chuyện gã chồng nhà nào kia quanh năm tự giác hết đưa con đi học đến tặng hoa cám ơn mẹ vợ nhân dịp sinh nhật… vợ.
 
Chàng dọn bếp, em thổi cơm

Biết thừa nàng đã chán cảnh một thân yếu ớt lụi cụi đón đưa con, chợ búa, cơm nước, dọn nhà rồi chầu mâm cơm nguội ngắt chờ chàng về. Hơi ngại, dạo này nàng chán luôn trò chàng về khuya lắc nhào vào ôm cứng nàng đòi xin lỗi bằng chuyện nồng nàn. Kinh nữa, con trai chuyện gì cũng ôm mẹ, bố rủ đi đu quay nó trố mắt ngạc nhiên hơn cả thấy siêu nhân xa lạ hiện hình vì tối bố về nó đã ngủ tít, sáng ra đi thì nó chưa mở mắt. Đành là kiếm tiền tốt như máy in ngân hàng nhưng có vẻ vợ thích kiếm máy khác hiệu quả kém hơn mà kèm các chức năng phụ bếp, tặng hoa, đón con. 

Nhưng bắt đầu từ đâu? Con thì vợ không cho đón vì sợ bố đi nhầm trường. Chợ nàng không dám giao cho đi bởi vệ sinh thực phẩm như ma trận khó lường. Nhà cửa dọn lần nào cũng được nàng dọn lại. Muốn sửa đường nước rò rỉ, nồi cơm điện cháy thì nàng đã sẵn thói quen rút phắt iphone gọi thợ đến sửa tận nhà. Lập nick dỏm add  Facebook để xin nàng tư vấn cho đỡ mất mặt nam nhi là hơn. 

2. Lê la ít bữa Facebook, nick “Hoàng tử có vợ” hiểu mình không phải là đàn ông duy nhất tìm cách chinh phục lại vợ bằng kungfu chia sẻ việc nhà. Vô số ông bố mỗi lần giả vờ hay thật thà rên lên một câu khoe con, khoe thành tựu luộc rau thay vợ hoặc hỏi xin chị em tư vấn dỗ vợ đang hờn không cho làm việc nhà là lập tức tạo nên cơn sốt bình luận vẽ đường chỉ lối, thậm chí mở sẵn vòng tay đón nếu vợ gã vẫn cấm vận việc nhà. 

Chết thật, trong số mở rộng vòng tay đó có cả vợ chàng. Đàn ông giúp vợ cũng có giá ghê. Mà không giúp, giờ nàng bỏ vãi nhà cửa đấy đi phượt đôi tuần làm cách mạng chém gió xả xì-chét như những cô bạn hiện đại trên Facebook của nàng thì chàng nguy to. Đến sinh nhật nàng, lọ nước hoa cạn đáy bỗng như được hóa phép hồi sinh mới coong và đầy tràn.

Chàng đã đặt hàng trên mạng từ hơn tháng trước. Chàng đi tập thể dục sớm về với bó hồng Hoàng hậu trên tay khiến nàng choáng ngã dúi dụi vào vòng tay chồng mà vẫn cứ muốn đẩy ra vì chưa kịp tin chàng bỗng dưng lãng mạn đến thế. Nhưng vẫn chưa chóng mặt bằng buổi chiều chàng có mặt ở nhà ngay sau giờ làm, rủ nàng đưa con đi gửi bà nội một đêm cho đôi vé ca nhạc khỏi ế. 

Nhân đà, chiều chiều chàng về sớm chiêm ngưỡng nàng bếp núc. Chàng bê luôn tivi vào bếp để vừa tiện học cách tra nước vào cơm, nhặt rau, ôm trộm vợ, vừa không bỏ lỡ thông tin những ngôi sao thế giới đang gạ vợ tha thứ cho những tháng ngày mải chiến đấu cơm áo gạo tiền trên sân bóng mà nhạt quan tâm gia đình. Oài, nàng phát hiện chàng có tài nhặt bất kỳ loại rau nào và phân biệt rất chuẩn các chai lọ gia vị mắm muối, thậm chí pha nước chấm nem ngon chả khác… mẹ chồng nàng.

Thì ra hồi trai tân chàng là đầu bếp xuất sắc ở nhà nhưng núp vai ẩn sĩ chỉ vì có vợ đảm quá. Chàng rất tiện lòng bỏ cữ café sáng chầu rìa quán bụi để đưa con gái lớn đến trường cho nàng tập trung điều trị cậu út mẫu giáo ngủ nướng. Chàng đoạt luôn quyền trưởng ban phụ huynh lớp con gái, tối lại còn hiên ngang dạy con trai nhận mặt chữ, mặt số rồi gầm vợ “con trai phải để đàn ông trị”.

Tốt quá, chàng tề gia, trị con, bình đẳng với vợ thì chàng chỉ có tăng giá vùn vụt trong mắt vợ con. Chàng không đồng ý cho vợ gọi thợ đến sửa bất kỳ thứ đồ điện lạnh, vòi nước tuột, chân tường mẻ nào trong nhà nữa bởi không chịu nổi mất sỹ diện mỗi khi đụng việc gì quá sức vợ nghĩ ngay tới… đàn ông khác.

Nàng cầu cứu bằng cách nhăn mũi cậy nhờ chàng mang tuốc nơ vít ra ngoáy giùm, nếu hỏng hẳn cũng chả kêu la chồng hậu đậu câu nào. Không được nữa thì chàng sẽ tự đưa ra hàng sửa. Chả cần gã nào dịu giọng cảm thương “em có chồng không mà cứ tự đi sửa xe thế này”, nàng chỉ cần điện thoại cho chàng báo xe hỏng, anh không mang đi sửa giùm thì em chả biết làm sao giờ. 

Thêm vài lần chàng nhiệt tình đưa mẹ vợ đi chùa, hầu bố vợ buổi trà, đại tu mái ngói, thau dọn bể nước ăn thì nhà vợ cũng trúng luôn thói quen lấy chàng làm gương cho cậu em vợ đang mắc cơn bệnh nan y “vợ dặn chồng lơ” mà chàng đã khỏi ngoạn mục. 

 
Chàng thấy mình cần cho vợ con

3. Bữa nào chồng bận đại sự đi bàn chuyện chống chiến tranh hạt nhân ở quán bia, hội lớp chỉ cần báo sơ qua điện thoại là nàng vui vẻ dạ ngay. Chả hiểu sao mấy gã khác cứ phải giả vờ anh họp cơ quan, sếp triệu có việc gấp nhỉ. Thật là mất danh giá đàn ông. Giờ vợ có đi đâu xa đôi ba ngày cấm có được xúc phạm chồng kiểu “em đã mua sẵn đủ thức ăn trong tủ lạnh”.

Chàng đây thừa sức chợ búa cơm nước, con nó còn khen hơn mẹ nấu ấy chứ. Và rõ là vì con hợp cơm bố hơn nên lâu nay chàng rất bực nếu vợ không để chàng thỉnh thoảng solo đạo diễn bữa tươi mà cứ nhúng tay vào chỉ trỏ như đàn bà xấu thiên hạ. 

Nàng chừa hết những tật xấu gây thiệt hại cho sự nghiệp “dụ chồng gánh việc nhà” như sợ chồng làm lợn lành thành lợn què, không tin chồng mình giỏi việc nhà, siêu chăm con như mọi đàn ông chân chính khác, thay dằn dỗi, chiến tranh lạnh bằng tươi cười yếu đuối “nhờ”, nũng nịu buồn khi bắt bệnh chàng lười chứ không phải kém. Khó nhất là kiềm chế xót lòng khi chàng lỡ tay tắm con lâu quá khiến nhóc sụt sịt, chàng cáu mù mịt vì con nhớ nhầm mặt chữ chứ chàng chê vợ đoảng khiến chàng phải làm mẫu vài món tủ thì nàng còn khấp khởi mừng thầm trong bụng ấy chứ. 

Nàng biết thừa vì sao nick “Hoàng tử có vợ” trên Facebook lại chăm chỉ ủng hộ, bình luận những bài nàng khoe chồng xịn và lớn tiếng bênh vực nàng mỗi khi các bà bạn tỏ ra ghen tị. Nick ấy lại còn hết lời cám ơn nàng chỉ cách giúp bí quyết chinh phục vợ… gã mỗi khi gã cầu cứu vẽ đường. Thì ra để chồng ghé đỡ việc nhà chỉ cần đừng quên kỹ năng gieo vào chàng nhu cầu muốn bày tỏ thương yêu, trách nhiệm với gia đình bằng hành động thiết thực.

Miễn vợ đừng sốt ruột khi chồng chưa phải siêu nhân, đừng so sánh với thiên hạ, biết nâng niu từng bước tiến của chàng để chàng thấy mình cần cho vợ con. Đến ngày nào chàng hạnh phúc vì vợ con hạnh phúc là chả cần Facebook giúp biến ảo thành thực nữa. 

Tác giả bài viết: An Thảo

Nguồn tin: www.giadinhvietnam.com

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: hạnh phúc, thành thực
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC