Gia đình - Tình yêu

Cách bảo vệ bản thân khỏi bệnh sốt xuất huyết

Trong mùa mưa, dịch sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát mạnh, mọi người cần tích cực phòng chống, không nên xem thường, chủ quan.

 
Đảm bảo không có nước đọng xung quanh nhà: Vì những vũng nước đọng là môi trường sinh sản hoàn hảo cho muỗi. Những nơi có vũng nước đọng trong và xung quanh nhà là các chậu hoa được tưới nước và nước dư thừa trong các xô, thùng không được che chắn. Giữ vệ sinh và đậy kín các thùng nước có thể giúp ngăn chặn muỗi phát triển. 
 
Cần đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào đều được đóng kín, đặc biệt là vào buổi tối vì nó là thời gian mà muỗi tìm đường vào nhà. 
 
Dùng kem chống muỗi: Kem chống muỗi có thể ngụy trang mùi cơ thể tự nhiên để đánh lừa muỗi. Hãy tìm những loại kem phù hợp với da của mình, dùng thường xuyên trong ngày để tránh muỗi đốt.
 
Dùng màn chống muỗi: Ngủ trong màn chống muỗi luôn là một giải pháp tốt để bảo vệ bạn. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng màn không có lỗ đủ lớn để những con muỗi mang bệnh có thể xâm nhập vào bên trong.
 
Giữ vệ sinh nhà cửa: Luôn đậy kín thùng rác để ngăn chặn những vi khuẩn gây bệnh. Làm sạch các thùng rác thường xuyên. Nhà vệ sinh và phòng tắm trong nhà nên được giữ trong sạch và khô ráo.
 
Các biện pháp khác: Dầu tinh dầu bạc hà, bạch đàn và cây trà là những chất chống muỗi hiệu quả. Nghiền nát tỏi và đun sôi với nước, phun dung dịch đó quanh nhà, mùi tỏi sẽ đuổi muỗi tránh xa nhà của bạn. 

Tác giả bài viết: Hải Yến

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC