Hạ Long: Khó dẹp loạn thanh toán ngoại tệ trái phép

Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần lập biên bản và tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền, phát tờ rơi để các tư thương hiểu đúng về thanh toán, mua bán, trao đổi ngoại tệ, tuy nhiên, đến nay, tình trạng thanh toán trực tiếp bằng ngoại tệ, chủ yếu là đồng Nhân dân tệ (NDT) vẫn diễn ra sôi động tại khu vực chợ đêm Hạ Long (Quảng Ninh).

Di tích miếu Vua Bà và cây quếch cổ

Nằm bên cạnh dòng sông Bạch Đằng thơ mộng, di tích lịch sử miếu Vua Bà và cây quếch là địa danh được nhiều du khách quan tâm và tìm hiểu trong quần thể di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh). Bởi lẽ, di tích miếu Vua Bà gắn liền với một phụ nữ đã giúp vị tướng tài Trần Hưng Đạo đánh tan quân xâm lược Nguyên - Mông, mang lại nền độc lập cho đất nước. Không những thế, di tích miếu Vua Bà còn có cây quếch hơn 700 tuổi vẫn là một dấu hỏi lớn để nhiều nhà nghiên cứu lịch sử khám phá, tìm hiểu.

Giới trẻ phát “sốt” với cánh đồng cỏ lau đẹp như tranh vẽ ở Quảng Ninh

Cung đường Bình Liêu nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 120km nơi đây được ví như “Sapa thu nhỏ” của Quảng Ninh nhờ cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Thời gian gần đây cánh đồng cỏ lau đẹp như tranh vẽ ở Bình Liêu cũng trở thành điểm “check – in” lý tưởng cho những người đam mê, yêu thích du lịch.

“Phượt cột mốc” ở Bình Liêu

Cung đường tuần tra biên giới phía Tây huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh chắc chắn sẽ mê hoặc các “phượt thủ”, bởi nó không chỉ đưa chúng ta đến với các cột mốc biên giới đã được cắm, mà còn không quá lắt léo khó đi. Khi thì băng qua núi non trùng điệp, lúc lại xuyên những vạt rừng quế, rừng hồi hoặc dạo quanh những thửa ruộng lúa lên xanh mướt...

Tour “0 đồng”: Giá cho trẻ em gấp nhiều lần giá người lớn

Theo các bảng quảng cáo tour du lịch cho khách đường bộ Trung Quốc sang Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, giá dành cho trẻ em luôn đắt gấp nhiều lần so với giá cho người lớn/tour. Tại sao lại có chuyện ngược đời như vậy?

Kinh nghiệm đi Cô Tô an toàn tiết kiệm

Du lịch Cô Tô đã trở thành một lựa chọn sáng suốt của nhiều bạn trẻ thích trải nghiệm, hay những gia đình cần không gian nghỉ ngơi thoáng đãng. Sau đây là tất tần tật kinh nghiệm đi Cô Tô của bạn được tiết kiệm nhất.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long tất tần tật từ A đến Z

Hạ Long là điểm du lịch hằng năm thu hút nhiều khách du lịch trên cả nước. Cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch Hạ Long để một đến chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất.

Cô Tô – 'hòn ngọc' mới của Quảng Ninh

Khoảng cách gần 80 km với đất liền đã khiến đảo Cô Tô ít nhiều chưa được du khách quan tâm trong quá khứ. Nhưng, mọi chuyện đang dần thay đổi trong vài năm gần đây.

Đỉnh non thiêng sẽ oằn mình đón khách?

Dự kiến, tháng Giêng năm 2018, cáp treo từ phía Sơn Động, tỉnh Bắc Giang lên đỉnh non thiêng Yên Tử sẽ đi vào hoạt động. Dự án góp phần kết nối du lịch giữa Quảng Ninh và Bắc Giang, tuy nhiên dư luận lo ngại rằng, non thiêng Yên Tử, nhất là chùa Đồng, sẽ phải oằn mình đón khách khi dòng khách ồ ạt từ hai phía đổ về vào mùa lễ hội.

Cung đường ngược vọng cảnh Bái Tử Long

Để ngắm vịnh Bái Tử Long, chúng tôi thử một lộ trình ngược, ngao du theo tỉnh lộ 334 xuyên qua các đảo ở huyện Vân Đồn, Quảng Ninh thay vì đi thuyền. Hàng trăm hòn đảo xanh nhấp nhô, núi rừng xanh thẳm, cung đường còn đưa chúng tôi đến những điểm dừng chân thú vị.