Đầu tư cơ sở hạ tầng: Tạo đà cho du lịch cất cánh

Với chủ trương dành nguồn lực thoả đáng từ ngân sách, ưu tiên hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, thời gian qua đầu tư hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội nói chung, du lịch nói riêng ngày càng được tỉnh quan tâm. Tỉnh cũng đã tranh thủ mọi nguồn lực nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc phát triển du lịch, phấn đấu xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế, một trọng điểm hàng đầu của du lịch quốc gia.

Sức hút của các sản phẩm du lịch trên Vịnh Hạ Long

Cùng với việc bảo tồn và phát huy giá trị Di sản VHL, việc phát triển các loại hình dịch vụ trên Vịnh đã góp phần đáp ứng được nhu cầu của du khách. Bằng việc khai thác các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, du lịch VHL ngày càng thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm, góp phần quan trọng trong phát triển du lịch chuyên nghiệp, bền vững của TP Hạ Long.

Du lịch đảo Cô Tô giá khoảng 2 - 3 triệu đồng

Đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đang là lựa chọn cho những nhóm bạn trẻ hoặc gia đình muốn trải nghiệm biển đảo hoang sơ, bờ cát trắng, nước trong vắt, không khí trong lành của biển.

Quảng Ninh lấy dịch vụ du lịch đẳng cấp làm trọng tâm phát triển ngành dịch vụ

Để thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV về xây dựng tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 là tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ- công nghiệp, ngày 5/2/2016, BCH Đảng bộ tỉnh ra Nghị quyết 02/NQ/TU về phát triển dịch vụ giai đoạn 2016- 2020, định hướng đến năm 2030. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, Quảng Ninh đã có được sự chuyển biến rất tích cực từ nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị. Tại Hội nghị của Ban Thường vụ diễn ra sáng nay 1/6, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo: Phát triển dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lấy dịch vụ du lịch đẳng cấp làm trọng tâm.

Quảng Ninh: Sắp diễn ra Lễ hội xuống đồng "Về miền di sản văn hóa Quảng Yên"

Lễ hội Xuống Đồng, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh tên gọi xuất phát từ tục làm lễ “Hạ Điền” và lễ “Thượng Điền” của cư dân vùng sông nước đảo Hà Nam sẽ tổ chức vào đầu tháng 6 âm lịch hàng năm, trước khi người dân nơi đây vào vụ cấy lúa mùa. Lễ hội sẽ diễn ra tại Đình Cốc với nghi lễ tế Thần Nông và nghi lễ cấy “Xứng Đồng” (Cấy cây lúa đầu tiên) còn gọi là lễ “Hạ Điền”.

Đặc sản Hạ Long - Quảng Ninh

Du khách đến Quảng Ninh thường chỉ quan tâm các thông tin về vịnh Hạ Long, về những buổi khám phá hang động kì thú và tàu ngủ đêm trên vịnh. Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung có rất nhiều đặc sản ẩm thực đặc sắc nổi tiếng.

Lạ miệng gỏi cá bò gai Cô Tô

Nói tới cá bò thực khách nhớ tới ngay loài cá trông dữ tướng, xương cứng, khó chế biến. Nhưng cá bò gai lại là loài rất phù hợp để làm gỏi bởi thịt trắng, ngọt và xương mềm, giòn sần sật. Đây là món ăn được ngư dân Cô Tô chế biến rất ngon, lạ miệng.

Những di vật đá ở chùa Hồ Thiên

Chùa Hồ Thiên (còn có tên gọi là Trù Phong tự) nằm trên lưng chừng núi Phật Sơn, thuộc xã Bình Khê (TX Đông Triều). Cùng với Yên Tử, Ngoạ Vân, chùa Hồ Thiên gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp tu hành của vua Trần Nhân Tông, đệ nhất tổ của thiền phái Trúc Lâm cùng nhiều vị cao tăng vào cuối thời Trần (đầu thế kỷ 14) và thời Lê trung hưng (thế kỷ 17-18), khi Phật giáo được chấn hưng. Chùa đã nhiều lần được trùng tu, tôn tạo quy mô lớn. Sách Lịch triều hiến chương loại chí của Phan Huy Chú (tập I, NXB Giáo dục, Hà Nội 2006, trang 156) chép: “Ba chùa Quỳnh Lâm, Hồ Thiên và Sùng Nghiêm đều ở huyện Đông Triều làm ra từ đời nhà Trần. Cảnh đẹp dấu thiêng, thật là những nơi rất đáng thưởng thức...”.

Dẹp loạn “tour 0 đồng”

Sau hơn 1 tháng ra quân với chiến dịch “bàn tay sắt”, Quảng Ninh đã quyết liệt xử lý nạn “tour 0 đồng” từng làm méo mó hình ảnh du lịch tỉnh này. Hàng chục đơn vị, doanh nghiệp bị “sờ gáy”, hàng trăm hướng dẫn viên bị tước thẻ để đưa môi trường kinh doanh du lịch trở về đúng quỹ đạo.

Những biện pháp mới trong quản lý di sản Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là niềm tự hào của Quảng Ninh, đồng thời đặt ra những thách thức không nhỏ trong vấn đề quản lý, phát huy giá trị di sản. Đi tìm lời giải cho bài toán bảo tồn và phát triển của di sản này, những năm gần đây, Quảng Ninh đã có không ít những quyết sách táo bạo...

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu TP.Móng Cái báo cáo việc mở lại các điểm bán hàng cho khách Trung Quốc

Trong khi nỗ lực dẹp “loạn” thị trường khách đường bộ Trung Quốc của Quảng Ninh đang có nhiều tiến triển thì TP.Móng Cái đồng loạt cho các điểm bán hàng phục vụ khách Trung Quốc hoạt động trở lại. Điều lạ là, việc cho phép các điểm bán hàng trên hoạt động trở lại không được công bố rõ ràng, công khai, khiến các Cty lữ hành, các HDV - tuân thủ lệnh của tỉnh, không dám đưa khách vào các điểm bán hàng - bức xúc, vì không đưa khách vào, các đối tác Trung Quốc không giao khách.

Khu bảo tồn văn hoá người Dao (Hoành Bồ)

Nằm trên tuyến du lịch với nhiều cảnh quan đẹp phía tây Hoành Bồ, Khu Bảo tồn văn hoá người Dao Thanh Y (xã Bằng Cả, Hoành Bồ) như một nét chấm phá, một miền văn hoá độc đáo bổ khuyết giữa vùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Những nét văn hoá truyền thống lâu đời được bảo tồn, nghệ thuật ẩm thực... là điều mà du khách nên khám phá khu bảo tồn này.

Nộm sứa đỏ

Trong các sản vật mà thiên nhiên ban tặng cho Quảng Ninh sứa ngày càng được du khách ưa chuộng và mang lại nhiều nguồn lợi kinh tế cho ngư dân. Các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. Sứa và các sản phẩm từ sứa được biết đến phổ biến là sứa trắng, ít người biết có một loại ngon và hiếm hơn đó là sứa đỏ.

Khám phá hang động mới phát hiện trên Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long - Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới có nhiều cảnh quan kỳ thú và còn có nhiều hang động đẹp vẫn còn ngủ quên trong lòng di sản. Một trong số đó là hang Đình Thu được đoàn khảo sát của Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản phát hiện.

Sau 4 năm triển khai Nghị quyết 07-NQ/TU về phát triển du lịch: Những khởi sắc ấn tượng

Năm 2013, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU về phát triển du lịch Quảng Ninh giai đoạn 2013-2020, định hướng đến năm 2030. Sau hơn 4 năm triển khai Nghị quyết, du lịch Quảng Ninh đã có những bước khởi sắc ấn tượng. Cơ sở hạ tầng du lịch được đầu tư lớn, không gian du lịch được mở rộng, nhiều sản phẩm du lịch chất lượng cao được đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng doanh thu, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Du lịch Quảng Ninh đang dần khẳng định vai trò, vị thế là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Top 5 địa điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất tại Quảng Ninh

Nếu như miền Trung nổi tiếng với biển Đà Nẵng, Nha Trang, miền Nam có biển Vũng Tàu, Hồ Cốc thì không thể không nhắc đến vùng biển Quảng Ninh tại miền Bắc. Sở hữu vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, thế nhưng Quảng Ninh còn có những địa điểm chụp ảnh cưới cực “hot” mà các cô dâu chú rể không thể bỏ qua.