Quảng Ninh: Đi chợ tình Đồng Văn ở Bình Liêu

Sáng qua 18.5.2018 (tức ngày 4.4 âm lịch) đã diễn ra Ngày hội Kiêng gió (tiếng Dao là Mì seèng phẩy hây dảo) hay còn gọi là chợ tình Đồng Văn tại xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh.

Đánh thức tiềm năng du lịch Quần thể Am Ngọa Vân

Quần thể Am Ngọa Vân (Đông Triều, Quảng Ninh) đã có một thời gian dài gần như rơi vào sự quên lãng. Thế nhưng, mọi chuyện đã dần thay đổi khi chỉ trong 3 tháng quần thể Am Ngọa Vân lập “kỷ lục” đón 19 vạn lượt khách.

Hạ Long trở thành thành phố du lịch văn minh hiện đại

Hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, thành phố Hạ Long đang triển khai đầu tư, thay thế các đèn chiếu sáng công cộng bằng hệ thống đèn Led thông minh tiết kiệm điện trên toàn địa bàn thành phố.

“Đánh thức” tiềm năng du lịch Bình Liêu

“Ở Bình Liêu, người Kinh mới là dân tộc thiểu số” – Câu nói vui của anh cán bộ trẻ mà chúng tôi gặp lại là thực tế ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Bởi lẽ, hơn 90% dân số ở địa phương này là người Tày, Dao, Sán Chỉ, Hoa..., trong khi người Kinh chỉ chiếm chưa đến 10% dân số. Chính đặc trưng này đã tạo cho Bình Liêu một sức hút riêng để khai thác những thế mạnh vốn có là văn hóa và du lịch.

Vàng đen ở xứ sở mặt trời và biển

Quảng Ninh, với vẻ đẹp và tài nguyên thiên nhiên ban tặng đã trở thành một địa chỉ nổi tiếng về du lịch. Nếu một lần đặt chân đến vịnh Bái Tử Long, Cẩm Phả, Hòn Gai, ngắm mặt trời mỗi buổi sớm mai, hẳn đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với mỗi du khách.

Quảng Ninh: Hòn đá nổi ở ngôi đến thờ TS Vũ Phi Hổ

Khu đồi Mon, thuộc thôn Tân Tiến, xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh), tương truyền rằng: Ngày trước, ở vạt đồi này có một ngôi đền cổ, thờ quan trạng rất linh thiêng. Người lớn đi qua cửa đền phải ngả mũ nón, nghịch như trẻ mục đồng còn phải lễ phép, không ai dám cưỡi trâu thả bò ở đây. Thổ đất này, nay đã trùng tu xây dựng thành một ngôi đền khang trang, không u tịch như trước, nhưng tích thiêng và huyền thoại về hòn đá nổi thì vẫn còn.

Ngắm pháo hoa rực rỡ tại Lễ hội Carnaval Hạ Long

Lễ hội Carnaval Hạ Long năm 2018 đã kết thúc với màn pháo hoa để lại nhiều ấn tượng với người dân Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Đây là màn biểu diễn của đội pháo hoa đến từ Pháp.