Chùm ảnh: Khám phá Lòng Vàng - một U Minh Thượng giữa lòng Tiên Yên, Quảng Ninh

Đến với Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần 1-2017 đang diễn ra tại thị trấn huyện Tiên Yên, rất đông du khách đã có dịp được khám phá Mũi Lòng Vàng – một báu vật du lịch chìm dưới nước biển thuộc khu rừng ngập mặn xã đảo Đồng Rui, huyện Tiên Yên...

Ngoạn cảnh non thiêng Yên Tử

Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng quần thể Yên Tử cảnh sắc hùng vĩ, thơ mộng mà hiếm nơi nào có được. Những dãy núi cao trùng trùng, điệp điệp với các khu rừng nguyên sinh thâm u, huyền bí cùng hệ thống suối, thác tuyệt đẹp. Tất cả được nhuốm màu đạo Phật, nơi đắc địa để các vị thiền sư, cao tăng hàng trăm năm nay đã tới tu hành, nhập thế. Đến hôm nay du khách thập phương đến đây khám phá khu quần thể này cũng phải nao lòng trước bao cảnh đẹp của thiên nhiên, đất trời.

Tất tần tật từ A-Z du lịch đảo Cô Tô

Những bãi biển xanh, cát trắng mịn màng không chỉ xuất hiện ở miền Trung và miền Nam nước ta. Mới đây, ở phía Bắc, có một hòn đảo thiên đường xuất hiện, mê hoặc bao du khách, kể cả những người khó tính nhất cũng phải siêu lòng với cảnh vật nơi đây.

Đi tìm "nàng sơn nữ" giữa đại ngàn

Đến Tiên Yên, tôi được nghe nhiều người giải thích rằng Tiên Yên có nghĩa là "cõi tiên yên bình, xinh đẹp". Đến đây, ngoài những điểm du lịch hấp dẫn như phố cổ Tiên Yên, đỉnh Lòng Vàng... còn có một số điểm thiên nhiên kỳ thú mà du khách không nên bỏ qua, đó là thác Pạc Sủi. Hay nói như người Tiên Yên, đến "thủ phủ" vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh mà không đến thưởng ngoạn thác Pạc Sủi coi như chưa đến... Tiên Yên!

Kết nối văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh

Một trong những sự kiện văn hóa nổi bật trên quê hương vùng mỏ trong năm nay là Tuần Văn hóa-Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ nhất năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 3-8 đến hết ngày 7-8-2017 tại huyện Tiên Yên.

Món ngon, ngon cả bốn mùa

Đứng đầu ngành Tuyên giáo của huyện Tiên Yên, anh Đào Huy Toàn không chỉ có phong thái sôi nổi của người làm công tác tuyên truyền, giáo dục mà ở anh còn toát lên vẻ điềm đạm, nhẹ nhàng của một người làm văn hóa truyền thống.

Đánh thức tiềm năng du lịch sinh thái và du lịch nhân văn

Hiếm địa phương nào của tỉnh Quảng Ninh có vị trí đắc địa như huyện Tiên Yên. Nằm ở vị trí trung tâm của vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, Tiên Yên là điểm trung chuyển giao thông tỏa đi các địa danh như: Hạ Long, Móng Cái, Vân Đồn... Tiên Yên không chỉ giàu tiềm năng du lịch sinh thái mà còn ẩn chứa một kho tàng tài nguyên du lịch nhân văn phong phú, đặc sắc.

Tới Quảng Ninh, khám phá đặc sản Khâu nhục - Món ăn độc đáo nơi đất Mỏ

Khâu nhục hay Nằm khâu là những tên gọi người ta dành riêng cho món ăn này. Khâu nhục ngon nhất là khi còn nóng, ăn kèm với xôi hoặc cơm. Ban đầu chỉ là món ăn của mảnh đất Tiên Yên nhưng chính vì sự độc đáo và hương vị đặc trưng, Khâu nhục đã trở thành món ăn nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh.

Hang Ba Hầm Vịnh Hạ Long

Hang Ba Hầm: Nằm ở phía tây nam vịnh Hạ Long, hồ Ba Hầm nằm trên đảo Đầu Bê thuộc vịnh Lan Hạ. Đảo Đầu Bê là một trong những nhóm đảo phía ngoài cùng của vịnh Hạ Long tiếp giáp với vùng biển Long Châu bát ngát. Hồ Ba Hầm ở giữa một trũng biển hẹp hình chữ nhật, bốn bề núi cao dựng đứng. Hồ Ba Hầm là một hệ thống gồm ba trũng biển lớn hình tròn, được thông với nhau qua một hang luồn hẹp, uốn khúc quanh co. Từng chùm nhũ đá muôn sắc màu rủ xuống từ trần hang với nhiều hình thù kỳ lạ. Trên đảo là những loài cây như phong lan, si, đa, thiên tuế… bốn mùa xanh tươi thơm ngát mùi hoa, đó cũng là nơi sinh sống quần tụ của các loài khỉ lông vàng, chim, sóc bay, dơi… Dưới mặt nước xanh biếc ấy là cuộc sống sôi động của nhiều loài hải sản.

Đảo Minh Châu - viên ngọc biếc đẹp tuyệt giữa biển xanh

Nhìn từ xa, hòn đảo như một viên ngọc xanh giữa mặt biển, nước trong veo in màu mây xanh, những cánh rừng nguyên sinh mướt xanh như ngọc bích. Hòn đảo và chính cái tên của nó - đảo Minh Châu - là một trong những “viên ngọc quý” của Quảng Ninh.

Hương vị biển Hải Hà dư dả trong món ốc đùn

Hải Hà, Quảng Ninh có vùng biển trù phú hải sản và đầy tiềm năng du lịch, như vùng đảo Cái Chiên xinh đẹp, đang là điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ. Hải sản của Hải Hà đa dạng, tươi ngon và có rất nhiều loại đặc trưng riêng của mảnh đất này, đặc biệt là các loại ốc như ốc đỏ môi, ốc đùn...