"Du lịch Cô Tô đâu chỉ có 3 tháng hè..."

Chiến lược phát triển của Cô Tô là hình thành một trung tâm du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hiện đại. Vừa qua, tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Cô Tô, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo: Cô Tô cần thu hút các nhà đầu tư lớn, trong đó có đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Để hiểu rõ những nội dung này, phóng viên Báo Quảng Ninh Cuối tuần đã có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Hồng Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô.

Bạn đã từng khám phá 'đỉnh trời' Hạ Long?

Tới Hạ Long mà bạn chưa đặt chân lên “đỉnh trời” thì hẳn sẽ phải hùi hụi nuối tiếc vì đã bỏ lỡ một địa điểm lý thú cho hành trình khám phá kỳ quan thiên nhiên của mình rồi đấy.

Quảng Ninh: Hình ảnh ngành du lịch “méo mó” sau vụ tàu Ka Long bỏ rơi 6 khách

Trước vụ việc 06 du khách bị “bỏ rơi” trong đêm sau khi tàu cao tốc Ka Long không đón đúng lịch trình, Tổng cục Du lịch cho biết đã nhận được nội dung phản ánh và đề nghị xử lý nghiêm nếu doanh nghiệp có sai phạm. Nhiều du khách cũng cho rằng, hình ảnh ngành du lịch Quảng Ninh ngày càng “méo mó” sau việc xử lý sự cố thiếu tính chuyên nghiệp này.

Sôi động du lịch biển đảo Quảng Ninh

Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017 diễn ra từ ngày 28-4 đến 7-5 với rất nhiều các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch sôi động diễn ra ở nhiều địa phương trong tỉnh. Theo thống kê của Sở Du lịch, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Quảng Ninh đã đón 42 vạn lượt khách, tăng 40% so với cùng kỳ 2016. Như các năm trước, biển đảo là chủ đề du lịch được nhiều du khách lựa chọn. Từ Móng Cái đến Cái Chiên (Hải Hà), Cô Tô... đều nườm nượp khách. Báo Quảng Ninh Cuối tuần xin giới thiệu một số hình ảnh du khách tham quan tại các điểm du lịch này.

Từ 28/5 sẽ điều chỉnh phí dịch vụ qua Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu

Cụ thể, giá dịch vụ sử dụng cầu bến, phao neo đối với hành khách qua Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu sẽ điều chỉnh lên mức 20.000 đồng/người/lượt đối với lượt vào hoặc rời cảng (hiện đang áp dụng giá 10.000 đồng/người/lượt); vé khứ hồi gồm lượt vào và lượt rời sẽ là 40.000 đồng/người/lượt (hiện đang áp dụng giá 20.000 đồng/người/lượt), chính thức áp dụng từ ngày 28/5/2017.

Đưa Cát Bà trở thành di sản thiên nhiên thế giới

Một trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại Hội thảo Sáng kiến Liên minh Hạ Long – Cát Bà là cập nhật tiến độ chuẩn bị hồ sơ tái đề cử Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long mở rộng sang Quần đảo Cát Bà.

Đảo Cái Chiên yên bình và lãng mạn giữa biển xanh

Hòn đảo nhỏ Cái Chiên yên bình giữa biển xanh mênh mông mang nét hoang sơ, bình dị vốn có của một xã đảo nhỏ, cho chúng tôi những giây phút thực sự thư giãn, tránh xa mọi xô bồ của cuộc sống hàng ngày và trải nghiệm những gì tuyệt vời nhất của biển đảo quê hương.

'Chém căng vào nhé'

Đây là câu nói nổi tiếng nhất, kinh tởm nhất tôi nghe được từ một chủ nhà hàng ở đảo Tuần Châu ngày lễ 1/5 vừa rồi. Câu nói này phát ra từ cái miệng khá sang trọng của anh chủ nhà hàng ATV.

Cái Chiên (Hải Hà) hút khách dịp nghỉ lễ

Đảo Cái Chiên thuộc huyện Hải Hà, tuy mới được đầu tư về dịch vụ du lịch nhưng đã thu hút được rất đông du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng. Đáng chú ý, theo báo cáo của UBND huyện Hải Hà, trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua (từ 28/4 đến 2/5), đảo Cái Chiên đã đón trên 5.700 lượt khách, tăng gần gấp đôi so với dịp nghỉ lễ năm 2016.

Gần 11.000 lượt khách tham quan Bảo tàng Quảng Ninh dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, thời tiết đẹp, các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều điểm vui chơi, giải trí phục vụ du khách. Tại TP Hạ Long, bên cạnh điểm du lịch như Tuần Châu, Công viên Đại Dương Hạ Long, Cáp treo Nữ Hoàng... thì Bảo tàng Quảng Ninh cũng là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.