Quảng Ninh: Có một Nhật Bản thu nhỏ giữa lòng thành phố Hạ Long

Tọa lạc tai khu vực núi Ba Đèo, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) thuộc quần thể Sun World Halong Complex, Zen Garden được thiết kế lấy cảm hứng từ vườn Okayama Korakuen nổi tiếng của Nhật Bản nên có thể coi là một Nhật Bản được thu nhỏ giữa lòng thành phố Di sản.

Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017: Tất cả đã sẵn sàng

Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017 là hoạt động thường niên của du lịch Quảng Ninh chào đón mùa du lịch hè. Năm nay, Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh được diễn ra từ ngày 28-4 đến 7-5 với chuỗi sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch sôi động và hấp dẫn. Để chuẩn bị cho sự kiện này, các ngành, địa phương, đơn vị tổ chức sự kiện cũng đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị chào đón du khách đến với Quảng Ninh.

Nâng cấp, sửa chữa cảng Cô Tô phục vụ mùa du lịch hè

Để tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách ra đảo trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch Cô Tô (diễn ra từ 4 đến 10-5) và mùa du lịch hè năm 2017, Công ty TNHH vận tải KaLong đang khẩn trương triển khai các phần việc để hoàn thiện hệ thống hạ tầng và cơ sở vật chất tại cảng Cô Tô.

Khám phá vẻ đẹp vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ hiện đại

Với sự đầu tư rất lớn từ các doanh nghiệp tư nhân tại vịnh Hạ Long như Sun Group, Vin Group, vịnh Hạ Long có nhiều thay đổi đáng kể trong thời gian gần đây. Khách du lịch năm nay sẽ có nhiều lựa chọn mới và độc đáo hơn cho kỳ nghỉ sắp tới.

Xây dựng Cô Tô con thành khu bảo tồn biển

Năm 2016, lượng khách du lịch đến với huyện Cô Tô tăng đột biến với khoảng 300.000 lượt du khách, trong đó có 676 lượt du khách nước ngoài, tổng doanh thu ước đạt trên 400 tỷ đồng. Đây là con số vô cùng ấn tượng đối với huyện còn “non trẻ” trong dịch vụ du lịch. Nếu so với dân số của huyện Cô Tô thì số lượng khách du lịch ra đảo năm 2016 gấp 50 lần.

Đảo Mắt Rồng (Quảng Ninh) – Vẻ đẹp kỳ bí độc đáo

Đảo Mắt Rồng – được nhiều người truyền tai nhau như là hòn đảo “đẹp nhất vịnh Bắc bộ”. Thật khó tả hết được sức hấp dẫn của Mắt Rồng. Đây là một địa điểm tham quan mới lạ, với những vốn tự có độc đáo, hấp dẫn chắc chắn bạn sẽ có một kỳ nghỉ hè tuyệt vời ở hòn đảo hoang này. Đừng bỏ qua đảo Mắt Rồng trong kế hoạch du lịch hè 2017 của bạn nhé.

Chương trình “Rực rỡ Hạ Long 2017” sẽ diễn ra vào 20 giờ 00’ ngày 28-4 tại Công viên Đại dương Hạ Long

Chương trình nhạc hội “Rực rỡ Hạ Long 2017” là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2017, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh nổi trội, giới thiệu các điểm, sản phẩm du lịch đặc sắc mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế trên địa bàn tỉnh

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phục vụ du khách tham quan Vịnh Hạ Long

Nhằm đảm bảo ATGT đường thủy, chuẩn bị cho mùa du lịch hè năm 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành cấp cơ sở do Chi cục Đăng kiểm số 15, Cục đăng kiểm Việt Nam, Ban ATGT tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng vừa tổ chức tổng kiểm tra các tàu du lịch và điều kiện hạ tầng Cảng bến phục vụ khách thăm quan Vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Đảo thiên đường Cô Tô

Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, sự gắn liền giữa biển và núi đã tạo nên những cung bậc cảm xúc bất ngờ cho du khách khi đến với Cô Tô.

Di sản thiên nhiên vịnh Hạ Long "kêu cứu"

Không thể phủ nhận diện mạo đô thị tỉnh Quảng Ninh đang “thay da, đổi thịt” từng ngày; tuy nhiên, sự xuất hiện ồ ạt những đại dự án nằm sát bên bờ vịnh Hạ Long tạo ra thách thức rất lớn đối với công tác quy hoạch, môi trường sinh thái và sự tồn vong của cả vùng di sản thiên nhiên đã được thế giới công nhận.

Du lịch có trách nhiệm trên Vịnh Hạ Long

Thông qua dự án hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh đã bắt đầu tiếp cận và thực hiện du lịch có trách nhiệm trên Vịnh Hạ Long - Di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Qua đó góp phần tăng thu nhập cho doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều lao động, đồng thời bảo vệ môi trường để phát triển du lịch một cách bền vững.

Không tổ chức lễ hội Carnaval trong Tuần lễ du lịch Hạ Long 2017

​​​​​​​Sau một thập kỷ liên tục tổ chức Lễ hội đường phố Carnaval Hạ Long - một chương trình được xem là sản phẩm du lịch đặc sắc của vùng đất di sản, năm nay, tỉnh Quảng Ninh quyết định không tổ chức lễ hội này vào Tuần lễ du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2017.

TP Uông Bí: Điểm sáng trong quản lý lễ hội

TP Uông Bí có 63 cơ sở thờ tự tín ngưỡng tôn giáo, hằng năm trên địa bàn thành phố diễn ra các lễ hội như: Lễ hội Yên Tử; đền - chùa Hang Son; chùa Ba Vàng; đình Đền Công; đình - chùa Lạc Thanh... Các lễ hội này thường diễn ra trong 3 tháng đầu năm âm lịch, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương về tham quan, chiêm bái.