Đảo Cái Chiên yên bình và lãng mạn giữa biển xanh

Hòn đảo nhỏ Cái Chiên yên bình giữa biển xanh mênh mông mang nét hoang sơ, bình dị vốn có của một xã đảo nhỏ, cho chúng tôi những giây phút thực sự thư giãn, tránh xa mọi xô bồ của cuộc sống hàng ngày và trải nghiệm những gì tuyệt vời nhất của biển đảo quê hương.

'Chém căng vào nhé'

Đây là câu nói nổi tiếng nhất, kinh tởm nhất tôi nghe được từ một chủ nhà hàng ở đảo Tuần Châu ngày lễ 1/5 vừa rồi. Câu nói này phát ra từ cái miệng khá sang trọng của anh chủ nhà hàng ATV.

Cái Chiên (Hải Hà) hút khách dịp nghỉ lễ

Đảo Cái Chiên thuộc huyện Hải Hà, tuy mới được đầu tư về dịch vụ du lịch nhưng đã thu hút được rất đông du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng. Đáng chú ý, theo báo cáo của UBND huyện Hải Hà, trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua (từ 28/4 đến 2/5), đảo Cái Chiên đã đón trên 5.700 lượt khách, tăng gần gấp đôi so với dịp nghỉ lễ năm 2016.

Gần 11.000 lượt khách tham quan Bảo tàng Quảng Ninh dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, thời tiết đẹp, các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều điểm vui chơi, giải trí phục vụ du khách. Tại TP Hạ Long, bên cạnh điểm du lịch như Tuần Châu, Công viên Đại Dương Hạ Long, Cáp treo Nữ Hoàng... thì Bảo tàng Quảng Ninh cũng là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.

42 vạn lượt khách du lịch đến Quảng Ninh trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày (từ ngày 29/4 đến 2/5), thời tiết đẹp, các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí phục vụ du khách, lượng khách du lịch đổ về các trung tâm du lịch của tỉnh khá đông. Theo thông tin từ Sở Du lịch, trong dịp nghỉ lễ này, Quảng Ninh đã đón 42 vạn lượt khách, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó khách lưu trú đạt 12 vạn lượt, các khách sạn từ 3-5 sao trên địa bàn tỉnh đạt công suất trên 95%.

Nhóm khách du lịch bị bỏ rơi trong đêm tại Cái Rồng

Hình ảnh nhóm khách du lịch đến từ Hà Nội bị bỏ rơi trong đêm tại cảng Cái Rồng được những người trong đoàn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc về cách hành xử của Công ty TNHH Vận tải Ka Long.

Du khách ấn tượng tốt khi thăm quan Vịnh Hạ Long trong những ngày nghỉ lễ

Vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới với các hang động và núi đá đẹp, mang giá trị lịch sử như: Hang Đầu Gỗ, động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, hang Luồn, hòn chọi gà… Chính vì vậy, trong những ngày nghỉ lễ đã có rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài tới thăm quan, chiêm ngưỡng và du lịch thăm Vịnh. Theo ghi nhận của du khách thì công tác đảm bảo an toàn, trật tự trên Vịnh được thực hiện tốt hơn mọi năm, tạo tâm lý vui vẻ, ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi đến với Hạ Long.

Tuyệt đẹp những hồ nước mặn trên vịnh Hạ Long

Chỉ riêng trong vùng lõi vịnh Hạ Long đã có khoảng 30 hồ nước mặn độc đáo. Lần đầu tiên, có một cuộc khảo sát, nghiên cứu quy mô lớn, do Ban Quản lý vịnh Hạ Long và Viện Tài nguyên - Môi trường biển phối hợp thực hiện, nhằm đánh giá những nét đặc trưng về cảnh quan, sự đa dạng thủy sinh vật trong các hồ, để thiết lập dữ liệu phục vụ cho việc quản lý, khai thác các hồ nước mặn sau này.