Quảng Ninh làm sạch môi trường kinh doanh du lịch

Trung tuần tháng 11 vừa qua, sau khi nhận được thông tin phản ảnh từ đường dây nóng của khách du lịch khi đi tham quan vịnh Hạ Long, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã kịp thời chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xác minh vụ việc.

Tháng 12, Quảng Ninh trắng trời hoa Sở

Trong cái lạnh hanh hao đầu đông miền Bắc, hoa Sở bung nở trắng đất trời Bình Liêu, mời gọi nam thanh nữ tú cùng hát Then, hát Soóng Cọ, hát Sán Cố…

“Mục sở thị” cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Phường đảo Tuần Châu thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây được xem là điểm du lịch biển hấp dẫn bậc nhất vịnh Bắc Bộ. Nổi bật bậc nhất phải kể đến cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (cảng Tuần Châu) - cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam.

Về Quảng Ninh thưởng thức đặc sản ruốc “chân dài”

Vốn thuộc họ bạch tuộc, nhưng ruốc lỗ chỉ nhỏ bằng ngón chân cái, đầu tròn như quả ổi và có bộ chân dài. Chính vì những đặc điểm này nên ngư dân còn gọi chúng với cái tên bạch tuộc mini hoặc ruốc chân dài.

Cơ hội bứt phá cho du lịch Quảng Ninh

Từ nhiều năm qua, Quảng Ninh là một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước với điểm đến hấp dẫn nhất là Vịnh Hạ Long-Di sản thiên nhiên thế giới và Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa, du lịch Quảng Ninh sẽ trở nên sôi động hơn khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố Năm Du lịch Quốc gia 2018-Hạ Long, Quảng Ninh với chủ đề “Hạ Long-di sản, kỳ quan-điểm đến thân thiện”.

Viếng đền An Sinh

Chúng tôi về viếng đền An Sinh, một trong 14 điểm di tích quốc gia đặc biệt về lịch sử nhà Trần (1226-1400) thuộc Đông Triều, Quảng Ninh.

Miếu mỏ - cội nguồn ngành than

Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11,chúng ta cùng nhớ về cuộc tổng đình công của hơn 3 vạn thợ mỏ Cẩm Phả (Quảng Ninh) chống lại sự hà khắc của bọn chủ mỏ thực dân năm 1936 với khẩu hiệu nổi tiếng “Kỷ luật và đồng tâm chúng ta sẽ thắng!”. Thợ mỏ ngành Than còn có ngày kỷ niệm 10/1, ngày khai sinh ra ngành than - khoáng sản Việt Nam từ năm 1840…

Hoang sơ Cái Chiên

Ở cực Bắc của Tổ quốc, bên cạnh những con đường vành đai sát biên giới tưởng chừng như khô khan và cô độc vẫn có những “thiên đường” thu nhỏ nằm ẩn mình nấp sau những dãy núi điệp trùng. Có những địa danh với những cái tên dường như vẫn còn xa lạ với ít nhiều du khách, nhưng được đến đó dù chỉ một lần thì hẳn sẽ nhớ mãi.

Ngắm Vịnh Hạ Long tuyệt đẹp từ trên cao

Ngắm Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) từ trên cao chúng ta mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp hùng vỹ mà tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất này.

Khám phá những điểm đến tâm linh nổi tiếng đất mỏ Quảng Ninh

Tọa lạc tại vị trí Đông Bắc của Tổ quốc, Quảng Ninh được biết đến là một địa danh du lịch nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp và Vịnh Hà Long hùng vĩ. Bên cạnh đó, cũng rất nhiều người chọn về Quảng Ninh không chỉ đi du lịch biển mà con đi du lịch tâm linh tại đây.