Quảng Ninh khai hội xuân Ngoạ Vân vào ngày 24/2

Theo thông tin từ UBND TX Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh), Lễ khai hội xuân Ngoạ Vân năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 24/2 (mồng 9 tháng Giêng). Ngoài phần nghi lễ trang trọng, Lễ hội xuân Ngọa Vân năm 2018 còn diễn ra phần hội với nhiều hoạt động VHVN, TDTT, các trò chơi dân gian tại Khu vực nhà ga cáp treo Ngọa Vân.

Yên Tử non nước mùa xuân

Mùa xuân trẩy hội Yên Tử là một trong những trải nghiệm đặc biệt để bạn bắt đầu một năm mới với những chuyến đi để làm mới bản thân mình.

Quảng Ninh lì xì cho du khách “xông đất” Vịnh Hạ Long

Mồng 1 Tết, năm Mậu Tuất 2018, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy cùng lãnh đạo TP Hạ Long và Sở Du lịch đã chào đón và chúc Tết, tặng quà lì xì đầu năm những du khách đầu tiên đến tham quan Vịnh Hạ Long

Quảng Ninh: Doanh thu du lịch tháng 1/2018 đạt trên 1.000 tỷ đồng

Năm 2017, Quảng Ninh đã thu hút gần 10 triệu lượt khách tham quan, trong đó, khách quốc tế là 4,28 triệu lượt. Các chỉ tiêu của ngành du lịch đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Còn trong tháng đầu tiên của năm 2018, những kết quả ban đầu của ngành du lịch Quảng Ninh cũng rất ấn tượng.

Săn mây trên nóc nhà biên giới

Những khối đá lớn nhấp nhô được thiên nhiên tạo ra với muôn vàn hình thù kỳ bí thoắt ẩn, thoắt hiện trong những tầng mây. Những ai đến đây đều cứ ngỡ đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Tỉnh Quảng Ninh tăng cường quản lý di tích trên địa bàn

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Qảng Ninh, vừa ban hành văn bản về việc tăng cường quản lý di tích trên địa bàn; Nhằm tăng cường quản lý di tích, đưa các hoạt động bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích thực hiện đúng quy định.

Có tiền mới được vào Yên Tử

Việc tỉnh Quảng Ninh thu phí tham quan di tích quốc gia Yên Tử sau 10 năm dừng thu bị cho là chưa hợp lý vì chính tín đồ phật tử là những người góp công đức để tôn tạo, xây dựng Yên Tử được như ngày nay

Tiềm năng, phát triển bền vững tại Khu du lịch Tâm linh – Sinh thái Tây Yên Tử

Qua bản đồ địa hình Việt Nam, ta thấy dãy núi Yên Tử nằm trên cánh cung Đông Triều, “ôm” gọn vùng Đông Bắc, sườn phía Đông chủ yếu thuộc tỉnh Quảng Ninh, sườn phía Tây thuộc các huyện: Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động tỉnh Bắc Giang. Theo truyền thuyết, khi Phật Hoàng Trần Nhân Tông về Yên Tử xuất gia, tu hành đắc đạo, mỗi lần về điều hành công việc phật sự ở Bắc Giang, Ngài đi theo con đường phía Tây Yên Tử. Vì vậy, Tây Yên Tử là con đường hoằng dương Phật pháp của Ngài. Qua đó, với đặc thù địa hình ôm chọn khu vực phía Tây Yên Tử, Bắc Giang đang có nhiều tiềm năng, phát triển bền vững tại Khu du lịch Tâm linh – Sinh thái Tây Yên Tử.