Cuộc sống quanh ta

Sau khi tôi đi làm ăn xa để trả nợ, trở về vợ đã có người khác

Vợ nói quen người đó trên mạng, tâm sự lâu ngày thấy hợp nên yêu chứ chưa gặp mặt, còn nói sẽ đi gặp họ vì thấy đồng cảm.

Tôi 32 tuổi, vợ 28 tuổi, kết hôn được 4 năm và có đứa con gái 3 tuổi. Cô ấy rất yêu thương chồng nhưng tôi là một người chồng tội lỗi. Tôi dính vào chơi cá độ bóng đá, hết lần này đến lần khác, tài sản của 2 vợ chồng là 5 cây vàng cưới và gần một tỷ tiền của ba mẹ tôi đã ra đi. Vì tôi như vậy nên ba mẹ đã cho hai vợ chồng ra ngoài ở, không liên quan gì đến gia đình nữa, trong khi tôi còn nợ ngoài xã hội khoảng 100 triệu. Từ đó cuộc sống của hai vợ trở nên bế tắc, chúng tôi cùng đi làm cho nhà hàng của vợ chồng chị hai tôi, con gửi ngoại, thỉnh thoảng ba mẹ có gửi tiền cho cháu. Cuộc sống rất khó khăn, thiếu trước hụt sau, còn tôi luôn ân hận những gì đã qua để cuộc sống vợ con bây giờ như thế này. Số nợ 100 triệu vẫn còn đó, vẫn còn người tìm tới đòi nợ. Thật sự tôi rất bế tắc, suy nghĩ nhiều nhưng không còn cách nào khác là phải ra đi để làm lại tất cả. Đó là quyết định rất khó khăn nhưng tôi không còn cách nào khác dù rất thương vợ. Cho dù ở nhà vợ có người khác tôi cũng chấp nhận vì tôi đã mang đến em quá nhiều đau khổ.

Ngày ra đi tôi đã nói với vợ là em cố gắng chờ anh, vợ tôi nói "Dù cuộc sống này có như thế nào đi nữa thì mẹ con em vẫn chờ anh làm lại cuộc đời và quay về với gia đình", nghe câu nói của vợ mà tôi nghẹn ngào nhưng trong lòng vẫn nghĩ mình sẽ làm được gì khi bỏ ra đi? Tôi đi với 2 bàn tay trắng, cuộc sống lúc đầu thật khó khăn, làm đủ việc miễn sao sống qua ngày. Có lúc tôi muốn kết thúc cuộc đời này nhưng không thể làm được. Rồi thời gian sau, bác tôi biết chuyện đã gọi tôi vào công ty của bác làm. Tôi nghĩ đây là cơ hội cuối cùng của cuộc đời cho nên cố gắng từng ngày từng ngày dù cho khó khăn như thế nào đi nữa. Ban ngày tôi cố gắng trong công việc, đêm đến là những nỗi nhớ vợ con.

Ngày nào tôi cũng gọi điện thoại về nhà, vợ nói cuộc sống vẫn bình thường. Tôi đã nhìn thấy tương lai và bắt đầu gửi cho vợ số tiền lương của mình hàng tháng và một nửa để trả nợ. Mỗi 2 tháng tôi lại về thăm vợ con một lần, thấy mọi thứ rất tốt. Tôi đã thấy một mái ấm bình yên và ổn định. Đến giờ đã được 2 năm và tôi từ bỏ hết mọi thứ, cũng giải quyết hết nợ nần để quay về với vợ con. Tôi nhìn thấy những tia sáng cho mái ấm hạnh phúc của mình. Vậy mà mọi chuyện lại không như mong đợi, đến ngày tôi nghĩ mình sẽ có một mái ấm hạnh phúc nhất thì lại có chuyện. Giờ vợ không muốn gặp tôi nữa, nói sống với tôi không có tương lai. Không hiểu sao vợ tôi lại nói vậy? Vợ chồng đã cố gắng đến hôm nay rồi mà...

Tôi như rơi xuống vực thẳm, rồi quyết tìm lý do. Tôi vào trang cá nhân của vợ, biết cô ấy đã yêu người khác, đọc được những lời nhắn tin yêu thương họ dành cho nhau. Chuyện của vợ tôi diễn ra được một tháng nay thôi. Tôi cố gắng bình tĩnh hỏi vợ thì cô ấy nói quen trên mạng, tâm sự lâu ngày thấy hợp nên yêu chứ chưa gặp người đó. Vợ tôi nói sẽ đi gặp người ấy vì thấy đồng cảm. Tôi cũng nhắn tin hỏi, người đó nói không có gì với vợ tôi, chỉ là bạn bè trên mạng thôi, chưa gặp gỡ.

Tôi không biết phải làm sao, cố gắng để nói với vợ hãy tỉnh táo suy nghĩ, tôi sẽ cho cô ấy thời gian. Chúng ta đã trải qua rất nhiều đau khổ để có ngày hôm nay, nếu đó là những lúc yếu lòng của phụ nữ thì vợ hãy bỏ qua mà về với chồng con. Tôi đã bỏ vào nơi tôi làm việc, vợ vẫn im lặng chưa nói gì, chưa có quyết định cuối cùng. Giờ nếu vợ bỏ tôi đi thật sự thì sao? Tôi rất bế tắc, phải làm gì bây giơ đây?

Tác giả bài viết: Long

Nguồn tin: vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: gặp mặt, tâm sự, lâu ngày
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC